0

Top 10+ xà phòng khử mùi cho vùng nách hiệu quả nhất và tốt nhất hiện nay

Share
Avatar of admin

Mùi hôi nách là một vấn đề khó chịu, không chỉ đối với nam giới mà cả nữ giới. Nếu bạn lo lắng về ánh nhìn của mọi người xung quanh, hãy thử sử dụng xà phòng khử mùi cho vùng nách hoặc xà phòng khử mùi cơ thể. Tuy các thành phần khử mùi và cảm giác sử dụng khác nhau, tùy thuộc vào từng sản phẩm, đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Kosé, Pelican, Shinei, Dial, Irish Spring,… khiến bạn phân vân khi lựa chọn.

Do đó, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cách lựa chọn xà phòng khử mùi cho vùng nách; cũng như các sản phẩm phổ biến được tin dùng hiện nay. Hãy khiến bản thân tự tin hơn với các sản phẩm khử mùi phù hợp với làn da và cách sử dụng của bạn!

5 tiêu chí chọn mua xà phòng khử mùi cho vùng nách tốt nhất

5 tiêu chí chọn mua xà phòng khử mùi cho vùng nách tốt nhất

Chọn xà phòng khử mùi cho vùng nách dựa trên các điểm cơ bản sau.

Chọn xà phòng theo nhu cầu sử dụng

Có hai loại xà phòng sử dụng cho vùng nách cơ bản. Xem xét khả năng sử dụng, hãy chọn loại xà phòng mà bạn quan tâm.

Xà phòng dạng bánh tẩy rửa mạnh

Xà phòng dạng bánh tẩy rửa mạnh

Bánh xà phòng có kết cấu dạng rắn, là một hỗn hợp các hoạt chất và thành phần làm sạch. Với tính tẩy rửa mạnh, ưu điểm của bánh xà phòng là loại bỏ sạch sẽ mồ hôi và bã nhờn. Nó cũng phù hợp cho những bạn muốn làm sạch những khu vực có mùi. Thậm chí, nó cũng thích hợp cho những người muốn dành nhiều thời gian làm sạch cẩn thận; vì xà phòng bánh cần được tạo bọt kĩ lưỡng. Loại bánh cũng có giá thành phải chăng, bạn có thể thoải mái sử dụng trong thời gian dài.

Vấn đề tạo bọt khá là rắc rối, nếu chà xát mạnh, bạn có thể khiến vùng da nách của mình trở nên tồi tệ hơn. Tốt nhất bạn nên sử dụng lưới tạo bọt, và làm sạch vùng nách nhẹ nhàng với bọt mịn.

Xà phòng dạng lỏng ít kích ứng da

Xà phòng dạng lỏng ít kích ứng da

Xà phòng dạng lỏng, hay còn được gọi là xà phòng cơ thể, rất phổ biến vì dễ sử dụng. Nó rất dễ tạo bọt vì thành phần chứa nhiều nước; đồng thời cũng rất thuận tiện để làm sạch khu vực rộng lớn như tay, chân, lưng một cách nhanh chóng. 

Loại xà phòng này cũng rất hấp dẫn, bởi bạn có thể thoa trực tiếp lên vùng da cần làm sạch, mà không cần chà xát, do đó không làm kích thích tuyến mồ hôi trên da. Do giá thành khá cao, bạn nên chọn loại sản phẩm có vòi ấn, với túi refill để sử dụng thuận tiện và tiết kiệm chi phí hơn. 

Kiểm tra các thành phần khử mùi

Ba thành phần sau đây có hiệu quả cao cho xà phòng khử mùi nách. Vui lòng kiểm tra các thành phần trước khi mua.

