0

Văn mẫu lớp 7: Tóm tắt bài Ca Huế trên sông Hương

Share

Ca Huế trên sông Hương là tác phẩm được giới thiệu trong chương trình Ngữ văn 7. Sau đây, caubinhan.com sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 7: Tóm tắt bài Ca Huế trên sông Hương.Van mau lop 7 Tom tat bai Ca Hue trenTài liệu dưới đây bao gồm dàn ý và 4 mẫu, dành cho học sinh lớp 7. Mời quý bạn đọc tham khảo.

Tóm tắt bài Ca Huế trên sông Hương

Tóm tắt bài Ca Huế trên sông Hương – Mẫu 1

Xứ Huế nổi tiếng với các điệu hò, mỗi câu hò như gửi gắm những tâm tình, tình cảm của người hò vào đó. Ngoài ra, hò Huế còn thể hiện lòng khao khát, nỗi mong chờ hoài vọng thiết tha của tâm hồn Huế. Ban đêm, các lữ khách chèo thuyền rồng đi lại trên sông Hương nghe những câu hò quả là một thú vui. Ca Huế được hình thành từ dòng ca nhạc dân gian và ca nhạc cung đình, thể hiện qua hai dòng điệu Bắc và điệu Nam. Đây là thú vui tao nhã, đầy sức quyến rũ.

Tóm tắt bài Ca Huế trên sông Hương – Mẫu 2

Xứ Huế vốn nổi tiếng với các điệu hò. Mỗi câu hò dù ngắn hay dài đều gửi gắm những tâm tình, tình cảm trọn vẹn. Ngoài ra, hò Huế còn thể hiện lòng khao khát, nỗi mong chờ hoài vọng tha thiết. Vào ban đêm, các lữ khách chèo thuyền rồng đi lại trên sông Hương nghe những câu hò quả là một thú vui. Ca Huế được hình thành từ dòng ca nhạc dân gian và ca nhạc cung đình, thể hiện qua hai dòng điệu Bắc và điệu Nam. Ca Huế là thú vui tao nhã, đầy sức quyến rũ. Còn người con gái Huế nội tâm lại thật phong phú và âm thầm, kín đáo.

Tóm tắt bài Ca Huế trên sông Hương – Mẫu 3

Huế nổi tiếng với các điệu hò, các làn điệu dân ca. Mỗi câu hò Huế dù ngắn hay dài đều được gửi gắm ít ra một ý tình trọn vẹn. Ca Huế trên sông Hương là một sinh hoạt văn hoá tao nhã, đầy sức quyến rũ, được các ca sĩ, nhạc công tài hoa biểu diễn trên thuyền rồng.

Tóm tắt bài Ca Huế trên sông Hương – Mẫu 4

Huế là thành phố nổi tiếng với rất nhiều điệu hò: Chèo cạn, bài thai, hò đưa linh buồn bã, hò giã gạo, ru em, giã vôi, giã điệp, bài chòi, bài tiệm… Mỗi câu hò Huế dù ngắn hay dài đều được gửi gắm ít ra một ý tình trọn vẹn. Ban đêm, khi thành phố đã lên đèn, các lữ khách lên đi thuyền trên sông sẽ được nghe các điệu hò. Ca Huế có nguồn gốc từ dòng ca nhạc dân gian và ca nhạc cung đình. Thú nghe ca Huế rất tao nhã và đầy sức quyến rũ.

5/5 - (827 votes)
Xem Thêm:   KHTN Lớp 6 Bài 7: Đo thời gian – Sách Khoa học tự nhiên 6 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 22