0

Vợ chồng bầu bí muốn biết: Phụ nữ khi mang thai có nên quan hệ không?

Share

Với những cặp vợ chồng trẻ, khi đón nhận tin đã mang thai, gia đình sắp có thêm thành viên mới, chắc chắn cảm xúc đầu tiên sẽ là niềm vui khôn siết, hạnh phúc ngập tràn. Nhưng càng về sau sẽ có nhiều vấn đề lo lắng, một trong số đó là thắc mắc không biết phụ nữ khi mang thai có nên quan hệ không? Nhất là với những ông chồng, nếu phải “nhịn” việc này suốt 9 tháng 10 ngày sẽ cực kỳ khó khăn.

Khi mang thai có nên quan hệ vợ chồng được không?

Khi mang thai có nên quan hệ vợ chồng được không?

Phụ nữ khi mang thai có nên quan hệ không?

Việc sắp được chào đón một thiên thần bé nhỏ đến với gia đình, là kết tinh của tình yêu thương hay chính là thành quả của những cuộc “yêu” đầy nỗ lực trong hôn nhân gia đình, đối với mỗi cặp vợ chồng đó là niềm hạnh phúc không gì sánh bằng. Nhưng tâm lý chung của tất cả những vợ chồng trong hoàn cảnh này sẽ đều lo ngại, không biết nếu vẫn tiếp tục sinh hoạt vợ chồng trong khi sinh linh ấy đang lớn dần trong bụng mẹ thì liệu sẽ có những ảnh hưởng gì không và phải sinh hoạt như thế nào cho hợp lý, an toàn…?

Những thay đổi tâm sinh lý vợ chồng khi mang thai

Với những mẹ bầu, thường thì khi mang thai do những thay đổi sinh lý, cùng với việc lo lắng cho sự phát triển của thai nhi nên những ham muốn “ấy” sẽ phần nào bị giảm đi, nhất là vào 3 tháng đầu. Đến 3 tháng cuối thì khi cơ thể đã lớn hơn, kích thước vòng bụng lớn, lại càng khiến các mẹ cảm thấy “ngại yêu”.

Nhưng còn đối với các ông chồng thì sao? Họ cũng có những lo lắng nhất định cho sức khỏe của hai mẹ con, cũng sẽ thắc mắc không biết phụ nữ mang thai có nên quan hệ không? nhưng những ham muốn dường như không bị giảm đi mà còn tăng lên, khi mà vợ mang bầu, cơ thể có thể sẽ trở nên quyến rũ hơn vì kích thước vòng 1 tăng, đầy đặn hơn. Ngược lại, cũng có trường hợp cảm thấy vợ mình không còn những đường cong quyến rũ, cảm thấy nặng nề nên cũng ngại khi động chạm đến vấn đề này.

Phụ nữ mang thai có nên quan hệ không?

Phụ nữ mang thai có nên quan hệ không?

Những diễn biến tâm sinh lý này sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến đời sống vợ chồng, vậy nên điều quan trọng nhất là cần có sự chia sẻ thẳng thắn giữa vợ chồng với nhau. Cả hai cần có những quan tâm lo lắng cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi, nhưng đồng thời cũng cần chú ý đến những sinh hoạt riêng tư, như vậy thai kỳ mới thực sự khỏe mạnh, gia đình mới hạnh phúc bền lâu.

Giải đáp phụ nữ mang thai có nên quan hệ không?

Mang thai – sinh nở là một thiên chức cao cả của người phụ nữ, nhưng chính điều này cũng khiến chị em phải chịu nhiều vất vả, mệt mỏi và hy sinh nhiều thứ. Trong đó có việc thay đổi tâm sinh lý khiến chị em e dè chuyện chăn gối, thậm chí còn nghĩ mình nên kiêng khem để thai kỳ khỏe mạnh, cũng đã có những trường hợp cảm thấy tội lỗi khi có những ham muốn “chuyện ấy” trong thai kỳ.

Quan hệ tình dục khi mang thai

Quan hệ tình dục khi mang thai

Nhưng việc này có thực sự cần thiết, phụ nữ mang thai có nên quan hệ không? Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, phụ nữ mang thai không cần phải kiêng việc quan hệ, thậm chí nếu quan hệ vợ chồng đều đặn, hợp lý còn khiến cho sức khỏe, tâm lý mẹ bầu ổn định, từ đó thai nhi cũng khỏe mạnh hơn.

Đã có rất nhiều nghiên cứu và các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng, viêc quan hệ vợ chồng lành mạnh, an toàn sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi, thậm chí chuyện “yêu” còn rất tốt cho sức khỏe và thai nghén. Bởi thai nhi vốn đã nằm trong 1 túi ối trong tử cung, được bảo vệ rất tốt, có tính đàn hồi cao, các lực tác động sẽ được chuyển hóa đi, chứ không tác động trực tiếp lên bé. Đặc biệt, cửa tử cung đã có lớp chất nhầy rất dày che kín, nếu có quan hệ thì cũng sẽ không thể xâm hại đến con.

Những lưu ý khi quan hệ tình dục lúc mang thai

Mặc dù các cặp vợ chồng đã biết được việc phụ nữ mang thai có nên quan hệ không, nhưng cũng không phải sẽ được hoạt động “táo bạo” như bình thường. Mà cần đảm bảo an toàn, nhẹ nhàng. Đặc biệt, cần lưu ý những điểm sau:

Để có thai kỳ khỏe mạnh, cha mẹ vẫn cần duy trì “chuyện ấy”

Để có thai kỳ khỏe mạnh, cha mẹ vẫn cần duy trì “chuyện ấy”

  • Điều quan trọng nhất là sức khỏe của thai nhi, nên cả cha và mẹ cần hạn chế những tác động quá mạnh khi quan hệ.
  • Luôn đảm bảo sức khỏe mẹ bầu tốt khi cả trước và trong thai kỳ, những trường hợp mẹ bầu bệnh lý cần tham khảo ý kiến bác sĩ.
  • Trong 3 tháng đầu tiên, việc quan hệ nên hạn chế, hết sức nhẹ nhàng vì thai nhi chưa bám chắc ở tử cung, nên cần tránh kích thức tử cung nhiều và mạnh.
  • Từ tháng thứ 7 trở đi, kích thước thai nhi sẽ lớn hơn, tử cung và vòng vụng giãn nở nhiều nên cũng cần hạn chế quan hệ, tránh kích thích nhiều và mạnh thời kỳ này vì có thể dẫn đến sinh non.

Trên đây là những lý giải cần thiết cho những cặp vợ chồng bầu bí muốn biết phụ nữ mang thai có nên quan hệ không, phần nào đã gạt đi được những lo lắng, băn khoăn. Như vậy, bạn đã biết việc duy trì đời sống sinh hoạt vợ chồng là cần thiết, nếu có những sinh hoạt lành mạnh, an toàn thì sẽ mang lại sức khỏe và thai kỳ hạnh phúc nhất.

5/5 - (600 votes)
Xem Thêm:   Những điều cần lưu ý khi mang thai – Mẹ nào cũng cần phải biết