0

Usdt là gì? Những nghi vấn của nhà đầu tư về Usdt

Share

Usdt cũng là một thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều trong hệ thống tiền điện tử cryptocurrency. Vậy usdt là gì? Usdt đảm nhiệm chức năng như thế nào? Nếu bạn chưa có bất kỳ kiến thức nào về các loại tiền được mã hóa, hãy cùng với caubinhan.com tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!!!

Hiểu theo một cách đơn giản nhất, usdt là một dạng token, chạy trên nền tảng blockchain của Bitcoin. Usdt sẽ kết hợp với một lớp layer được gọi là omni protocol. Giá trị của một usdt tương đương với giá trị của 1 USD bên ngoài. Vì vậy có thể nói rằng, usdt chính là đồng USD trong thị trường tiền điện tử cryptocurrency. Usdt được phát hành bởi công ty tether limited, sắp tới công ty này sẽ dự kiến cho ra mắt các loại token dạng euro tether (eurt) hay Japanese yen tether ( jpyt).

Usdt là gì?

Usdt là gì?

Mỗi đơn vị Usdt được lưu giữ trong quỹ dự trữ tether limited và được sử dụng thông qua tether platform. Usdt có thể làm chức năng chuyển, lưu trữ, thanh toán giống như Bitcoin hay cryptocurrency. Người dùng có thể sử dụng usdt để giao dịch và lưu trữ với bất kỳ với tiền lớp Omni phù hợp.

Usdt và các loại tiền tệ khác ra đời với mục đích tạo sự thuận lợi cho việc chuyển tiền tệ quốc gia, giúp người dùng có sự lựa chọn ổn định hơn. Việc này nhằm cung cấp giải pháp thay thế cho việc kiểm tra và trao đổi tiền tệ không đáng tin cậy cũng như làm bằng chứng về khả năng chi trả bằng cách đưa ra một quy trình chứng minh về dự trữ.

Xem Thêm:   Trái phiếu là gì? Cách phân biệt trái phiếu và cổ phiếu

Ưu điểm của usdt là gì?

  • Người dùng có thể lựa chọn usdt làm nhiệm vụ tích trữ giống như USD.
  • Usdt giúp giao dịch thực hiện dễ dàng hơn, người dùng không phải là mức quy đổi từ tiền thật qua tiền ảo. Từ đó rút ngắn được đáng kể quy trình thực hiện giao dịch.
  • Thời gian giao dịch giảm đi khá nhiều, các bước trung gian được cắt bỏ, loại bỏ sự xuất hiện của bên thứ ba.
  • Giảm chi phí giao dịch, chi phí giao dịch được giảm hầu hết do sự rút ngắn của các bước trung gian và loại bỏ bên thứ ba. Điều này có nghĩa là bạn phải trả tiền cho những giao dịch không liên quan này.
  • Usdt là đồng tiền ổn định của tether, bạn có thể sử dụng usdt để đầu tư trong trường hợp bitcoin có sự biến động.

Khả năng thanh khoản của usdt

Usdt tự tin làm đạo diễn trong một loại tiền tệ, bởi vậy chúng phải đảm bảo được vấn đề thanh khoản đặc biệt tốt. Tuy nhiên, nhìn vào tether trong trường hợp này có thể thấy, tether hiện nay chưa xuất hiện bất kỳ một động thái nào để khẳng định những thông tin kiểm toán xác đáng.

Xem Thêm:   Luyện từ và câu: Vị ngữ trong câu kể Ai thế nào? trang 29

usdt là gì

Khả năng thanh khoản của usdt

Ảnh hưởng bởi những luồng thông tin không minh bạch, nhưng vốn hoá của tether vẫn tăng lên từng ngày và phát triển nhanh chóng. Đây có phải là một hình thức khác của gia tăng vốn đầu tư? Tether vẫn không cung cấp được bất kỳ tên công ty kiểm toán nào để chứng minh cho điều này. Bên cạnh đó đó, tether không thể sử dụng bất kỳ các cơ sở ngân hàng nào khác, vậy thì nguồn tiền từ nhà đầu tư sẽ được lưu trữ ở đâu?

Những nghi vấn về usdt

Theo các chuyên gia dự đoán, mọi thứ sẽ trở nên bùng nổ khi token usdt được in ra hàng loạt. Qua nghiên cứu về biểu đồ giá cho thấy, từ tháng 5 đến cuối tháng 10/ 2017, giá Bitcoin đã nhảy vọt từ 700 đô lên tới 6 nghìn đô, đây thực sự là con số rất ấn tượng. Thời điểm đầu năm 2017, usdt lưu thông ngoài thị trường chỉ đạt con số 10 triệu đô. Tuy nhiên khi đồng tiền Bitcoin tăng giá, cũng là lúc mà usdt có sự phát triển vượt bậc.

usdt là gì

Những nghi vấn về usdt

Trên hệ thống trang chủ của tether, thật lạ lùng khi các bạn có thể thấy, không hề xuất hiện 1 thông tin liên lạc nào cả, không có người đứng đầu, không có địa chỉ công khai, không có số điện thoại. Với một công ty tài chính thì đây thực sự là vấn đề hết sức khả nghi. Việc in tether hàng loạt không có ai có chức năng kiểm soát, bởi thế đã dẫn tới tình trạng siêu lạm phát giữa các đồng coin.

Xem Thêm:   Tập làm văn lớp 2: Viết về một món quà em được bố mẹ tặng (3 mẫu)

Tether luôn tự nhận định giá trị của họ là 1:1 so với giá trị của đồng USD. Trên thế giới chỉ có cục dự trữ liên bang hoa kì mới có quyền quản lý hệ thống tài chính USD, việc mà tether tự ý in tiền ảo mang tên USD thực sự là một điều rất đáng lo ngại.

Dù gì đi chăng nữa, việc đầu tư vào usdt thực sự là một lựa chọn rất nguy hiểm. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư vào thị trường đầy rủi ro này.

Những vấn đề và thông tin liên quan đến usdt của tether luôn dấy lên những mối nghi ngờ trong nhà đầu tư. Thực sự theo suy nghĩ của cá nhân mình, usdt còn tiềm ẩn quá nhiều rủi ro và rất nhiều những thông tin không mình bạch. Việc đầu tư vào usdt có thể khiến khoản tiền đầu tư của bạn bốc hơi một cách kỳ lạ. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức cần biết về usdt. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Cryptocurrency là gì? Cryptocurrency hoạt động như thế nào?

5/5 - (629 votes)