0

Top 10+ nhiệt kế điện tử tốt nhất hiện nay

Share

Nhiệt kế điện tử thiết bị công nghệ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe được đặc biệt ưa chuộng sử dụng trong gia đình bởi mức độ tiện lợi cũng như hiệu quả trong quá trình sử dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về Top 10+ loại nhiệt kế điện tử nào tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé.

Nhiệt kế điện tử được xem là công cụ đắc lực, được thiết kế chuyên dụng để đo và tính toán nhiệt độ môi trường. Nhiệt kế thường chỉ được sử dụng nhiều trong các bệnh viện, nhưng ngày nay đã được nhiều gia đình ứng dụng trong quá trình chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa những rủi ro.

Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn đọc kinh nghiệm chọn mua các loại nhiệt kế điện tử phù hợp nhất. Đồng thời, đề xuất Top 10+ loại nhiệt kế điện tử hàng đầu để bạn đọc tham khảo.

Nhiệt kế

Nhiệt kế

Nhiệt kế là một loại công cụ đo nhiệt độ môi trường chất lỏng, chất lỏng hay không khí. Cos khả năng cảm biến nhiệt độ trong môi trường. Sản phẩm hoạt động dựa trên những nguyên tắc chuyển đổi khác nhau mà sản phẩm có thể hiển thị thành thông số để những người dùng quan sát và nắm được nhiệt độ.

Có 2 thành phần chính cấu tạo nên nhiệt kế, đó là hệ thống cảm biến nhiệt độ và hiển thị nhiệt độ, hệ thống cảm biến của sản phẩm có độ nhạy tương đối cao, được đựng trong bầu nhiệt kế. Bầu nhiệt kế bên trong thường có rượu hoặc thủy ngân. Sản phẩm được ứng dụng nhiều trong y khoa, sản xuất và trong gia đình.

Các phân loại nhiệt kế trên thị trường hiện nay

Có nhiều loại nhiệt kế khác nhau được ứng dụng trên thị trường:

Nhiệt kế thủy ngân

Đây là một trong những loại nhiệt kế được sử dụng phổ biến nhất với độ chính xác cao. Nhược điểm là vạch hiển thị nhỏ, thủy ngân bên trong lại khá nguy hiểm khi vỡ.

Nhiệt kế điện tử có đầu mềm

Nhiệt kế điện tử có đầu mềm

Đây là sản phẩm có kết cấu tương tự như nhiệt kế thủy ngân, khi sử dụng có thể đo vùng nách, hậu môn, miệng, có độ chính xác ổn và đô nhiệt độ trong vòng 30s. Dù vậy, nếu chẳng may đầu mềm của sản phẩm bị rơi ra khỏi vị trí đo, mức độ sai số khi đo nhiệt sẽ cao hơn.

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại

Sản phẩm có kết quả nhanh chóng nhưng lại dễ dàng bị tác động bởi môi trường xung quanh. Một hạn chế khác là giá thành của sản phẩm tương đối đắt đỏ.

Nhiệt kế dùng để đo tai

Nhiệt kế dùng để đo tai

Sản phẩm sử dụng ở tai, với khả năng ấn đầu cảm biến và cho kết quả trong 3s. Nhưng kết quả không thật sự chuẩn xác. Giá thành của sản phẩm nay là đắt đỏ nhất trong các loại.

Nhiệt kế thủy ngân hay nhiệt kế điện tử tốt hơn

Nhiệt kế thủy ngân hay nhiệt kế điện tử tốt hơn

Nhiệt kế thủy ngân là sản phẩm được ứng dụng từ lâu, có độ chính xác tương đối cao và dựa trên cơ chế giãn nhiệt của thủy ngân. Sản phẩm khi tiếp xúc ở nách thì cho kết quả khá lâu khoảng 5 – 7 phút sử dụng. Sản phẩm có độ bền không cao, nếu chẳng may bị vỡ, việc nhiễm độc thủy ngân là rất cao.

Trong khi đó, nhiệt kế điện tử được thiết kế dựa trên công nghệ cao. Hoạt động dựa trên nguyên tắc cảm biến nhiệt với tia hồng hoặc. Sản phẩm cho ra kết quả nhanh, nhưng sai số cao hơn so với nhiệt kế thủy ngân. Sản phẩm có thể sử dụng để đo trên nhiều vị trí khác nhau của cơ thể.

