0

Tesol là gì? Có nên lựa chọn tham gia đào tạo chứng chỉ tesol không?

Share

Tesol là tấm bằng rất hữu ích dành cho những bạn muốn dạy tiếng Anh cho những người không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Tesol sẽ cung cấp cho người học những kỹ năng đứng lớp để dạy tiếng Anh, đây là điều kiện rất tốt giúp bạn dễ xin việc hơn trong ngành đào tạo giáo dục. Vậy tesol là gì? Hôm nay caubinhan.com sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Tesol là viết tắt của cụm từ teaching English to speakers of other language, được hiểu là lĩnh vực dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác không phải tiếng Anh. Tham gia các lớp học cấp bằng tesol sẽ giúp người học cải thiện được các kỹ năng đứng lớp dạy tiếng Anh, những kỹ năng này thực sự rất cần thiết trong quá trình giảng dạy. Không thể khẳng định rằng việc có tấm bằng tesol sẽ giúp bạn được nhận vào vị trí ứng tuyển. Tuy nhiên, tesol sẽ đem lại cho bạn những kỹ năng cần thiết trong quá trình phỏng vấn, dạy demo phù hợp với những yêu cầu của trung tâm.

Tesol là gì?

Tesol là gì?

Tesol không thuộc về một tổ chức nào cả, nó không giống như IELTS hay toeic. Hiện nay có rất nhiều tổ chức đào tạo cấp bằng tesol mà bạn có thể lựa chọn, miễn là nơi đó có đủ nguồn lực cho giảng dạy và cấp bằng tesol. Mỗi tổ chức khác nhau sẽ có cách thức tiếp cận tesol khác nhau về thời lượng, nội dung học, nội dung thi, kèm theo sự khác nhau về học phí. Tuy nhiên thì bạn nên chọn những tổ chức uy tín, chíng sẽ giúp nâng cao giá trị tấm bằng tesol của bạn hơn.

Xem Thêm:   Văn mẫu lớp 12: Nghị luận về câu Mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ đủ lớn

Có nên lựa chọn tesol hay không?

Người Việt Nam thường tốn rất nhiều thời gian và công sức để học tiếng Anh. Tuy nhiên thành quả đem lại được lại không giống như mong đợi. Nguyên nhân của tình trạng này một một phần lớn do phương pháp giảng dạy chưa đúng đắn của giáo viên. Với số lượng giáo viên tiếng Anh vô cùng lớn ở Việt Nam hiện nay, cả những giáo viên chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp. Việc định hướng lại kỹ năng sư phạm, kỹ năng đứng lớp và kỹ năng giảng dạy cho giáo viên là vô cùng cần thiết. Tesol là chương trình được đánh giá khá cao và uy tín hiện nay. Theo mình nghĩ thì mọi người nên theo học để lấy tấm bằng tesol này:

Cung cấp phương pháp sư phạm tiên tiến

tesol là gì

Có nên lựa chọn tesol hay không?

Tesol giới thiệu cho người học những phương pháp sư phạm tiên tiến. Thay vì tiếp cận theo hướng học thuật như trước kia, tesol sẽ cung cấp cho giáo viên những cách thức chuyển tải nội dung đến học sinh mang tính ứng dụng và thực hành cao. Những cách thức này có thể là định hướng tình huống trong lớp học, sự đan xen và lồng ghép giữa các hoạt động, ứng dụng linh hoạt ngôn ngữ trong bài giảng… Điều này sẽ giúp học sinh hứng khởi hơn trong quá trình học tập thay vì tiếp thu kiến thức một cách thụ động.

Chứng chỉ nghề nghiệp dành cho giáo viên

Chứng chỉ nghề nghiệp tesol được công nhận tại hơn 80 quốc gia trên thế giới. Do đó việc tham gia khóa học đào tạo cấp bằng tesol sẽ giúp giáo viên có được cơ hội tìm kiếm việc làm tốt nhất và ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Nếu muốn giảm dạy tại Việt Nam, bạn cần phải có chứng chỉ tesol vì chúng đã trở thành yêu cầu đối với giáo viên dạy tiếng Anh, nhất là ở những tổ chức đào tạo chuyên nghiệp.

Đối tượng tham gia đào tạo cấp bằng tesol

Tesol thích hợp với những giáo viên đã có hoặc chưa có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh, có nhu cầu muốn sử dụng tiếng Anh thành thạo để trở thành giáo viên đứng lớp. Bất kỳ giáo viên ở độ tuổi nào, mang quốc tịch gì, kinh nghiệm giảng dạy ra sao đều có thể tham gia các khóa học tesol. Hiện nay, những đối tượng chính thường tham gia tesol chủ yếu là:

  • Giáo viên Việt Nam dạy tiếng Anh tại các đơn vị giáo dục công lập học tư nhân
  • Học sinh, sinh viên chuyên sư phạm Anh hoặc không chuyên sư phạm Anh muốn có kỹ năng đứng lớp giảng dạy.
  • Đối tượng muốn trau dồi về phương pháp sư phạm quốc tế, có mong muốn trở thành giáo viên tiếng Anh, có trình độ tiếng Anh đủ điều kiện để tham gia khóa học.

tesol là gì

Đối tượng tham gia đào tạo cấp bằng tesol

Học viên sẽ được tham gia nhiều hình thức khác nhau như: trao đổi trực tiếp với giáo viên bản ngữ trên lớp, tự học và học trực tuyến có sự hướng dẫn. Sau quá trình học tập trên lớp, mỗi học viên sẽ phải thực hiện một bài thuyết trình để hội đồng đánh giá. Nếu bài thuyết trình phù hợp và đạt yêu cầu, học viên sẽ được hội đồng cấp chứng chỉ giảng dạy tiếng anh quốc tế tesol.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về tấm bằng tesol dành cho giáo viên tiếng Anh. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Tín chỉ là gì? Bản chất của hình thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ

5/5 - (789 votes)