0

“Xin kinh nghiệm” dấu hiệu sắp sinh con so nào các mẹ?

Share

Hiện tại, em mang thai lần đầu tiên nên cũng hơi có chút tâm lý lo lắng không biết lần đầu sinh thì sẽ như thế nào? Các dấu hiệu sắp sinh con so khác với các mẹ sinh lần 2 không? Nó có giống với lịch dự sinh của bác sĩ không?

Đây là câu hỏi chung của những chị em mang thai lần đầu hỏi đến caubinhan.com, hôm nay chúng tôi sẽ giải quyết các thắc mắc này giúp các mẹ bầu nhé, để các mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn.

Mang thai con so bao nhiêu tuần thì có dấu hiệu sinh

Mang thai lần đầu thường sinh sớm khoảng 1 tuần hoặc 2 tuần so với với dự kiến sinh, khoảng tuần 37 – 39 thì sinh.Người xưa có câu “9 tháng 10 ngày” tức là một thai phụ sẽ sin hem bé khoảng vào tuần 42 tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.Đặc biệt, đối với các bà mẹ sinh con so thì việc sinh sớm hơn dự kiến là điều hoàn toàn có thể xảy ra, có thể sinh sớm hơn dự kiến 1 tuần thậm chí là 1 tháng, khoảng vào tuần 36 chu kỳ mang thai.

Xem Thêm:   Trắc nghiệm Giáo dục công dân 12 Bài 8 – Pháp luật với sự phát triển của công dân

Dấu hiệu sắp sinh con so

Dấu hiệu sắp sinh con so

Dấu hiệu sắp sinh con so

Ở đây có ba dấu hiệu chính để các mẹ lưu tâm, khi là dấu hiệu sắp sinh mẹ cần chuẩn bị:

1. Vỡ màng ối

Hầu hết các mẹ đều truyền tai nhau kinh nghiệm rằng, khi vỡ nước ối đó là dấu hiệu sắp sinh, và mẹ phải sẵn sàng vượt cạn. Đối với cơ địa của mỗi mẹ bầu là hoàn toàn khác nhau, chính vì vậy mà lượng nước ối xuất hiện tại thời điểm sắp sinh bé cũng vậy, lượng nước ối trong tử cung người mẹ sẽ thoát ra khỏi túi ối và chảy ra ngoài theo đường âm đạo.

Xem Thêm:   Những điều mẹ nên biết: Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh con so, con thứ?

Đối với mỗi thai phụ thì có người rò rỉ nước ối nhưng cũng có người là phun ra thành dòng. Và có một vấn đề nên lưu ý là việc rò rỉ nước ối chưa phải dấu hiệu sắp sinh con so ở tất cả các mẹ và tỷ lệ rò rỉ hay vỡ nước ối đối với các mẹ có dấu hiệu sinh con chiếm 25% và việc này nó cũng có thể xảy ra sau khi sinh con. Nếu thời điểm trước khi sinh có sự xuất hiện rò rỉ nước ối thì đó là dấu hiệu báo trước trong vòng 24h nữa các mẹ sắp sinh. Khi thấy nước ối rò rỉ ướt quần lúc này các mẹ không nên chần chừ đến gặp ngay bác sĩ để chuẩn bị sinh con an toàn.

Dấu hiệu sắp sinh con so 01

2. Chảy máu âm đạo

Bạn sẽ để ý một hoặc 2 ngày trước khi bị bạn những cơn đau co thắt xuất hiện khiến mẹ mệt mỏi , mẹ sẽ thấy một chất dịch nhầy màu hồng hoặc máu đỏ dính nơi quần lót trong. Dấu hiệu thay đổi màu này cho biết cổ tử cung đang mở. Hãy lưu tâm một điều đó là máu chảy khi sắp sinh không thể là màu nâu.

Xem Thêm:   Hướng dẫn cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhanh chóng

Dấu hiệu sắp sinh con so 02

3. Các cơn co thắt

Các cơn đau co thắt xuất hiện trong tử cung là một trong những dấu hiệu chuyển dạ sinh con so rõ ràng nhất. Cơn đau này còn được gọi là “chuyển dạ giả” bởi ngay từ đầu các mẹ có thể cảm nhận được rằng các cơn đau co thắt này giống như đau bụng kinh hoặc đau lưng dưới, chu kỳ xuất hiện các cơn đau khoảng 10 – 20 phút/lần xuất hiện liên tục. Dần dần các cơn co thắt tử cung sẽ trở nên dữ dội và kéo dài lâu hơn, các cơn đau thắt cũng trở nên thường xuyên. Bạn muốn phân biệt được cơn đau co thắt thật hay co thắt giả bạn hãy ghi lại chu kỳ xuất hiện của chúng và xem nó kéo dài bao lâu.

Tóm lại, tùy thuộc vào mỗi cơ địa của mỗi mẹ khác nhau mà có thời gian và dấu hiệu nhanh hay chậm là khác nhau, và đặc biệt là việc chuẩn bị sinh con so thì các mẹ nên cẩn thận và để ý các dấu hiệu trước khi sinh để có thể đến gặp bác sĩ kịp thời nhất.

5/5 - (531 votes)