0

Tập làm văn lớp 2: Tả cảnh sân nhà em vào những ngày đẹp trời

Share

Bài văn mẫu lớp 2: Tả cảnh sân nhà em vào những ngày đẹp trời được caubinhan.com sưu tầm và tổng hợp từ những bài văn mẫu hay nhất của các bạn học sinh trên cả nước.

Hi vọng tài liệu này sẽ giúp các em bổ sung thêm nhiều vốn từ phong phú để thực hành tốt bài văn. Sau đây là nội dung chi tiết tài liệu, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Tả cảnh sân nhà em – Bài làm 1

Năm ngoái, sân nhà em mới được láng xi-măng. Sân không rộng lắm, chứng độ ba chục mét vuông, nhưng em cảm thấy rất đẹp, rất đáng yêu. Phía trước sân là mảnh vườn, bố mẹ trồng rau, cam, chanh… bốn mùa xanh tốt. Góc sân là bể nước và giàn bí, giàn bầu.

Sáng sớm, mặt trời chiếu thẳng vào ngôi nhà. Sân và cảnh vật xung quanh bừng lên trong ánh hồng. Chiều nào đẹp trời, mẹ em cũng trải chiếu ra trước thềm để cả nhà ngồi ăn cơm. Những đêm thu, anh Trung và em thường ngồi chơi và ngắm trăng ngoài sân. Gió mát, trăng thanh, đom đóm lập loè, bay dọc bờ tường, hương chanh, hương xoan ngào ngạt như làm đẹp thêm sân nhà.

Múc nước giếng dội lên sân vào chiều hè là niềm vui của anh Trung và của em. Cảnh rạng đông, cảnh đêm trăng đã làm cho ngôi nhà nhỏ bé và mảnh sân nhà em thêm đáng yêu lạ.

Tả cảnh sân nhà em – Bài làm 2

Sân nhà em khá rộng, được lát bằng gạch vuông Bát Tràng. Mẹ và chị Hà thay nhau quét nên sân nhà em rất sạch. Sau cơn mưa rào, màu gạch trở nên đỏ tươi. Có tường xây cao gần một mét bao bọc xung quanh. Ba chậu hoa lan xinh xinh để trên tường. Phía ngoài sân là mảnh vườn rau, có cây cam trĩu quả. Chú gà trống vẫn đứng trên bờ tường đón rạng đông, cất tiếng gáy Ò… ó… o…!

Vui nhất, đẹp nhất là những đêm trăng. Mẹ và chị trải chiếu để bố ngồi hút thuốc, uống nước chè và nói chuyên. Em được nằm ngắm bầu trời, tìm sao Thần Nông. Cả gia đình em thường ăn cơm ở ngoài sân. Có nhiều đêm, mẹ em luộc bắp, luộc khoai cho các con ăn dưới trăng, thật thú vị.

Tả cảnh sân nhà em – Bài làm 3

Nhà em nằm ở trong một khu làng ven đô. Nó tuy nhỏ xinh nhưng cái sân trước cửa thì lại rất rộng rãi và mát.

Ngôi nhà chỉ là nhà cấp 4 và có 5 gian nhà nhưng chiếc sân rộng gần gấp đôi ngôi nhà được lát bằng gạch vuông Bát Tràng. Sáng nào ba mẹ con em cũng dậy sớm để tập thể dục xong là mẹ và chị Hương quét sân, còn em thì tưới những cây hoa hai bên đường vào nhà. Xung quanh sân là những cây hoa nhưng ại là vị thuốc được 3 mẹ con em trồng và chăm sóc như cây bỏng, cây nha đam, cây hẹ… xem kẽ là những khóm hoa 10 giờ, hoa đồng tiền và cả những cây rau sống như diếp cá, húng, mùi tàu, dọc mùng…

Bác Hưởng nhà bên cạnh cũng có cái sân gạch lát bằng gạch Hạ Long nhưng nhỏ hơn sân nhà em. Sang nào mẹ và bác ấy vừa quét sân vừa nói chuyện với nhau rất vui vẻ.

Tả cảnh sân nhà em – Bài làm 4

Nói đến chiếc sân nhà em rộng nhất xóm nên mỗi khi nhà ai có đám cưới thì đều đến nhà hỏi ông bà em để mượn sân tổ chức ăn uống.

Gần gốc sấu có để chiếc giường tre là nơi ông bà bố em hút thuốc lào, nghỉ ngơi mỗi trưa đi làm về. Nó cũng là nơi chị em em ha ngồi hát, học bài có khi trời gió mát hai chị em em nằm ngủ quên luôn ở đó.

Vui nhất và đẹp nhất là đêm trăng rằm chiếu sáng khắp sân, người lớn thì chuẩn bị mâm cỗ, trẻ con thì cùng nhau chuẩn bị cho buổi rước đèn ông sao.

Em rất hãnh diện về ngôi nhà và chiếc sân nhà mình!

5/5 - (669 votes)
Xem Thêm:   Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao