0

Xe Đạp Tập Thể Dục Trong Nhà – Chế Độ Luyện Tập Hiệu Quả

Share

Đạp xe là môn thể thao dễ chơi, dễ luyện tập. Nhưng không phải ai cũng có thể tìm ra những cung đường lý tưởng cho thú vui đạp xe của  mình, đặc biệt là tại những thành phố lớn. 

Xe đạp tập thể dục trong nhà Elip sẽ cho bạn cảm giảm giống như lúc đang đạp xe thật, với nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Ai có thể sử dụng xe đạp tập thể dục trong nhà?

Có thể nói đây là môn thể thao quốc dân, ai cũng tập được. 

Đối với người cao tuổi, nên mua loại đạp xe có yên để các cụ có điểm tựa khi tập, tránh bị ngã. Vì khớp xương người cao tuổi bị lão hóa, đạp xe sẽ giúp cho xương khớp linh hoạt hơn. Rất nhiều người cao tuổi vận động kém sau khi đạp xe tập thể dục trong nhà một thời gian đã có thể đi lại một cách nhanh nhẹn. 

Các chị em đang mong muốn giảm cân, giữ dáng, đẹp da nên mua ngay một chiếc xe đạp về nhà. Đạp xe và chạy bộ là hai môn thể thao không đòi hỏi quá nhiều về thể chất nên phụ nữ rất dễ làm quen và tập luyện. 

Các bạn trẻ nếu muốn chọn một môn thể thao cường độ cao, hiệu quả nhanh có thể cân nhắc mua loại xe không yên. Với loại xe này, bạn phải kết hợp vận động cả tay và chân, rất thích hợp cho các bạn trẻ năng động, ưa thích thể thao. 

Luyện tập thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Trước hết, bạn cần lên kế hoạch tập luyện cho bản thân. Mỗi ngày tập luyện bao nhiêu phút? Cường độ bao nhiêu? Tập khi nào? Hãy trả lời những câu hỏi đó và tuân theo đầy đủ. Chỉ bằng việc tập luyện quy củ, thường xuyên thì mới đạt được hiệu quả mong muốn.

Tránh xa các tác nhân gây mất tập trung.

Điện thoại, tivi, máy chơi game,… hãy quên hết đi. Tập thể dục cần phải tập trung. Bạn chỉ cần bật một bản nhạc hào hứng nào đó mà mình yêu thích, sau đó nhịp theo nhạc. Sẽ rất hiệu quả đấy.

Siết cơ bụng và lắc hông nhịp nhàng.

Sau khi khởi động làm nóng cơ thể, hãy chạy nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút đầu, sau đó nhanh dần. Siết cơ bụng, lắc hông và hít thở đều để không đau bị bụng khi tập. Cách này còn rất hiệu quả khi bạn muốn bụng và eo săn chắc hơn. 

Kết hợp thêm chế độ ăn khoa học, lành mạnh.

Tập luyện thể thao và ăn uống khoa học luôn song hành với nhau trên con đường tạo nên lối sống khỏe, cơ thể khỏe. Thêm nhiều rau xanh và trái cây vào khẩu phần ăn hằng, đồng thời tránh xa các chất kích thích có hại như bia rượu, thuốc lá,…

Đội ngũ Elipsport luôn mong muốn mang lại cho bạn những lời khuyên sức khỏe bổ ích. Hãy đến tham khảo và mua về những mẫu xe đạp tập thể dục trong nhà Elip mới nhất để bảo vệ sức khỏe bạn nhé!

5/5 - (845 votes)