0

Văn mẫu lớp 9: Đoạn văn nghị luận về kỹ năng sống (3 mẫu)

Share

Văn mẫu lớp 9: Đoạn văn nghị luận về kỹ năng sống gồm 3 đoạn văn mẫu, giúp các em học sinh lớp 9 tham khảo, dễ dàng viết đoạn văn nghị luận về tư tưởng đạo lý, để đạt kết quả cao trong kỳ thi vào lớp 10 sắp tới.

Kỹ năng sống

Kỹ năng sống

Việc rèn luyện kỹ năng sống vô cùng quan trọng, giúp các em xử lý các tình huống trong cuộc sống dễ dàng hơn. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của caubinhan.com để có thêm nhiều ý tưởng mới hoàn thiện bài viết của mình:

Viết đoạn văn nghị luận về việc rèn luyện kỹ năng sống

Đoạn văn nêu tầm quan trọng và vai trò của việc rèn luyện kĩ năng sống

Cuộc sống ngày càng phát triển không ngừng nghỉ, để tồn tại giữa những thay đổi ấy, mỗi người cần có những kỹ năng sống cho riêng mình. Kỹ năng sống là những kỹ năng tâm lý xã hội và giao tiếp mà mỗi cá nhân cần có để tương tác với những người khác một cách hiệu quả hoặc ứng phó với những vấn đề hay những thách thức của cuộc sống hàng ngày. Kỹ năng sống của học sinh chính là những kỹ năng xử lí các tình huống xảy ra trong học tập và trong đời sống. Đó là kỹ năng ứng xử, kỹ năng vượt qua khó khăn, kỹ năng nhận thức, kỹ năng hoạch định kế hoạch, kỹ năng phát biểu, kỹ năng hòa nhập,… Kỹ năng sống cũng được xác định rõ ràng trong bộ những kỹ năng cần có của tuổi trẻ trong thế kỷ 21. Không có thành công nào đến với ta một cách thuận lợi. Muốn đạt được thành công trong công việc và có cuộc sống hạnh phúc bắt buộc con người không ngừng nỗ lực. Cuộc sống luôn tạo ra những khó khăn để cho con người vượt qua. Cuộc sống cũng gây ra những mất mát, đau thương để con người biết yêu quý những gì đang có. Vì vậy, mỗi con người cần có những kỹ năng nhất định để tồn tại và phát triển. Rèn luyện kỹ năng sống sẽ giúp học sinh nhanh chóng hoà nhập và khẳng định vị trí của mình trong tập thể. Nếu thiếu những kỹ năng sống cần thiết, học sinh sẽ bị cô lập, đơn độc, tách biệt với thế giới xung quanh. Khi đó, học sinh cảm thấy khó khăn trong học tập và trong cuộc sống.

Đoạn văn nghị luận vai trò của kỹ năng sống

Tôi tin chắc rằng những bạn đang ở đây có những bạn đã hiểu rõ kĩ năng sống là gì nhưng có những ban lại hoàn toàn không biết một chút khái niệm gì về kĩ năng sống. Đối với tôi kĩ năng sống là những thói quen, kĩ thuật trong đời sống hàng ngày. Những kĩ năng sống mà chúng ta học hỏi được sẽ giúp ta rất nhiều những tình huống, công việc trong đời sống hàng ngày một cách hiệu quả nhất.Những người có kĩ năng sống là những người luôn tự tin, chủ động, đối phó được tất cả mọi tình huống trong xã hội,kĩ năng sống giúp ta có thể hòa nhập vào cộng đồng một cách dễ dàng. Người có kĩ năng sống cao sẽ là người luôn hoạt bát ,tự tin và được rất nhiều người yêu quý. Hiện nay kĩ năng sống trong một số người dần dần mất đi. Những người mất đi kĩ năng sống sẽ là những người không có tự tin, không có chủ động. Những người đó sẽ bị xã hội coi thường.

Đoạn văn nghị luận về kỹ năng sống

Một người muốn đạt được thành công thì phải tự hoàn thiện bản thân mình về tài năng và phẩm chất đạo đức, và một trong những nhân tố không thể thiếu quyết định thành công của con người đó chính là kỹ năng sống. Tất cả những vấn đề nêu trên là hậu quả nghiêm trọng của việc thiếu kỹ năng sống. Nếu không có kỹ năng sống, con người sẽ không thể tồn tại và phát triển được trong xã hội đầy hiểm nguy và khắc nghiệt này, bởi vậy, bạn cần phải ngay lập tức học hỏi kỹ năng sống cho bản thân mình. Tham gia một khóa đào tạo kỹ năng sống nếu bạn là một người có điều kiện, nếu kinh tế của bạn không cho phép thì chúng ta vẫn có thể tự học. Chúng ta có thể trải nghiệm thực tế và luyện tập hoặc tìm hiểu trên những trang web chuyên dạy về kỹ năng sống, lắng nghe lời khuyên từ những người có kinh nghiệm cũng rất quan trọng. Và một lưu ý nữa là các kiến thức về khoa học kĩ thuật học được ở trên lớp cũng rất quan trọng trong việc giúp bạn lật ngược tình thế vào những lúc khó khăn đấy, vì vậy đừng coi thường việc tiếp thu kiến thức từ những môn học mà bạn cho là khô khan và tiêu tốn thì giờ nhé. Nếu bạn chưa tự tin về khả năng xử lý tình huống của mình thì cũng đừng sợ phải tham gia vào những điều mới mẻ bởi chúng ta cũng có thể học được từ những việc mà mình chưa thử, vấp ngã và sai lầm sẽ giúp chúng ta ghi nhớ sâu hơn những bài học cuộc sống, có được những kinh nghiệm quý báu góp thêm hành trang cho kĩ năng sống của mình. Kỹ năng sống rất quan trọng với con người, vì vậy, mọi người phải luôn không ngừng học tập và cảnh giác cao độ trước những tình huống có thể gặp phải trong cuộc sống. Cuộc sống là không ngừng vận động và chẳng biết khi nào hiểm nguy sẽ ghé thăm cuộc đời chúng ta vì vậy tự chuẩn bị hành trang cho mình là một việc hoàn toàn thiết thực để tồn tại và tự tin hơn trong cuộc sống.

5/5 - (786 votes)
Xem Thêm:   Từ vựng tiếng Anh về Shopping – Chủ đề mua sắm trong tiếng Anh