0

Viết một đoạn văn ngắn về an toàn giao thông (9 mẫu)

Share

Hôm nay, caubinhan.com sẽ cung cấp đến bạn đọc tài liệu Viết một đoạn văn ngắn về an toàn giao thông, nhằm giúp ích cho học sinh khi viết bài văn của mình.

Viết một đoạn văn ngắn về an toàn giao thông

Viết một đoạn văn ngắn về an toàn giao thông

Viết một đoạn văn ngắn về an toàn giao thông

Tài liệu bao gồm 9 bài văn mẫu dành cho học sinh lớp 3, lớp 4, lớp 5 cùng tham khảo. Nội dung chi tiết được đăng tải dưới đây.

Viết một đoạn văn ngắn về an toàn giao thông

Viết một đoạn văn ngắn về an toàn giao thông lớp 3

Đoạn văn mẫu số 1

Thế giới hiện đại với sự bùng nổ của khoa học công nghệ kéo theo sự ra đời của nhiều phương tiện giao thông hiện đại. Ở Việt Nam, việc các phương tiện giao thông cùng tham gia trên một cung đường khiến cho vấn đề an toàn giao thông là một thách thức lớn. Đặc biệt, nhiều người dân còn chưa có ý thức chấp hành luật giao thông, nhất là đối tượng học sinh. Trước thực trạng đó gia đình, nhà trường và xã hội cần giáo dục học sinh có ý thức nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông.

Đoạn văn mẫu số 2

An toàn giao thông ngày là một vấn đề quan trọng trong xã hội ngày nay. Nhiều người khi tham gia giao thông không nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, đặc biệt là đối tượng học sinh. Điều đó đã để lại những hậu quả đáng tiếc. Bởi vậy mà từ nhà trường đến gia đình đều phải có trách nhiệm giáo dục học sinh. Bản thân mỗi học sinh cũng phải có ý thức khi tham gia giao thông.

Đoạn văn mẫu số 3

Hiện nay, an toàn giao thông là một vấn đề đang được quan tâm trong xã hội. Các phương tiện tham gia giao thông đang ngày càng nhiều. Tuy nhiên nhiều người dân còn chưa có ý thức chấp hành luật giao thông, đặc biệt là học sinh. Bởi vậy mà mỗi gia đình, nhà trường và xã hội cần giáo dục học sinh có ý thức nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông.

Viết một đoạn văn ngắn về an toàn giao thông lớp 4

Đoạn văn mẫu số 1

An toàn giao thông đang là một vấn đề nóng hổi hiện nay. Chắc hẳn đối với mỗi người, hiện tượng ùn tắc khi tham gia giao thông đã không còn xa lạ. Nhiều người khi tham gia giao thông còn cố tình vi phạm luật giao thông như: không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ… Những hành vi đó sẽ gây ra những hậu quả, nếu nhẹ là bản thân người vi phạm bị xử phát, còn nặng sẽ là các vụ tai nạn giao thông. Việc vi phạm luật giao thông nguyên nhân đến từ ý thức của chính người tham gia giao thông. Chính vì vậy, gia đình và nhà trường cần có trách nhiệm giáo dục học sinh và sinh viên, thế hệ tương lai của đất nước. Còn xã hội cần tích cực tuyên truyền cho mỗi người dân nâng cao trách nhiệm. Bởi “An toàn giao thông chính là hạnh phúc của mọi nhà”.

Đoạn văn mẫu số 2

An toàn giao thông là hạnh phúc mọi nhà. Nhưng có một thực tế đáng buồn là ở nước ta, hiện tượng vi phạm luật giao thông gây mất an toàn vẫn còn xảy ra. Các hành vi như không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều… xảy ra ngày càng nhiều. Hậu quả là số vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày càng nhiều. Điều đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn của con người khi tham gia giao thông. Nguyên nhân của tình trạng trên đến từ chính ý thức của mỗi người tham gia giao thông. Chính vì vậy, từ gia đình, nhà trường và xã hội phải cùng nhau giáo dục mỗi người nghiêm túc chấp hành luật giao thông. Hãy luôn ý thức rằng, an toàn giao thông sẽ đem đến hạnh phúc cho mỗi người.

Đoạn văn mẫu số 3

Hiện nay, an toàn giao thông là một vấn đề rất được quan tâm. Ở Việt Nam, nhiều phương tiện giao thông cùng tham gia trên một tuyến đường. Nhiều người khi tham gia giao thông cũng không tuân thủ luật an toàn giao thông như: phóng nhanh vượt ẩu, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ… Những hành vi trên sẽ gây ra những hậu quả khó lường. Nguyên nhân của thực trạng này trước hết là do ý thức của chính người tham gia giao thông. Đặc biệt, ý thức tuân thủ luật giao thông của học sinh đang là một vấn đề đáng báo động. Chính vì vậy, gia đình và nhà trường cần có trách nhiệm giáo dục học sinh trong việc tuân thủ luật giao thông. Bởi “An toàn giao thông chính là hạnh phúc của mọi nhà”.

