0

Tumblr và những thứ bạn không muốn bỏ lỡ trên trang mạng xã hội này.

Share

Mặc dù trên thế giới số lượng người sử dụng Tumblr khá nhiều nhưng ở nước ta thì số lượng người biết tới và sử dụng mạng xã hội này chưa đáng kể. Vậy đâu là lý do khiến cho Tumblr được nhiều người trên thế giới tin dùng tới vậy và người Việt Nam chúng ta có nên sử dụng công cụ này? Hãy cũng Vinews Việt Nam đi tìm hiểu những thông tin thú vị về mạng xã hội này nhé!

Vài nét khái quát về Tumblr

Tumblr là một tiểu blog và mạng xã hội được sáng lập vào thời điểm năm 2007 bởi một người có tên David Karp và trụ sở chính của Tumblr hiện nay đang được đặt tại New York, Hoa Kỳ.

tumblr-la-gi

Tumblr là gì?

Tumblr được mọi người biết tới như là một tiểu blog đơn giản, tiện lợi và vô cùng linh hoạt. Tại đây người dùng có thể chia sẻ các thông tin, đăng tải các văn bản, hình ảnh, video, các đường link hay sở thích của mình lên trên trang cá nhân. Giống như facebook hay twitter thì những thông tin mà bạn chia sẻ hoàn toàn có thể để nó ở chế độ riêng tư hay công khai với mọi người. Cùng với đó bạn cũng có thể follow những người mà mình quan tâm hay để tạo nên một mạng lưới xã hội rộng lớn và cũng có thể kết nối với các trang mạng xã hội khác.

Một số tính năng nổi bật của Tumblr

Vì sao Tumblr lại thu hút đông đảo người dùng trên thế giới sử dụng? Mạng xã hội này sở hữu những tính năng gì?

– Dashboard: Đây là tính năng cập nhật thông tin hay các nội dung bài đăng của người, đối tượng mà bạn đang theo dõi và bạn cũng có thể tự do bình luận điều  mà bạn quan tâm. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đăng tải các video viral hay hình ảnh để thu hút được sự quan tâm của những người khác trên cùng mạng xã hội này.

– Page: Là nơi mà người dùng có thể thêm website hay blog của mình vào trang web cũng như các thông tin cơ bản của cá nhân hay cách để liên lạc với mình.

tinh-nang-tumblr

Một số tính năng nổi bật của Tumblr.

– Tag: Tương tự như trên Facebook, giúp bạn gắn thể những người mà bạn cảm thấy quan trọng và cần thiết phải xem được bài viết hay nội dung mình đăng tải, ngoài ra nó cùng dùng để tìm kiếm thông tin, các nội dung trước đó mà bạn quan tâm một cách dễ dàng và nhanh chóng.

– HTLM: Tính năng mà các nhà phát hành Tumblr cho phép các cá nhân tích hợp nó đề điều khiển những nội dung trong blog của mình một cách dễ dàng nhất, không những vậy bạn còn có thể sử dụng analytics cùng với HTLM để theo dõi được lượt truy cập trang website….

Khả năng chinh phục người dùng của Tumblr

Theo một số nguồn tài liệu thì trên thực tế, bình quân hàng tháng có khoảng gần 500 triệu người truy cập và sử dụng Tumblr. Đây là những con số cho thấy sức hút Tumblr đối với người dùng. Trong thời đại Công nghệ 4.0 và Thương mại điện tử bùng nổ, phát triển mạnh mẽ thì Tumblr được đánh giá là một kênh Marketing online cực tốt mà mọi người có thể tham khảo để thúc đẩy hoạt động kinh doanh, tìm kiếm khách hàng của mình.

su-phat-trien-tumblr

Khả năng chinh phục người dùng của Tumblr.

Trên đây là những nội dung về mạng xã hội Tumblr và những kiến thức liên quan về nó. Hy vọng với những kiến thức mà caubinhan.com chia sẻ phần nào đó sẽ giúp cho bạn đọc có được những thông tin hữu ích, hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Tìm hiểu về Netflix là gì? Những ưu điểm của Netflix.

5/5 - (799 votes)
Xem Thêm:   Luyện từ và câu: Giữ phép lịch sự khi đặt câu hỏi trang 151