0

Trước khi bước vào cuộc sống của bà mẹ đơn thân bạn cần có 6 điều này

Share

Cuộc sống của bà mẹ đơn thân không phải là điều dễ dàng, và chỉ những người trong cuộc mới thực sự thấu hiểu được tất cả những nỗi khó khăn hay khổ tâm của cuộc sống như vậy. Chính vì thế, không phải ai cũng có đủ dũng khí để tuyên bố rằng “mình sẽ trở thành một bà mẹ đơn thân mạnh mẽ, vượt qua tất cả mọi thứ”. Nhưng với xã hội hiện nay, khi mà cuộc sống đơn thân đã trở thành một “xu thế”, và bạn cũng đang có ý định trở thành một người mẹ đơn thân, bạn có biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì để sẵn sàng và để mạnh mẽ vượt qua tất cả vì con cái và vì bản thân hay không?!

Cần chuẩn bị gì để làm mẹ đơn thân

Cần chuẩn bị gì để làm mẹ đơn thân

Những điều cần chuẩn bị cho cuộc sống của bà mẹ đơn thân

Làm mẹ đơn thân, không phải người phụ nữ nào cũng mong muốn điều đó, nhưng vì “dòng đời xô đẩy”, hay số phận đã như vậy thì buộc chị em phải bước vào con đường đó. Đặc biệt, trong xã hội hiện tại, hai chữ “đơn thân” dường như đã trở thành một xu thế, một bộ phận chị em cho rằng cuộc sống đơn của bà mẹ đơn thân chính là một lựa chọn đễ giải thoát chính mình khỏi những trắc trở, khó khăn trong cuộc sống, họ muốn tự mình đứng lên mà không cần đến bờ vai của người đàn ông.

Tuy nhiên, khi quyết định bước vào con đường đó, tức là người phụ nữ đã chấp nhận việc mình sẽ phải tự gồng lên, tự xoay sở để nuôi dạy con, nuôi bản thân, bỏ ngoài tai những định kiến của xã hội. Nhưng, cuộc sống này cũng giống như một ngã rẽ mới, một hành trình dài, trước khi bắt đầu cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng để có thể đối đầu với biết bao gian nan thử thách còn ở phía trước.

Vậy, bạn có biết mình cần phải chuẩn bị gì cho hành trình này hay chưa? Nếu còn băn khoăn nhiều điều, hãy để chúng tôi giúp bạn chuẩn bị thật chu đáo cho hành trình của những “single mom” nhé!

Cuộc sống của bà mẹ đơn thân cần chuẩn bị chu đáo

Cuộc sống của bà mẹ đơn thân cần chuẩn bị chu đáo

1. Cần chuẩn bị một kế hoạch tài chính ổn định

Cuộc sống của bà mẹ đơn thân sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhất là về vấn đề tài chính, bởi bạn không chỉ lo cho bản thân mình mà cả con mình, một đứa trẻ sẽ cần chi tiêu rất nhiều khoản từ ăn uống, ăn mặc, vui chơi, học tập…

Chắc chắn bạn sẽ không muốn con mình thua kém bất cứ đứa trẻ đồng trang lứa khác. Ngoài ra, cuộc sống của hai mẹ con cũng cần đảm bảo có một không gian thoải mái, các tiện nghi, thuận lợi cho sinh hoạt trong cuộc sống…

Vậy nên, bạn cần có một kế hoạch cụ thể về tài chính để có thể làm được những điều đó, ngoài ra khi bé lớn hơn một chút các chi tiêu cũng sẽ nhiều hơn nhất là khi bé đi học, bạn cần đi làm để trang trải cho cuộc sống, bạn cần dự trữ nguồn tài chính ổn định.

2. Chuẩn bị về công việc cho bản thân

Luôn đảm bảo kinh tế ổn định để chăm sóc bản thân và con cái

Luôn đảm bảo kinh tế ổn định để chăm sóc bản thân và con cái

Muốn là mẹ đơn thân, cần có tài chính ổn định và cần phải có một công việc đảm bảo được mức sống cho cả mẹ và con. Vậy nên, trước khi quyết định làm mẹ đơn thân, hãy củng cố cho mình một vị trí công việc ổn định, mức lương đảm bảo… để sau này khi đã bước vào cuộc sống của bà mẹ đơn thân, bạn sẽ tự tin và đủ khả năng có một cuộc sống ổn định.

3. Các mối quan hệ

Làm mẹ đơn thân không phải việc dễ dàng, có những việc bạn sẽ không tự mình giải quyết được mà đôi khi cần đến sự giúp đỡ của ai đó. Vì vậy mà các mẹ cần xây dựng cho mình những mối quan hệ, những người bạn thân thiết để có thể nhận sự giúp đỡ khi cần. Ngoài ra, việc có những người bạn cũng sẽ giúp bạn giải tỏa, xả stress khi cần hoặc tụ tập giao lưu vui chơi để thêm yêu cuộc sống hơn.

4. Bước vào cuộc sống của bà mẹ đơn thân, bạn cần chuẩn bị tâm lý của gia đình

Nếu cuộc sống hôn nhân gia đình của bạn không như ý muốn và quyết định đến bước ly hôn, bạn muốn sống cuộc sống của bà mẹ đơn thân, hãy nói cho gia đình, người thân và bạn bè của bạn biết việc này, nhưng nên chuẩn bị tâm lý trước để họ không bị shock hay có ý định cản trở mong muốn của bạn.

Hãy là mẹ đơn thân mạnh mẽ

Hãy là mẹ đơn thân mạnh mẽ

Hoặc nếu trường hợp bạn muốn thành “single mom” nhưng không muốn kết hôn, cũng nên chuẩn bị tâm lý trước cho tất cả mọi người. Để mọi người hiểu và tôn trọng quyết định của bạn, đồng thời sau này cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn, con bạn sẽ nhận được sự quan tâm và yêu thương của người thân.

5. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đối mặt với con bạn

Điều này sẽ không bao giờ là thừa, bởi chắc chắn ai cũng biết với một đứa trẻ khi lớn hơn một chút chúng sẽ tò mò, hay đòi hỏi nhiều thứ, nhất là chúng sẽ thắc mắc về bố, về sự tồn tại của chúng… Lúc này bạn cần chuẩn bị sẵn các câu trả lời, giúp con hiểu dần vấn đề.

Ngoài ra, mẹ luôn quan tâm, yêu thương con, chăm lo chu đáo cho con bằng tình thương gấp đôi vì đó là cả phần của người bố.

6. Trau dồi các kiến thức để chăm sóc và nuôi dạy con cái thật tốt

Cuộc sống của bà mẹ đơn thân rất khó khăn và vất vả, kể cả khi điều kiện của bạn có tốt thế nào. Chính vì vậy, việc có những kiến thức tốt để chăm sóc con cái và nuôi dạy chúng rất cần thiết, bởi bạn sẽ phải làm việc này gần như một mình cho đến khi con có thể đến trường.

Hãy giáo dục nhân cách, tính cách của con thật tốt, chăm lo cho con trong điều kiện tốt nhất có thể, bạn hãy cho mọi người biết dù không có người chồng, người cha thì cuộc sống của mẹ con bạn vẫn vui vẻ và hạnh phúc.

5/5 - (691 votes)
Xem Thêm:   5 Bí mật chuyên gia phân tích làm mẹ đơn thân có khó không?