0

[Tư vấn ] Da bị nổi mụn bọc có nên nặn mụn không?

Share

Trong họ hàng nhà mụn có rất nhiều loại mụn. Và mỗi loại mụn lại có một đặc tính riêng. Với từng loại mụn khác nhau chúng ta lại có những biện pháp trị khác nhau. Với mụn bọc thì sao nhỉ? Có một số bạn cứ thắc mắc mụn bọc có nặn được không, nặn xong có để lại sẹo gì không? Hôm nay caubinhan.com sẽ giải đáp cho các bạn những vấn đề trên.

I. Nên hạn chế tối đa việc nặn mụn bọc

[Tư vấn ] Bị mụn bọc có nên nặn mụn không

Nên hạn chế tối đa việc nặn mụn bọc

Tại sao caubinhan.com lại nói là hạn chế tối đa chứ không phải là tuyệt đối không được nặn?

Không như các loại mụn có nhân như mụn cám, mụn đầu đen chúng ta có thể hoàn toàn loại bỏ chúng bằng cách nặn, lột mụn. Bởi lẽ những loại mụn này có mức độ khá nhẹ và không gây đau. Mặt khác khi nặn chúng cũng ít để lại vết thâm và sẹo hơn.

Với mụn bọc, cơ chế điều trị của chúng là chúng ta phải làm xẹp và khô nhân mụn rồi chúng sẽ tự biến mất. Bạn đừng thấy một khối u to đùng rồi ngứa tay nặn chúng đi, ngay hôm sau thôi bạn sẽ được khuyến mãi thêm một em một to và gớm ghiếc hơn đấy.

Việc nặn mụn bọc vừa gây đau cho người bị, vừa khiến làn da dễ bị viêm nhiễm hơn. Mặt khác nặn mụn sai cách sẽ khiến da bạn bị sẹo rỗ và thâm rất khó để chữa trị.

Lời khuyên cho các bạn là nên hạn chế tối đa việc nặn mụn và sờ tay lên mặt. Chỉ nặn khi nốt mụn thực sự đã chín và khô nhân. Lúc này bạn chỉ cần rửa tay thật sạch và bóp nhẹ là nốt mụn đã ra rồi. Đặc biệt sau khi nặn các bạn nhớ rửa lại mặt với nước muối để diệt khuẩn và làm se miệng nốt mụn nhé.

II. Trị mụn bọc như thế nào?

[Tư vấn ] Bị mụn bọc có nên nặn mụn không

bổ sung nhiều rau xanh vào thực đơn

Ngoài việc hạn chế nặn mụn và sờ tay lên mặt. Để trị mụn bọc nhanh bạn cần phải:

  • Làm sạch da 2 lần một ngày bằng các sản phẩm rửa mặt chuyên dùng cho da mụn.
  • Uống đủ 2 – 3 lít nước mỗi ngày.
  • Hạn chế ăn đồ chiên, cay nóng, không sử dụng chất kích thích. Bổ sung nhiều rau xanh, đậu, các loại cá vào thực đơn hàng ngày.
  • Ngủ đủ giấc, không thức khuya quá 11h đêm. Vệ sinh chặt ga gối sạch sẽ. Có thể đặt 1 tấm khăn sạch lên gối để ngủ.
  • Sử dụng các loại mặt nạ trị mụn hoặc các sản phẩm đặc trị mụn để chấm lên các nốt mụn.

Hy vọng với những tuyp nhỏ trên sẽ giúp các bạn nhanh chóng loại bỏ được những nốt mụn đáng ghét. Chúc các bạn thành công và nhanh chóng có làn da mịn màng.

Xem thêm:

Nguồn: https://caubinhan.com

5/5 - (765 votes)
Xem Thêm:   Tuyệt chiêu trị mụn bọc chỉ trong 7 ngày với lá tía tô