0

Vay tín chấp theo lương – những điều cần biết

Share

Hiện nay, ngày càng nhiều dịch vụ tài chính được cung cấp hỗ trợ cho nhu cầu chi tiêu của người dùng. Trong đó, dịch vụ vay tín chấp theo lương là hình thức được nhiều người dùng lựa chọn, đặc biệt là thế hệ trẻ bởi điều kiện thực hiện khoản vay dễ dàng và thủ tục khá đơn giản.

Vay tín chấp theo lương

Khái niệm vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay vốn dựa vào uy tín và thu nhập căn cứ trên mức lương của khách hàng, không cần tài sản đảm bảo. Đơn vị cho vay như ngân hàng hay tổ chức tín dụng thường yêu cầu người vay cung cấp sao kê lương hàng tháng hoặc phiếu lương, bảng lương để chứng minh nguồn thu nhập, đảm bảo khả năng chi trả.

Khoản vay tín chấp theo lương được duyệt khá nhanh do không cần tài sản đảm bảo. Đó là lý do tại sao hình thức tín dụng này ngày càng phổ biến rộng rãi.

Đối tượng có thể vay tín chấp theo lương

Chỉ cần bạn đang làm việc và có thu nhập hàng tháng được thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản thì đều có thể nghĩ đến việc sử dụng dịch vụ này.

Tùy theo từng đơn vị cho vay sẽ có các yêu cầu ràng buộc khác nhau liên quan đến mức lương tối thiểu, thời gian công tác hay thời hạn ký hợp đồng lao động. Tuy nhiên nhìn chung, bạn có thể vay tín chấp theo lương nếu đảm bảo được các yêu cầu sau:

– Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 23-60 tuổi có đầy đủ năng lực hành vi dân sự

– Có khả năng lao động và có thu nhập ổn định hàng tháng, chứng minh bằng hợp đồng lap động hoặc quyết định bổ nhiệm

– Thu nhập tối thiểu từ 4 triệu đồng trở lên 

– Chứng minh nhu cầu sử dụng vốn rõ ràng: chi tiêu gia đình, chữa bệnh…

– Không nằm trong danh sách nợ quá hạn của ngân hàng hay tổ chức tín dụng khác

Tại sao nhiều người chọn vay tín chấp theo lương

Tại sao nhiều người chọn vay tín chấp theo lương?

Như đã nói ở trên, ngày càng nhiều người tiêu dùng lựa chọn hình thức vay tín chấp theo lương nhờ sự đơn giản và thuận tiện cho người vay như:

– Hồ sơ vay đơn giản: Vì không cần tài sản đảm bảo nên ngoài các giấy tờ chứng minh nhân thân (CMND, sổ hộ khẩu…), khách hàng chỉ cần cung cấp thêm Bảng lương/ Phiếu lương/ Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.

– Hạn mức giải ngân khá cao, có thể lên tới 200-300 triệu đồng mỗi khách hàng. Đơn vị cho vay dựa vào hồ sơ của khách hàng, nhu cầu sử dụng vốn và lịch sử tín dụng để ra quyết định hạn mức cho vay.

– Thời gian phê duyệt nhanh

– Mức lãi suất được hỗ trợ ở mức khá thấp

Hình thức vay tín chấp theo lương

Căn cứ theo hình thức trả lương, hiện tại có 2 cách vay tín chấp theo lương:

– Vay theo lương chuyển khoản: Sử dụng trong trường hợp thu nhập của bạn được thanh toán qua tài khoản ngân hàng. Đơn vị cho vay yêu cầu bạn cung cấp sao kê lương trong 3 tháng gần nhất và căn cứ vào đó để duyệt khoản vay.

– Vay theo lương tiền mặt: Sử dụng trong trường hợp thu nhập của bạn được thanh toán bằng tiền mặt. Ngoài bảng lương/ phiếu lương, các đơn vị cho vay có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm hợp đồng lao động với thời hạn tối thiểu 3 tháng để bổ sung minh chứng cho bảng lương. 

Hồ sơ đăng ký vay

Tùy thuộc vào yêu cầu của từng đơn vị cho vay, hồ sơ có thể khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, hồ sơ đăng ký vay tín chấp thường bao gồm:

– Chứng minh nhân dân còn thời hạn 15 năm của người vay 

– Hộ khẩu; hoặc Hộ khẩu kèm xác nhận tạm trú trong trường hợp địa chỉ cư trú khác địa chỉ trên Hộ khẩu

Hóa đơn điện, nước, internet… của 1 trong 3 tháng gần nhất

– Bảng lương/ Phiếu lương/ Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất

– Hợp đồng lao động có thời hạn trên 3 tháng (tùy trường hợp)

5/5 - (855 votes)
Xem Thêm:   ROI là gì? Ý nghĩa của chỉ số ROI