Độ bền của sản phẩm là tương đối cao, vỏ ngoài chống sốc. Thiết kế của sản phẩm là khá thời trang, đa tính năng và hỗ trợ người dùng quan sát kết quả: có tích hợp đèn Led để hiển thị rõ ràng hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Sản phẩm có thể sử dụng an toàn, phù hợp với trẻ em. Bởi khi bị sốt, trẻ thường có xu hướng quấy phá, không bao giờ chịu ngồi yên một chổ. Giá thành của những loại nhiệt kế điện tử là cao hơn nhiều so với nhiệt kế thông thường.

Tiêu chí để lựa chọn nhiệt kế điện tử tốt nhất

Nhiệt kế điện tử là một trong những sản phẩm có mẫu mã tương đối đa dạng trên thị trường. Chính vì vậy, người dùng thường sẽ khó khăn trong việc lựa chọn loại nhiệt kế phù hợp với mình.

Lựa chọn các loại nhiệt kế theo vị trí đo

Lựa chọn các loại nhiệt kế theo vị trí đo

Yếu tố này đặc biệt quan trọng trong quá trình lựa chọn nhiệt kế. Đối với trẻ sơ sinh, nhiệt kế đo hậu môn là phù hợp nhất. Đối với trẻ trên 1 tuổi, việc đo sản phẩm ở nách, tran hay tai là điều phù hợp. Trẻ trên năm tuổi có thể sử dụng nhiệt kế đo ở phần miệng.

Kiểu dáng của sản phẩm nhiệt kế

Kiểu dáng của sản phẩm nhiệt kế

Bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại nhiệt kế có thiết kế dễ dàng cầm tay, mang bên mình và nhỏ gọn. Chất liệu của sản phẩm cũng nên bền và chống va đập. Đặc biệt là khi cần sử dụng sản phẩm cho trẻ nhỏ.

Ưu tiên chọn mua nhiệt kế có sai số đo thấp

Ưu tiên chọn mua nhiệt kế có sai số đo thấp

Độ chính xác của sản phẩm có thể giúp đáp ứng khả năng kiểm tra chính xác nhiệt độ cơ thể, giúp trẻ óc được biện pháp xử lý sản phẩm một cách kịp thời. Nhiệt kế thủy ngân là sản phẩm có độ chính xác cao, nhưng hạn chế về mặt thời gian đo, những mẫu nhiệt kế điện tử đo nhanh hơn. Bạn có thể quan sát sai số của sản phẩm, nếu không quá 0,2 độ C là rất phù hợp.

Quan sát màn hình hiển thị

Quan sát màn hình hiển thị

Khi chọn nhiệt kế, bạn nên ưu tiên mua những sản phẩm với màn hình hiển thị chất lượng. Tốt nhất nên ưu tiên những sản phẩm có đơn vị đo nhiệt là độ C cho những người dùng Việt Nam.

Địa chỉ mua hàng uy tín

Sản phẩm hiện được phân phối khá nhiều trên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Sendo, Lazada… với mẫu mã đa dạng và nhiều mức giá ưu đãi bạn có thể tham khảo lựa chọn.

Trên đây là những nơi cung cấp uy tín nhất mà chúng tôi đã chọn lọc ra. Vì vậy người dùng có thể hoàn toàn yên tâm tham khảo so sánh những sản phẩm có mức giá phù hợp với mình.

Top 10+ sản phẩm nhiệt kế điện tử tốt nhất hiện nay

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại sử dụng đo trán Microlife FR1MF1

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại sử dụng đo trán Microlife FR1MF1

Mẫu nhiệt kế điện tử Microlife FR1MF1 được xem là ột trong những mẫu nhiệt kế điện tử đo trán phổ biến trên thị trường. Nên lựa chọn sản phẩm cho trẻ nhỏ bởi thời gian đo kết quả của sản phẩm là tương đối nhanh, có khả năng trả kết quả trong 1s, sai số của sản phẩm được kiểm soát dưới 0,2 độ C.

Đây là sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu u về chất lượng, với độ chính xác đã được kiể chứng. Khi nhiệt độ vượt quá mức cho phép, nhiệt kế sẽ cảnh báo với 10 tiếng bíp nhanh chóng và liên tục.

