0

Văn mẫu lớp 6: Đoạn văn cảm nhận về văn bản Lao xao ngày hè (2 mẫu)

Share

Văn bản Lao xao ngày hè sẽ được giới thiệu trong chương trình Ngữ văn lớp 6 của bộ sách Chân trời sáng tạo.

Đoạn văn cảm nhận về văn bản Lao xao ngày hè

Đoạn văn cảm nhận về văn bản Lao xao ngày hè

Đoạn văn cảm nhận về văn bản Lao xao ngày hè

caubinhan.com sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 6: Đoạn văn cảm nhận về văn bản Lao xao ngày hè. Mời bạn đọc tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Đoạn văn cảm nhận về văn bản Lao xao ngày hè

Đoạn văn cảm nhận về văn bản Lao xao ngày hè – Mẫu 1

Văn bản “Lao xao ngày hè” của nhà văn Duy Khán đem đến cho người đọc ấn tượng sâu sắc. Bức tranh thiên nhiên tươi đẹp nơi làng quê vào mùa hè được khắc họa cho thấy một vốn am hiểu phong phú của tác giả. Thiên nhiên hiện lên với vẻ đẹp tràn đầy âm thanh của sức sống. Từng tập tính của các loài chim thường xuất hiện ở các làng quê vào mùa hè được miêu tả trong mối quan hệ với con người, theo cách đánh giá của dân gian và ít nhiều mang tính biểu tượng cho từng loại người trong xã hội. Cùng với đó là những kỉ niệm của thời niên thiếu để từ đó tái hiện bức tranh thiên nhiên và cuộc sống ở nông thôn. Có thể thấy rằng, Duy Khán đã gửi cả tâm hồn mình vào những trang viết mộc mạc, hồn nhiên và đầy chất thơ như thế.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 6: Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về văn bản Bức thư của thủ lĩnh da đỏ (3 mẫu)

Đoạn văn cảm nhận về văn bản Lao xao ngày hè – Mẫu 2

Khi đọc “Lao xao ngày hè” của Duy Khán, người đọc sẽ cảm thấy vô cùng thú vị. Nhà văn đã khắc họa bức tranh thiên nhiên làng quê đầy âm thanh của sự sống. Vẻ đẹp của những loài hoa, cùng với ông bướm đã tạo nên cảnh sắc đất trời thật trong trẻo. Tác giả đã sử dụng vốn hiểu biết của mình để xây dựng một thế giới loài chim hiện lên với những tập tính nổi bật. Qua đó, chúng ta thấy được tài năng quát sát tinh tế của nhà văn. Truyện còn giúp người đọc thêm yêu cảnh sắc thiên nhiên của quê hương mình.

5/5 - (791 votes)
Xem Thêm:   Hướng dẫn bạn 10 cách tăng tốc máy tính win 10, 8, 7, Xp nhanh như mới