Thành phần diệt khuẩn

Thành phần diệt khuẩn

Điều quan trọng là phải khử trùng mùi mồ hôi nách để loại bỏ nhiều loại vi khuẩn phân hủy các thành phần trong tuyến mồ hôi tạo ra mùi. Hãy chọn những hoạt chất chứa ″thành phần diệt khuẩn″ như: ″Isopropyl Methylphenol″ (O-Cymen-5-OL), thành phần khá quen thuộc trong các sản phẩm ngăn ngừa mụn trứng cá. Ngoài ra, thành phần ″Alum″ (phèn) tạo ra môi trường axit và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Đặc biệt, phèn chua có tác dụng ​​khử mùi và chống mồ hôi, do đó, sẽ có tác dụng ngăn ngừa mùi mồ hôi. Tuy nhiên, nếu sự kích ứng quá mạnh có thể gây hại cho da và gia tăng mùi cơ thể, vì vậy hãy chọn một thành phần an toàn và thân thiện với làn da của bạn.

Thành phần khử mùi

Thành phần khử mùi

Mùi mồ hôi nách mạnh hơn các mùi mồ hôi khác, vì vậy các thành phần khử mùi cũng rất quan trọng. Có nhiều loại xà phòng sử dụng ″than hoạt tính″ hoặc ″than tre″ hấp thụ mùi hôi, trong khi thành phần ″Kakitannin″ (chiết xuất từ quả hồng Shibukaki) và ″Catechin″ (chiết xuất từ lá trà xanh) có tác dụng ngăn ngừa mùi hôi. 

Các thành phần trên đều có thể sử dụng để ngăn ngừa mùi cơ thể trong thời gian dài, do chúng có tác dụng dự kiến chống oxy hoá và kháng khuẩn, nên hiệu quả trong việc phân huỷ mùi. Đặc biệt, đang được chú ý gần đây, chất Tannin trong quả hồng có hiệu quả ngăn ngừa mùi mồ hôi nách mạnh mẽ. 

Mùi mồ hôi nách mạnh hơn các mùi mồ hôi khác, vì vậy các thành phần khử mùi cũng rất quan trọng. Có nhiều loại xà phòng sử dụng ″than hoạt tính″ hoặc ″than tre″hỗ trợ hấp thụ mùi hôi, trong khi thành phần ″Kakitannin″ (chiết xuất từ quả hồng Shibukaki) và ″Catechin″ (chiết xuất từ lá trà xanh) có tác dụng ngăn ngừa mùi hôi.

Các thành phần trên đều có thể sử dụng để ngăn ngừa mùi cơ thể trong thời gian dài, do chúng có tác dụng chống oxy hoá và kháng khuẩn, làm giảm và loại bỏ mùi hôi. Đặc biệt, chất Tannin trong quả hồng có hiệu quả ngăn ngừa mùi mồ hôi nách rất mạnh mẽ. 

Thành phần dưỡng ẩm tự nhiên

Thành phần dưỡng ẩm tự nhiên

Thành phần dưỡng ẩm rất quan trọng khi lựa chọn xà phòng, vì làn da khô có thể khiến vi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Hãy chọn các thành phần dưỡng ẩm như ″Glycosyl Trehalose″ hay ″Hyaluronic Acid″. Bên cạnh đó, các chiết xuất thực vật như ″chiết xuất lô hội″, ″chiết xuất hoàng cầm″ (hoa môi), hay ″chiết xuất rong biển″ cũng khá nổi tiếng về độ thân thiện với làn da.

Da càng khô, mồ hôi và bã nhờn càng tiết ra nhiều khiến mùi mồ hôi càng mạnh; vì vậy hãy dưỡng ẩm với các thành phần phù hợp cho làn da của mình nhé.

Chọn xà phòng không gây mùi nặng hơn

Ngoài ra, xà phòng khử mùi vùng nách còn chứa các thành phần khác, thậm chí còn có các thành phần gây hại cho da và gia tăng mùi hôi, vì vậy hãy kiểm tra các điểm sau đây.

Thành phần làm sạch nhẹ nhàng cho da nhạy cảm

Thành phần làm sạch nhẹ nhàng cho da nhạy cảm

Sử dụng xà phòng an toàn với các thành phần làm sạch thân thiện với làn da. Bạn có thể sử dụng xà phòng nách cho toàn bộ cơ thể một cách thuận tiện, tuy nhiên các chất hoạt động bề mặt như thành phần gốc Petroleum hay cồn có khả năng gây khô da và kích ứng đối với một số làn da, thậm chí gia tăng mùi hôi.

