0

Tập làm văn lớp 2: Đoạn văn miêu tả vẻ đẹp của con sông hoặc hồ nước mà em biết (6 mẫu)

Share

caubinhan.com muốn giới thiệu bài Tập làm văn lớp 2: Em hãy viết một đoạn văn miêu tả vẻ đẹp của con sông hoặc hồ nước mà em biếtDưới đây là 6 mẫu, dành cho học sinh lớp 2. Hy vọng có thể giúp ích cho các em học sinh khi làm bài viết của mình.

Đoạn văn miêu tả vẻ đẹp của con sông hoặc hồ nước mà em biết

Tả vẻ đẹp của con sông

Tả vẻ đẹp của con sông – Mẫu 1

Quê hương em có biết bao nhiêu cảnh đẹp. Nhưng gắn bó nhất là dòng sông với thật nhiều kỉ niệm. Con sông này thuộc một nhánh của sông Hồng. Buổi sáng dòng sông giống như một dải lụa đào thướt tha. Đến trưa, khi mặt trời lên cao, ánh nắng đổ xuống làm mặt sông lấp loáng ánh vàng chói chang. Hai bên bờ, cây cối mọc xanh mướt. Dưới sông, những chú cá tung tăng bơi lượn. Chiều chiều, bọn trẻ chúng em rủ nhau ra sông tắm. Làn nước trong lành mát mẻ đã xua tan đi cái nóng bức của mùa hè. Em yêu dòng sông quê hương mình biết bao nhiêu.

Tả vẻ đẹp của con sông – Mẫu 2

Cứ mỗi dịp hè, em lại được về thăm quê ngoại. Nơi đây có con Hồng chảy qua. Nước sông quanh năm đỏ nặng phù sa. Dọc theo hai bên bờ sông là những bãi cát rộng lớn. Xa xa là những hàng cây xanh tươi. Trên sông, những con thuyền đang lững lờ trôi. Khi mặt trời lên cao, ánh nắng chiếu xuống là cho dòng sông mang một màu rạng rỡ đầy sức sống. Em yêu con sông của quê hương mình biết bao nhiêu.

Tả vẻ đẹp của con sông – Mẫu 3

Quê hương em nằm bên bờ sông Đuống hiền hòa. Mỗi sớm mai, mặt sông phẳng lặng như gương. Dòng sông giống như một chiếc khăn mềm mại. Thấp thoáng trong sương mù, từng đoàn thuyền đang từ từ rời bến. Hai bên bờ sông là những bãi ngô, rặng tre xanh tươi. Những con thuyền trôi trên sông lững lờ. Mặt trời đã lên cao. Ánh nắng rực rỡ chiếu lấp lánh làm cho dòng sông rạng rỡ giống như người thiếu nữ đầy sức sống. Sông Đuống quê em đẹp như một bức tranh.

Tả vẻ đẹp của hồ nước

Tả vẻ đẹp của hồ nước – Mẫu 1

Một trong những địa danh nổi tiếng của Hà Nội chính là Hồ Gươm. Hồ nằm ở trung tâm thành phố. Diện tích hồ khá rộng, mực nước sâu. Nước hồ trong xanh, phẳng lặng. Thỉnh thoảng những làn gió thổi khiến mặt hồ lăn tăn gợn sóng. Bao bọc xung quanh hồ là những hàng cây cổ thụ đã được trồng từ rất lâu. Để dạo quanh một vòng Hồ Gươm mất khoảng mười lăm phút. Xung quanh hồ còn có đền Ngọc Sơn, tháp Rùa, đài Nghiên mang vẻ cổ kính. Cầu Thê Húc được sơn màu đỏ, cong cong như con tôm, dẫn đường du khách đến với đền Ngọc Sơn cổ kính, uy nghiêm. Trước cổng đền là cây đa cổ thụ đã nhiều năm tuổi. Khi đứng trên cầu Thê Húc, hướng mắt ra, ta có thể nhìn thấy tháp Rùa sừng sững ngay giữa hồ. Tháp Rùa nằm trên một khoảng đất trống chính giữa hồ. Trên tháp, những khóm rêu phong nổi lên khiến tháp mang một vẻ đẹp đầy cổ kính. Hồ Gươm chính là một biểu tượng của Hà Nội.

Tả vẻ đẹp của hồ nước – Mẫu 2

Hồ Xuân Hương nằm ở vị trí trung tâm của thành phố Đà Lạt. Xung quanh hồ là hàng thông xanh ngắt cùng với các bãi cỏ, vườn hoa. Mặt hồ rộng mênh mông như một tấm gương khổng lồ. Nước hồ có màu xanh sẫm. Dòng nước trong xanh tĩnh lặng. Khi đến tham quan Hồ Xuân Hương, em có dịp ghé thăm Thủy Tạ. Đó là một căn nhà màu trắng với lan can rộng nổi bật trên mặt hồ. Nhìn xa thấp thoáng như dáng một chiếc du thuyền sang trọng. Đầu hồ là khu bán vé cho khách du lịch chơi đạp vịt. Nơi đây rất đông đúc những hàng quán, xe ngựa, xe đạp đôi… Từng vòng nước khuấy động mặt hồ loang ra từ những con vịt của khách du ngoạn. Những làn gió nhẹ khiến hồ lăn tăn vảy cá trên mặt phẳng như gương. Các bụi cây ven bờ cũng đu đưa theo gió và khẽ rung động khi có cá đớp bọt nước dưới gốc. Em cảm thấy Hồ Xuân Hương thật đẹp biết bao.

Tả vẻ đẹp của hồ nước – Mẫu 3

Quê em có rất nhiều cảnh đẹp, nhưng em thích nhất là hồ nước nằm ở phía đầu làng. Hồ có diện tích khá rộng. Nước trong xanh, mát mẻ. Mặt hồ yên ả, thỉnh thoảng có những cơn gió thổi qua làm mặt nước lăn tăn gợn sóng. Dưới đáy hồ, những đám rong rêu mềm mại đưa mình theo lặn nước. Những chú cá tung tăng bơi lội. Mấy đám bèo dâu, bèo lục bình trôi nổi trên mặt hồ. Vài chị chuồn chuồn ghé xuống đậu trên cánh hoa. Hồ nước của quê hương em mới yên bình làm sao.

5/5 - (876 votes)
Xem Thêm:   Bí quyết làm bánh bông lan flan mềm mịn bông xốp