Chất liệu của sản phẩm từ nhựa bền bỉ, khả năng chống chịu va đập, cho màn hình hiển thị kết quả rõ ràng. Thiết kế của sản phẩm là gọn nhẹ, dễ dàng trong sử dụng với nút khởi động trên thân máy.

Nhiệt kế điện tử đo tai, trán Beurer FT65

Nhiệt kế điện tử đo tai, trán Beurer FT65

Sản phẩm nhiệt kế điện tử Beurer FT65 có thể thực hiện để đo trán và đo tai, có khả năng cảm biến có độ nhạy cao.Thời gian đo của sản phẩm là tương đối nhanh, với chỉ 1s, phù hợp đặc biệt với trẻ nhỏ. Sản phẩm cũng đạt các tiêu chuẩn chất lượng Mỹ về thiết bị y tế gia đình.

Sản phẩm nhiệt kế có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, với màn hình điện tử dễ dàng quan sát và đọc kết quả chính xác.

Chất liệu của nhiệt kế thân thiện với môi trường, tránh được những bệnh truyền nhiễm cho người dùng.

Nhiệt kế điện tử ở dạng bút cao cấp Microlife MT550

Nhiệt kế điện tử ở dạng bút cao cấp Microlife MT550

Sản phẩm nhiệt Microlife MT550 bán chạy và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được ứng dụng công nghệ cảm ứng với đàu dò vàng, cho kết quả chỉ sau 10s. Nhiệt kế được thiế tkees dưới dạng bút, có thể đo được ở nhiều vị trí khác nhau như trán, miệng hay hậu môn.

Sai số của sản phẩm là khá thấp, khoảng 0,1 độc C với khoảng đo nhiệt độ tương đối rộng.

Được làm từ chất liệu nhựa, cho phép sản phẩm hoạt động với độ bền bỉ cao, khả năng hiển thị màn hình cho độ chính xác cao. Khả năng báo sốt khi nhiệt độ vượt quá ngưỡng của sản phẩm là rất ổn định.

Nhiệt kế hồng ngoại đo tai Laica TH2002

Nhiệt kế hồng ngoại đo tai Laica TH2002

Mẫu nhiệt kế này cũng được nhiều người ưa chuộng, sử dụng tia hồng ngoại, với cảm biến thân thiện với người dùng, cho độ nhạy cao và kết quả nhanh sau 5s. Nhiệt kế có khả năng báo kết quả bằng tiến Bíp rất tiện lợi.

Chất liệu của sản phẩm từ nhựa cao cấp, với độ bền tương đối vượt trội, thiết kế thời trang tương đối nhỏ gọn và dễ dàng để thao tác. Người dùng có thể dễ dàng quan sát với màn hình đèn hiển thị tương đối rõ ràng.

Nhiệt kế điện tử đo trán Omron MC-720

Nhiệt kế điện tử đo trán Omron MC-720

Đây là sản phẩm thích hợp sử dụng cho trẻ nhỏ, với kết quả nhanh chỉ sau 1s. Sai số của sản phẩm được kiểm soát với chỉ số dưới 0,2 độc C. Hiệu quả của sản phẩm đã được hiệp hội y tế Hoa Kỳ kiểm chứng. Sản phẩm có 3 chức năng được tích hợp bên trong 1 sản phẩm bao gồm đo nhiệt độ cơ thể, đo nhiệt độ bề mặt, đo nhiệt độ phòng.

Khả năng lưu kết quả của sản phẩm là tương đối hiệu quả và chất lượng, đảm bảo nhu cầu sử dụng một cách tối ưu.

Thiết kế của sản phẩm là tương đối nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, thao tác sản phẩm tương đối đơn giản và an toàn. Dù vậy, giá thành của sản phẩm là tương đối cao và thích hợp nhiều hơn với những cơ sở y tế.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin trên về Top 10+ nhiệt kế điện tử tốt nhất được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, sẽ giúp ích các bạn có thêm thông tin hữu ích về sản phẩm. Hãy tìm hiểu và lựa chọn một chiếc nhiệt kế điện tử nào tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình nhé. Chúc các bạn sớm tìm được sản phẩm ưng ý.

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé.

5/5 - (656 votes)
Xem Thêm:   Top 10+ loại áo ngực gợi cảm không thể thiếu trong tủ quần áo của phái đẹp