Kể cả khi xà phòng được phân loại là dược liệu hay được mỹ phẩm, người dùng cũng cần hết sức cẩn trọng. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy kiểm tra các phản hồi từ người đã sử dụng về những vấn đề như: như độ căng của da, khả năng dưỡng ẩm v.v… trước khi lựa chọn.

Nên dùng sản phẩm không có hương thơm

Nên dùng sản phẩm không có hương thơm

Nhiều người rất thích sử dụng sản phẩm có hương thơm yêu thích, nhưng khi lựa chọn xà phòng cho vùng nách, không nên chọn sản phẩm có mùi thơm. Ngược lại, các tầng hương thơm sẽ làm nổi bật mùi mồ hôi hoặc khiến mùi hôi trở nên khó chịu hơn. Do đó, hãy chọn xà phòng không mùi cho vùng nách. Nếu muốn tận hưởng chút mùi hương, hãy sử dụng hương thơm trung tính từ tinh dầu thực vật hay thảo mộc.

Dùng xà phòng không chất phụ gia

Dùng xà phòng không chất phụ gia

Do xà phòng được thoa trực tiếp lên da, tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm an toàn. Đặc biệt, trẻ em và phụ nữ có làn da mỏng, dễ gia tăng mùi do kích ứng các chất phụ gia. Do đó, sẽ an toàn hơn khi chọn các sản phẩm không chứa các chất hoá học, chất phụ gia không cần thiết như chất bảo quản, Silicone, Ethanol và dầu khoáng, để hạn chế gây kích thích da và tuyến mồ hôi. 

Hiệu quả nếu sản phẩm có thể sử dụng cho vùng nhạy cảm

Hiệu quả nếu sản phẩm có thể sử dụng cho vùng nhạy cảm

Do có nhiều tuyến mồ hôi Apocrine tại vùng bikini hay vùng nhạy cảm, một số người có thể cảm thấy phiền phức bởi mùi hôi khó chịu ở ″vùng ấy″. Nếu bạn muốn chăm sóc khu vực nhạy cảm này cùng với vùng nách, bạn nên chọn xà phòng có thể sử dụng được cho vùng da nhạy cảm. Xà phòng có tính axit yếu được khuyên dùng, vì nhiều vi khuẩn tạo mùi rất ưa thích môi trường kiềm.

Tuy nhiên, vùng nhạy cảm là một vùng da quan trọng chứa vi khuẩn tốt bảo vệ cơ thể. Nếu bạn muốn chọn sản phẩm ít kích ứng hơn, bạn có thể chọn xà phòng làm sạch dành riêng vùng nhạy cảm và sử dụng đúng cách.

Địa chỉ mua hàng uy tín

Địa chỉ mua hàng uy tín

Trên thị trường có nhiều loại sản phẩm với nhiều mẫu mã khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn, đặc biệt với cuộc sống ngày càng bận rộn thì việc lựa chọn giải pháp mua hàng online qua các trang thương mại điện tử uy tín nhất Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo… là rất phù hợp, vừa giúp tiết kiệm thời gian lẫn chi phí mua hàng.

Top 10+ xà phòng khử mùi vùng nách tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay

Để khử mùi cho vùng nách, bạn có thể sử dụng xà phòng chuyên dụng cho vùng nách hoặc xà phòng khử mùi cho toàn bộ cơ thể, hãy cùng tham khảo nhé.

Xà phòng Botani

Xà phòng Botani

Phân loại là dược mỹ phẩm, bánh xà phòng Botani chứa tinh dầu trà chanh sim Úc, được chưng cất từ lá và tế bào gốc, không chỉ có tác dụng kháng khuẩn, sát trùng cao, mà còn kháng nấm; giảm mùi mồ hôi cơ thể, mụn cơ thể hay các bệnh về nấm hiệu quả.

Dưỡng ẩm làn da bằng dầu dừa, bơ hạt mỡ, vitamin E tự nhiên và chiết xuất hoa cúc La Mã hỗ trợ giảm mẩn đỏ, viêm. Bảng thành phần chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, thân thiện và an toàn cho mọi làn da, đi kèm hương thơm cam chanh từ trà chanh sim Úc, tươi mát và nhẹ nhàng. 

