0

Uống nước sả có nóng không? Giải pháp nào để khắc phục?

Share

Sả là loại thảo dược quen thuộc trong dân gian, ngoài tác dụng là gia vị thì nó còn có nhiều tác dụng trong chăm sóc sức khỏelàm đẹp. Có nhiều người thắc mắc liệu uống nước sả có nóng không? caubinhan.com sẽ chia sẻ thông tin giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này.

Chị Bích Ngọc – Thái Bình thắc mắc hằng ngày uống nước sả nóng không?

Chị Ngọc năm nay 25 tuổi, là người nội trợ trong gia đình. Do thói quen ít vận động nên chị không kiểm soát được cân nặng của mình. Tìm hiểu nhiều biện pháp giảm cân từ thiên nhiên, gần đây, chị có biết đến phương pháp uống nước sả. Theo tìm hiểu được thì nước sả không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa một số bệnh. Tuy nhiên, chị có nghe được rằng uống nước sả gây nóng trong người. Chị thắc mắc không biết thông tin này có chính xác hay không?

Uống nước sả có nóng không

Chị Bích Ngọc ở Thái Bình thắc mắc liệu uống nước sả có gây nóng?

Giải đáp thắc mắc uống nước sả có nóng không?

Cây sả được sử dụng làm gia vị quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày. Trong sả có rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, giúp điều trị một số bệnh lý như: Huyết áp cao, bệnh tim mạch,… Ngoài ra, uống trà sả còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Do sả có tính ấm, có tác dụng làm ra mồ hôi nên chỉ thích hợp dùng để trị các chứng bệnh do hàn (lạnh) gây ra.Tính ấm và tác dụng làm ra mồ hôi của sả sẽ làm hao khí và tân dịch. Do đó, các trường hợp cơ thể hư nhược và các chứng bệnh do nhiệt gây ra như cảm nhiệt hay cảm nắng, chúng ta không nên dùng sả uống hoặc xông.

Uống quá nhiều nước sả gây ra tình trạng nóng trong, tác động tiêu cực tới hoạt động của dạ dày. Vì vây, bạn nên sử dụng với lượng hợp lý, đều đặn, tránh uống vô tội vạ. Ngoài ra, có một mẹo nhỏ để giảm tính nóng của sả, đó là dùng chanh hoặc quất thêm vào khi nấu nước sả.

Uống nước sả có nóng không

Chanh sẽ giảm tính nóng của sả

Lời kết

Uống nước sả một cách khoa học, liều lượng hợp lý thì không gây nóng mà còn mang tới nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Trước khi dùng nước sả, bạn hãy cân nhắc kỹ về lợi ích và tác dụng gây nóng không mong muốn mà sả đem lại. Nếu như vẫn còn thắc mắc về chủ đề này, bạn có thể bình luận ở dưới bài viết hoặc liên hệ tới hotline của caubinhan.com để được tư vấn, giải đáp thông tin.

5/5 - (762 votes)
Xem Thêm:   Điều trị vi khuẩn HP trong bao lâu? Một số phương pháp điều trị vi khuẩn HP