0

WordPress là gì? Tại sao nên dùng WordPress để phát triển website

Share

Khi lựa chọn phát triển website, rất nhiều người đã lựa chọn WordPress làm công cụ cho mình. Vậy WordPress là gì? Tại sao nên lựa chọn WordPress  làm nền tảng để phát triển website? Nếu bạn đang có ý định thiết kế một website cho riêng mình khi đừng bỏ lỡ bài viết này của caubinhan.com ngay dưới đây nhé!!!

WordPress lần đầu tiên được ra mắt vào 27/5/2013, và được phát triển bởi Matt Mullenweg và Mike Little. Đây là một dạng phần mềm nguồn mở, được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP với MhSQL là hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Hiện nay WordPress thuộc công ty automatic, một công ty thuộc California, Hoa Kì. Theo một công bố gần đây cho thấy, có tới 25% website trong danh sách 100 website lớn nhất thế giới sử dụng mã nguồn WordPress. Đây là con số cực kỳ ấn tượng, củng cố niềm tin hơn đến người sử dụng.

wordpress là gì?

WordPress là gì?

Với mã nguồn mở được thiết kế bằng ngôn ngữ php, WordPress cho phép người dùng hỗ trợ tạo blog cá nhân, dễ dàng sử dụng và có nhiều tính năng hữu ích khác. Bởi vậy mà không thể phủ nhận được sức hút của WordPress đối với cộng đồng người sử dụng. Qua mỗi năm, WordPress lại có thêm cho mình nhiều tính năng tuyệt vời đến từ những cộng tác viên và lập trình viên phát triển. Hiện nay người dùng có thể sử dụng WordPress để tạo nhiều thể loại website khác nhau như blog, tạp chí, giới thiệu doanh nghiệp hay bán hàng thương mại. Những loại website có độ phức tạp cao cũng có thể để triển khai với nền tảng WordPress.

Xem Thêm:   Ăn chuối luộc 1 tuần liền, giảm ngay 2-3 kg, da dẻ lại trắng hồng, mịn màng

Tại sao nên chọn WordPress làm nền tảng phát triển website?

Với những tính năng và con số ấn tượng đã đề cập ở phần giới thiệu WordPress, hẳn bạn đã biết lý do tại sao nên sử dụng WordPress làm nền tảng phát triển website. Tuy nhiên để bạn nắm rõ hơn, caubinhan xin được tổng hợp lại tất cả lý do để đưa đến bạn lựa chọn đúng đắn nhất:

Dễ sử dụng

WordPress nhằm hướng tới người dùng phổ thông và không có kiến thức cao về lập trình. Bởi vậy mà cách sử dụng WordPress rất đơn giản, các thao tác thực hiện dễ dàng, hình ảnh trực quan, cấu trúc website dễ nhớ,… Điều này không hề nói quá chút nào khi bản thân mình là một người mới sử dụng WordPress không lâu, chỉ với lần tiếp xúc đầu tiên đã có thể nhớ được các thao tác cơ bản.

Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

wordpress là gì?

Có nên sử dụng wordpress không?

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều người sử dụng WordPress để phát triển website. Bởi vậy khi bạn gặp khó khăn cho quá trình sử dụng, bạn có thể dễ dàng tìm được câu trả lời trên các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia vào cộng đồng người sử dụng WordPress để được hỗ trợ khi cần thiết.

Gia tăng khả năng sáng tạo cho lập trình viên

Khi sử dụng WordPress, bạn có thể dễ dàng mở rộng website của mình với nhiều tính năng vô cùng hữu ích. Hàng trăm nghìn hàm đã được cài đặt sẵn trong WordPress, bạn có thể thoải mái sử dụng và thay đổi cấu trúc của hàm tùy ý.

Hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ

WordPress phát triển rất nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Trong mỗi giao diện hay plugin đều có ngôn ngữ riêng nhưng bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ để dịch lại.

Phát triển nhiều loại website

WordPress không chỉ đơn thuần làm blog cá nhân. Bạn có thể dựa vào WordPress để phát triển thành một trang bán hàng, một website giới thiệu công ty, tạp chí online,… Nói tóm lại là có thể sử dụng WordPress để tạo nên nhiều dạng website khác nhau bằng việc sử dụng thêm các theme và plugin tương ứng.

Nhược điểm của WordPress

Cũng như bất kỳ ứng dụng nào khác thì WordPress tồn tại những nhược điểm phải kể đến như:

Tính bảo mật

Đây là vấn đề được nhắc nhiều nhất khi nói đến WordPress. Bởi WordPress rất phổ biến và cung cấp được vô số giao diện nên nó cũng là một mã nguồn dễ bị tổn thương.

Thiếu khả năng quản lý

wordpress là gì

Nhược điểm khi sử dụng wordpress

Với những blog chuyên nghiệp thì tác giả nhận thấy rằng, WordPress thiếu khả năng quản lý người dùng cơ bản. Theo nhìn nhận khách quan thì WordPress không thể tốt như khi sử dụng một CMS với các chức năng được tích hợp sẵn.

Hiệu suất làm việc thấp

Với những cơ sở dữ liệu có dung lượng lớn và multisite thì đây là điểm bất lợi khá lớn.

WordPress theme và plugin

WordPress theme và plugin không được cập nhật thường xuyên nên gây ra nhiều khó khăn trong quá trình ổn định hoạt động khi nền tảng WordPress được cập nhật.

Tuy nhiên theo nhìn nhận riêng của mình thì WordPress vẫn là công nghệ tuyệt vời để phát triển website, thực sự thích hợp với những bạn chưa có kiến thức cao về lập trình. Hi vọng bài viết này là đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về WordPress. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: VPS là gì? Những kiến thức liên quan đến máy chủ ảo

5/5 - (612 votes)