Viết một đoạn văn ngắn về an toàn giao thông lớp 5

Đoạn văn mẫu số 1

Thế giới hiện đại với sự bùng nổ của khoa học công nghệ kéo theo sự ra đời của nhiều phương tiện giao thông hiện đại. Số lượng phương tiện tham gia giao thông ngày càng tăng lên. Chính vì vậy, vấn đề an toàn giao thông đang trở nên vô cùng cấp thiết. Luật giao thông đã được ban hành để giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Nhưng nhiều người lại không có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh, đặc biệt là đối tượng học sinh. Những hành vi vi phạm luật giao thông có thể thấy nhiều nhất là: người điều khiển xe đạp, xe máy không đội mũ bảo hiểm; vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, phóng nhanh vượt ẩu… Các hành vi trên đã để lại những hậu quả nghiêm trọng, có thể là đến tính mạng của con người. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thực trạng trên chính là do ý thức của mỗi người. Chính vì vậy theo em, bản thân gia đình, nhà trường cần giáo dục mỗi người từ khi còn nhỏ. Cha mẹ hãy thường xuyên trò chuyện với con cái để khuyên bảo nhắc nhở các em việc thực hiện tốt quy định. Nhà trường thường xuyên tổ chức những buổi tập huấn về an toàn giao thông đường bộ cho học sinh. Còn xã hội cần tích cực tuyên truyền tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về an toàn giao thông. Đối với lực lượng cảnh sát an ninh cần nghiêm khắc xử lí cách hành vi không chấp hành để có tính răn đe, giáo dục. Bản thân em là một học sinh cũng cần phải ý thức chấp hành nghiêm chỉnh quy định. Chỉ có giữ gìn được an toàn giao thông mới có thể xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Đoạn văn mẫu số 2

Những bài học về an toàn giao thông đường bộ luôn là những bài học giáo dục nếp sống thanh lịch đầu tiên của các lớp học ở cấp Tiểu học. Tuy nhiên, hiện nay, việc chấp hành Luật giao thông đường bộ ở học sinh vẫn chưa thực sự nghiêm túc. Nhiều học sinh điều khiển phương tiện như xe đạp điện vẫn không đội mũ bảo hiểm. Thậm chí có học sinh chưa đủ tuổi đã điều khiển xe máy. Khi tham gia giao thông bằng các phương tiện này, học sinh còn phóng nhanh vượt ẩu… Những hành vi trên sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho chính học sinh và những người xung quanh. Vậy nguyên nhân chính của vấn đề nằm ở đâu? Trước hết, nó xuất phát từ chính học sinh. Bản thân học sinh thiếu hiểu biết về Luật giao thông đường bộ, không nắm rõ luật giao thông. Cũng có thể là Những học sinh dù nắm rõ quy định nhưng vẫn cố tình vi phạm do chủ quan, xem nhẹ mức độ nghiêm trọng. Chính vì vậy, biện pháp khắc phục cần đến từ sự chung tay của gia đình, nhà trường và xã hội. Nhà trường thường xuyên tổ chức những buổi tập huấn về an toàn giao thông đường bộ cho học sinh một cách sinh động và dễ hiểu. Gia đình cần nhắc nhở các em để học sinh hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện giao thông theo quy định. Xã hội cần tích cực tuyên truyền, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về an toàn giao thông. Các cảnh sát giao thông cần nghiêm khắc xử lí các hành vi sai quy định. Còn với riêng em sẽ ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông.

Đoạn văn mẫu số 3

Xã hội ngày càng phát triển, số lượng các phương tiện tham gia giao thông ngày càng nhiều. Vấn đề an toàn giao thông ngày càng được quan tâm, chú trọng. Một thực trạng đáng buồn là nhiều người không có ý thức chấp hành nghiêm túc luật giao thông, trong số đó có học sinh. Những hành vi vi phạm luật giao thông có thể thấy nhiều nhất là: người điều khiển xe đạp, xe máy không đội mũ bảo hiểm; vượt đèn đỏ, phóng nhanh vượt ẩu, mang vác hàng cồng kềnh… Những hành vi đó đã để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, không chỉ về của cải mà còn về tính mạng. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thực trạng trên chính là do ý thức của mỗi người. Cùng với đó là hệ thống pháp luật còn chưa hoàn thiện. Bởi vậy mà mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con cái, học sinh có ý thức hơn khi tham gia giao thông. Đối với lực lượng cảnh sát an ninh cần nghiêm khắc xử lí cách hành vi không chấp hành để có tính răn đe, giáo dục. Còn với riêng em sẽ luôn ý thức được mình cần nghiêm túc chấp hành luật giao thông. Chỉ có giữ gìn được an toàn giao thông mới có thể xây dựng một cuộc sống tốt đẹp, văn minh.

5/5 - (819 votes)
Xem Thêm:   Phương pháp phi kim – đánh tan những nỗi lo về mụn