0

Văn mẫu lớp 6: Kể về một dũng sĩ mà em đã gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể

Share

Hôm nay, caubinhan.com muốn cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 6: Kể về một dũng sĩ mà em đã gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể; thuộc sách Kết nối tri thức với cuộc sống, tập 2.

Đoạn văn kể về một dũng sĩ

Đoạn văn kể về một dũng sĩ

Đoạn văn kể về một dũng sĩ

Mong rằng với 5 đoạn văn mẫu sau đây, sẽ giúp cho các bạn học sinh lớp 6 có thêm ý tưởng hoàn thiện bài viết của mình.

Đề bài: Dũng sĩ là người có lòng dũng cảm, chiến đấu diệt trừ cái ác, bảo vệ cuộc sống của cộng đồng. Viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) về một dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể. 

Kể về một dũng sĩ

Đoạn văn kể về một dũng sĩ – Mẫu 1

Thạch Sanh chính là một vị dũng sĩ mà em cảm thấy rất ấn tượng. Chàng hiện lên với vẻ đẹp không chỉ về ngoại hình mà còn về tài năng, phẩm chất. Thạch Sanh vốn là con trai của Ngọc hoàng đầu thai xuống trần gian. Khi lớn lên, chàng được thiên thần dạy đủ các võ nghệ và mọi phép thần thông. Với xuất thân và tài năng phi thường như vậy đã dự báo rằng chàng nhất định sẽ lập nên những chiến công phi thường. Nhân vật này được xây dựng với những chiến công như đánh bại chằn tinh và đại bàng, cứu con vua Thủy Tề và thu phục các nước chư hầu. Đó là những chiến công chỉ có những chàng dũng sĩ trong truyện cổ tích mới làm được. Có thể thấy, hình ảnh chàng dũng sĩ Thạch Sanh dũng cảm, tài năng khiến cho người đọc cảm thấy thật cảm phục, yêu mến.

Đoạn văn kể về một dũng sĩ – Mẫu 2

Heracles là vị dũng sĩ mà tôi rất ngưỡng mộ. Chàng là con trai của thần Zeus. Không chỉ có sức mạnh phi thường, mà Héc-quyn còn rất tài giỏi. Tôi đã đọc rất nhiều truyện nói về vị dũng sĩ này. Trong đó, câu chuyện kể về mười hai chiến công của Heracles rất thú vị . Và chiến công mà tôi cảm thấy ấn tượng nhất chính là g iết con sư tử Nemea. Các thử thách mà Heracles vượt qua đã cho thấy những đức tính tốt đẹp của vị dũng sĩ này: dũng cảm, kiên nhẫn. Tôi rất yêu mến và cảm phục Heracles.

Đoạn văn kể về một dũng sĩ – Mẫu 3

Vị dũng sĩ mà em rất ngưỡng mộ đó chính là Thánh Gióng – một nhân vật có trong truyền thuyết “Thánh Gióng”. Chàng được sinh ra từ một bà mẹ nông dân nghèo, lớn lên nhờ sự góp sức của nhân dân. Lên ba tuổi vẫn chưa biết nói biết cười, nhưng tiếng nói đầu tiên cất lên bày tỏ mong muốn đi đánh giặc. Rồi từ một cậu bé ba tuổi bỗng vươn vai trở thành tráng sĩ có ngoại hình, sức mạnh phi thường. Thánh Gióng đã giúp nhân dân đánh bại giặc Ân xâm lược. Hình ảnh Thánh Gióng chính là biểu tượng cho sức mạnh của dân tộc Việt Nam, cũng là ước mơ về một người anh hùng cứu nước của nhân dân ta.

Đoạn văn kể về một dũng sĩ – Mẫu 4

Vị dũng sĩ ngoài đời mà em muốn kể chính là anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Những ngày vừa qua, trên báo có nhắc đến rất nhiều về anh Mạnh – người đã cứu một bé gái thoát chết trong gang tấc. Ngay khi nhìn thấy bé gái rơi xuống từ tầng 12, anh đã không do dự mà chạy đến đỡ cô bé. Đó không chỉ là hành động của lòng dũng cảm, mà còn thể hiện tấm lòng biết yêu thương. Hành động đẹp của anh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Như vậy, chúng ta có thể thấy “dũng sĩ” trong cuộc sống có thể là những con người rất đỗi bình thường.

Đoạn văn kể về một dũng sĩ – Mẫu 5

Vị dũng sĩ mà em muốn nhắc đến chính là người bạn cùng lớp – Nguyễn Tuấn Anh. Đó là một người bạn rất hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Cậu đã được chúng em đặt cho biệt danh là “dũng sĩ tí hon”. Lý do của biệt danh đó xuất phát từ câu chuyện xảy ra vào chủ nhật tuần trước. Trên đường đi học về, chúng em tình cờ nhìn thấy một bạn nhỏ bị ba anh học sinh cấp hai bắt nạt. Cả nhóm dù cảm thấy rất bất bình nhưng không ai dám ra ngăn vì họ trông rất cao to, hung dữ. Khi cả nhóm còn đang bàn tán xem nên làm gì, thì Tuấn Anh đã bước đến. Cậu đã yêu cầu các anh học sinh dừng lại hành động của mình. Nhưng các anh ấy đã cười, rồi chửi mắng Tuấn Anh là thật to gan và định ra tay đánh cậu. Nhưng Tuấn Anh đã hạ gục họ chỉ bằng vài động tác võ rất mạnh mẽ. Cuối cùng, cả ba anh đó đã phải xin lỗi, trả lại món đồ cho bạn nhỏ. Sau đó, chúng em chạy đến dành cho người bạn của mình những lời ca ngợi. Biệt danh “dũng sĩ tí hon” bắt đầu từ đó. Nhưng dù vậy, điều khiến em cảm thấy ngưỡng mộ chính là tấm lòng dũng cảm của cậu.

5/5 - (718 votes)
Xem Thêm:   Soạn Sinh 11 Bài 19: Tuần hoàn máu (Tiếp theo)