Xà phòng Irish Spring

Xà phòng Irish Spring

Bánh xà phòng Irish Spring mang đến công thức bảo vệ cơ thể khỏi mùi mồ hôi trong vòng 12 giờ, đi kèm hương thơm tươi mát nhẹ nhàng, mà không khiến mùi mồ hôi thêm phần nặng nề. Đặc biệt, sản phẩm còn có tác dụng tẩy da chết, bổ sung thành phần dưỡng ẩm, giúp bạn có một làn da ẩm mịn, không căng rít sau khi tắm.

Bạn có thể sử dụng xà phòng để làm sạch khuôn mặt, tay, nách hay toàn bộ cơ thể một cách thuận tiện, mà không bị khô da hay kích ứng, thân thiện với cả làn da nhạy cảm.

Xà phòng Dial Gold

Xà phòng Dial Gold

Bánh xà phòng Dial sử dụng hoạt chất Triclocarban, có tác dụng kháng khuẩn, loại bỏ các vi khuẩn gây mùi cả ngày dài. Đồng thời, khả năng tạo lớp bọt dày, mịn giúp bạn làm sạch vùng nách và cả cơ thể dễ dàng, mà không mất nhiều thời gian tạo bọt. 

Thành phần dưỡng ẩm Glycerin ngăn ngừa da khô, mang tới làn da khoẻ mạnh hơn. Hương thơm tươi mát Gold nhẹ nhàng cũng gia tăng cảm giác sử dụng thư giãn, và không hề khiến mùi mồ hôi trở nên khó chịu hơn.

Xà phòng Coast

Xà phòng Coast

Được ưa chuộng từ năm 1976, bánh xà phòng Coast có khả năng tạo bọt dày, giúp bạn làm sạch nhanh chóng với lớp bọt mịn, không cần sử dụng lưới tạo bọt. Với thành phần khử mùi, xà phòng sẽ loại bỏ mùi hôi khó chịu ở vùng nách, cũng như toàn bộ cơ thể, đi kèm hương biển tươi mát dịu nhẹ.

Đồng thời, thành phần dưỡng ẩm cũng ngăn ngừa da khô, căng rít sau khi sử dụng. Tuy an toàn với các vùng da cơ thể nhưng nhược điểm của sản phẩm là có thể khiến da mặt bị khô, nên hãy thử dùng trước khi rửa mặt bằng xà phòng. Đặc biệt, sản phẩm không có hạn sử dụng, nên bạn có thể sử dụng trong thời gian lâu dài mà không phải bận tâm.

Xà phòng Pelican

Xà phòng Pelican

Thành phần than bùn, chiết xuất quả hồng kakitannin giúp loại bỏ mùi hôi và làm giảm kích thước lỗ chân lông, hạt scrub khoai nưa và tre giúp loại bỏ Melanin, tế bào chết một cách hiệu quả mà không gây đau rát. Bên cạnh đó, dầu hoa trà cũng góp phần dưỡng ẩm, không gây khô rít da sau khi tắm.

Đặc biệt, ngoài vùng nách bạn có thể sử dụng sản phẩm tại những vùng da dễ bị tối màu như khuỷu tay, đầu gối, gót chân hay thậm chí cả vùng mông. Thiết kế bánh xà phòng có độ cong hợp lý, giúp dễ dàng uốn lượn theo đường cong cơ thể, giúp bạn làm sạch cơ thể một cách hiệu quả hơn.

Xà phòng Shinei

Xà phòng Shinei

Bánh xà phòng Shinei chứa các hoạt chất kháng khuẩn cao Isopropyl Methylphenol và Dipotassium Glycyrrhizinate, có tác dụng sát trùng và khử mùi mồ hôi mạnh mẽ, phù hợp cho những bạn nặng mùi mồ hôi nách hay cơ thể.

Đồng thời, các thành phần trên cũng có hiệu quả ngăn ngừa mụn trứng cá. Bạn có thể sử dụng xà phòng để làm sạch toàn bộ cơ thể thuận tiện. Nếu bạn có da nhạy cảm, hay dễ kích ứng, hãy thử trên vùng da nhỏ trước. 

