0

Team building là gì? Tổ chức team building nhằm mục đích gì?

Share

Hoạt động tổ chức team building xuất hiện rất nhiều ở trong các buổi học, các buổi sinh hoạt ngoại khóa hoặc hoạt động thường niên ở mỗi công ty trong năm. Tổ chức team building nhằm mục đích gắn kết các thành viên, tạo không gian thoải mái để các cá nhân có thể vừa chơi vừa học tập hiệu quả. Vậy team building là gì? Hôm nay caubinhan.com sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Team building được dịch là xây dựng đội nhóm, là các hoạt động vui chơi, hoạt động ngoài trời dành cho các thành viên trong tổ chức. Khu vực được tổ chức team building thường là những khu vực có không gian rộng, diện tích lớn đáp ứng yêu cầu cho số đông người tham gia.

Team building là gì?

Team building là gì?

Những người lên công tác tổ chức team building thường là những người trong bộ phận hành chính nhân sự. Họ sẽ lên kế hoạch soạn ra một loạt các trò chơi dành cho thành viên trong tổ chức. Mỗi trò chơi sẽ yêu cầu thành viên nhìn nhận, nắm bắt theo những cách khác nhau để đối mặt và tìm ra được những phương án, giải pháp phù hợp. Hầu hết các trò chơi diễn ra trong hoạt động team building thường mang tính cộng đồng, có tính gắn kết cao. Đây cũng chính là mục tiêu cuối cùng mà hoạt động này hướng tới.

Xem Thêm:   Nên cho bé ăn dặm vào thời gian nào trong ngày là tốt nhất?

Hầu hết trong các doanh nghiệp và công ty tư nhân hiện nay hàng năm đều tổ chức định kỳ hoạt động team building vào các dịp nghỉ lễ hoặc nghỉ hè. Công tác này dần được chú trọng hơn, giúp các nhân viên nâng cao được tinh thần làm việc sau một thời gian dài.

Mục đích khi tổ chức team building

Mục đích cuối cùng khi tổ chức team building đó là biết cách sử dụng sức mạnh tập thể, sự ăn ý giữa các thành viên để tìm kiếm giải pháp hoặc đưa ra sáng kiến trong việc giải quyết vấn đề được đặt ra

Giúp doanh nghiệp nắm bắt được tính cách và khả năng kết nối của từng thành viên, ngoài ra có thể dễ dàng nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu của từng người để lên công tác hỗ trợ và tận dụng nguồn nhân lực hiệu quả hơn.

team building là gì

Mục đích khi tổ chức team building

Đoàn kết các thành viên trong tổ chức, nâng cao sức mạnh tập thể, đề cao tính cộng đồng lên trên lợi ích cá nhân.

Khi tham gia team building, họ đều quên đi những giờ làm việc và học tập căng thẳng, thoải mái vui chơi, tìm kiếm nguồn năng lượng mới cho bản thân để bước tiếp vào công việc.

Củng cố niềm tin của các thành viên trong tổ chức là cơ sở để hình thành nên một tổ chức vững mạnh, đạt được nhiều thành công trong tương lai.

Hình thức tổ chức team building phổ biến hiện nay

Tổ chức team building trong nhà

Tổ chức team building trong nhà thường là những hoạt động diễn ra trong không gian hẹp, thời gian diễn ra hoạt động ngắn, thường có sự kết hợp với các khóa huấn luyện, hội nghị, hội thảo… Mục đích khi tổ chức team building đó là gắn liền với mục tiêu đào tạo, phát triển kỹ năng làm việc nhóm, nâng cao tinh thần tập thể của mỗi cá nhân. Các trò chơi được lựa chọn đều phù hợp với mục đích đã kể trên, đồng thời còn mang đến một không khí vui tươi cùng những phút giây thoải mái, xóa đi mọi khoảng cách giữa các thành viên.

Tổ chức team building ngoài trời

Tổ chức team building ngoài trời bao gồm các trò chơi mang tính vận động như dã ngoại, chương trình huấn luyện….thích hợp với những khu vực như bãi biển, công viên hay resort. Team building ngoài trời sẽ được kết hợp với du lịch hoặc gala dinner để đem đến hiệu ứng tốt nhất trong quá trình tổ chức.

Một số trò chơi có thể áp dụng trong team building

Bánh oreon thần kỳ: các đội sẽ thi xem ai di chuyển bánh orion từ trán xuống miệng nhanh nhất thì chiến thắng.

Phân loại kẹo: sẽ có 5 loại kẹo được trộn lẫn vào một cốc thủy tinh. Việc của mỗi đội chơi đó là phải phân loại kẹo một cách nhanh nhất.

Ghép tranh: cắt các tấm nhãn của một hộp bánh thành nhiều mảnh nhỏ khác nhau. Các đội chơi sẽ cùng nhau thi xem đội nào sẽ ghép tấm nhãn hoàn chỉnh như ban đầu nhanh nhất.

team building là gì

Một số trò chơi có thể áp dụng trong team building

Bước chân đoàn kết: cũng di chuyển bằng bức tranh khổng lồ sao cho đến đích nhanh nhất

Đua ghe trên cạn: các thành viên sẽ ngồi xuống đất, xếp thành hàng và dùng tay di chuyển nhanh về phía trước.

Dời trứng: ngậm muỗng có trứng và giữ thăng bằng, di chuyển từ điểm A đến điểm B sao cho không bị rớt.

Hoạt động team building rất cần thiết được tổ chức trong mỗi doanh nghiệp nhằm mục đích nâng cao tính đoàn kết của các thành viên. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Chuyên gia chia sẻ cách trồng lan hồ điệp đơn giản tại nhà

5/5 - (798 votes)