0

Văn mẫu lớp 9: Đoạn văn nghị luận về xả rác bừa bãi (3 mẫu)

Share

Văn mẫu lớp 9: Đoạn văn nghị luận về xả rác bừa bãi gồm 3 đoạn văn mẫu, giúp các em học sinh lớp 9 tham khảo, tích lũy vốn từ để viết đoạn văn nghị luận 200 chữ hay hơn, ôn thi vào lớp 10 đạt kết quả cao.

Xả rác bừa bãi

Xả rác bừa bãi

Vứt rác bừa bãi, xả rác bừa bãi chính là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của chính chúng ta. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của caubinhan.com để có thêm nhiều ý tưởng mới hoàn thiện bài viết của mình:

Viết đoạn văn nghị luận về xả rác bừa bãi

Đoạn văn nghị luận về xả rác bừa bãi

Trong xã hội phát triển như hiện nay, ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường của con người đang có dấu hiệu tiêu cực, mà biểu hiện thường thấy nhất đó là hiện tượng một bộ phận người dân vứt rác ra đường và nơi công cộng. Tình trạng này xảy ra ở rất nhiều nơi, tại các trung tâm thành phố, nơi đông người qua lại. Mặc dù các tuyến đường đều được sắp xếp thùng rác với những khẩu hiệu tuyên truyền, nhắc nhở người dân vứt rác đúng nơi quy định, thế nhưng hình ảnh những chiếc túi nilon, cốc nhựa, chai nhựa, thức ăn thừa,… nằm lăn lóc trên vỉa hè, dưới lòng đường vẫn xuất hiện. Ngày 06/12/2018, sau trận bóng giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines, cổng sân vận động Mỹ Đình ngập ngụa rác với hàng nghìn vỏ túi nilon, chai lọ ngổn ngang, thậm chí cả những chiếc băng rôn in dòng chữ tự hào “Việt Nam vô địch” cũng bị nằm la liệt dưới đất. Điều này chính là hồi chuông cảnh báo về hành vi thiếu ý thức của một bộ phận người hâm mộ nói riêng và người dân nói chung. Hành vi vứt rác ra đường và nơi công cộng không chỉ gây mất mĩ quan mà còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Chính vì vậy, thế hệ trẻ chúng ta cần quyết liệt ngăn chặn hiện tượng này, tăng cường tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho cộng động.

Đoạn văn nghị luận về vứt rác bừa bãi

Hiện nay, môi trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lượng rác thải do con người vứt bừa bãi. Chúng ta đều biết rằng, môi trường rất quan trọng với con người đặc biệt là với cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày nhưng họ lại thiếu ý thức, thiếu sự hiểu biết tạo nên cho chính nơi sống của chúng ta trở nên ô nhiễm hơn. Ở các thành phố lớn ( Hà Nội, Hồ Chí Minh,…) chỉ cần đi trên vỉa hè cũng đã thấy túi nilon,… được vứt chất đống hay là ở hồ thì nổi trên mặt nước toàn rác thải do con người tiện tay vứt xuống. Không chỉ nói ở riêng thành phố, mà ở các vùng nông thôn cũng đầy rác thải. Có những người đi trên xe còn tiện tay thả rác trên đường đi. Như vậy, chúng ta cần khắc phục tình trạng vứt rác bừa bãi bằng cách tuyên truyền về vấn đề vứt rác không đúng nơi quy định để môi trường xanh – sạch – đẹp hơn.

Viết đoạn văn suy nghĩ về tình trạng xả rác bừa bãi

Tình trạng xả rác trong trường học ngày càng trở nên phổ biến hơn. các bạn vứt rác bừa bãi, không đúng nơi quy định. Mặc dù, ở các trường hiện nay trang bị thùng rác đầy đủ nhưng các bạn vứt ra phía bên ngoài mà không vứt vào trong thùng. Đây là hành vi hết sức thiếu ý thức. Việc vứt rác bừa bãi khiến cho cảnh quan trường học trở nên xấu xí, bản thân các bạn phải ngồi trên đống rác để học sẽ khó tập trung. Không chỉ vậy việc vứt rác bừa bãi còn cho thấy ý thức kém của các bạn. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này. Đầu tiên chính là ý thức, ý thức kém không vì môi trường chung, tiện đâu quảng đấy, đây là nguyên nhân chủ yếu và quan trọng nhất. Để xóa bỏ tình trạng này các bạn cần ý thức được phải giữ gìn môi trường, vứt rác đúng nơi quy định.

5/5 - (654 votes)
Xem Thêm:   Tập làm văn lớp 3: Viết một bức thư ngắn kể về những điều em biết về thành phố hoặc nông thôn