Xà phòng Pelican Soap Charming Solid Soap for Armpit

Xà phòng Pelican Soap Charming Solid Soap for Armpit

Không chỉ lo lắng về mùi mồ hôi khó chịu, bạn cảm thấy tự ti về vùng nách tối màu của mình do nhổ, cạo lông; hãy lựa chọn ngay bánh xà phòng Pelican chuyên dụng cho vùng nách. Với lớp bọt dày chắc chắn, sau 60 giây, vùng nách của bạn sẽ được làm sạch, loại bỏ mùi hôi, đi kèm hương thơm trà trắng tự nhiên nhẹ nhàng. 

Các thành phần dưỡng ẩm như Vitamin E, Vaseline củng với Niacinamide ngăn ngừa khô da và chiết xuất trái cây (lựu) dưỡng trắng vùng nách hiệu quả. Vừa khử mùi, vừa dưỡng trắng, công dụng hai trong 1 của sản phẩm chắc chắn sẽ khiến bạn cân nhắc sử dụng.

Sữa tắm Kose Softymo Body Soap

Sữa tắm Kose Softymo Body Soap

Sữa tắm Kosé dành cho nam giới sử dụng các thành phần có nguồn gốc từ thực vật, làm sạch bụi bẩn và dầu thừa trên làn da. Đặc biệt, thành phần bột than hoạt tính có tính năng làm sạch sâu, loại bỏ lớp sừng cũ bí tắc gây mùi cơ thể, hấp thụ mùi mồ hôi, khử mùi vùng nách và toàn bộ cơ thể một cách hiệu quả.

Đồng thời, lớp bọt mịn và xốp giúp bạn dễ dàng làm sạch và Glycerin dưỡng ẩm, tạo cảm giác mịn màng lâu dài. Hương thơm bạc hà tươi mát đầy sảng khoái. Đừng quên lắc chai sữa tắm trước khi sử dụng, và hãy cẩn thận khi sử dụng khăn, dụng cụ khác khi tắm, do sữa tắm màu đen có thể khiến các đồ dùng bị phai màu.

Xà phòng Asepso

Xà phòng Asepso

Bánh xà phòng Asepso chứa hoạt chất Triclosan, thành phần kháng khuẩn, có tác dụng loại bỏ mùi mồ hôi toàn cơ thể do vi khuẩn và bụi bẩn gây ra. Đồng thời, thành phần này ngăn ngừa cảm giác châm chích khi sử dụng trên da, và giảm mức độ nguy hại của các loại vi khuẩn một cách hiệu quả.

Thành phần glycerin giúp dưỡng ẩm da, ngăn ngừa khô. Sản phẩm chứa dầu khoáng, do đó nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy thử sử dụng trên vùng da nhỏ, trước khi sử dụng cho toàn cơ thể. 

Xà phòng Twin Lotus

Xà phòng Twin Lotus

Bánh xà phòng Twin Lotus sử dụng dầu dừa, giàu axit béo, nổi bật với Lauric Acid, có tác dụng kháng khuẩn cao, làm suy giảm sự phát triển của các vi khuẩn gây mùi hôi; bên cạnh khả năng dưỡng ẩm cao.

Đồng thời, thành phần sáp nến ức chế vi khuẩn gây mụn, phù hợp cho làn da thường, da dầu sử dụng hàng ngày. Hương thơm chiết xuất từ thảo mộc tự nhiên cũng gia tăng cảm giác thư giãn khi sử dụng. 

Lời kết

Để lựa chọn xà phòng khử mùi cho nách, hãy lựa chọn sản phẩm chứa các hoạt chất như diệt khuẩn, khử mùi, làm sạch nhẹ, dưỡng ẩm, không kích ứng, không hương liệu. Hãy chăm sóc vùng nách để tự tin hơn mỗi ngày!

5/5 - (784 votes)
Xem Thêm:   Thắc mắc uống tinh bột nghệ có bị nóng và nổi mụn không?