0

Spam là gì? Tìm hiểu về tính năng “đánh dấu là spam”

Share

Spam là cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong Zalo, lol, gmail, các diễn đàn và Facebook. Hẳn bạn cũng cảm thấy quen thuộc về ý nghĩa cụm từ này. Tuy nhiên để hiểu sâu hơn về cụm từ spam là gì? Cũng như tìm hiểu về tính năng đánh dấu là spam, hãy cùng với caubinhan.com tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!!!

Ta là viết tắt của cụm từ tiếng Anh stupid Pointless annoying massages, được dịch nghĩa là những bức thư ngu ngốc gây phiền toái. Spam xuất phát ban đầu do việc người gửi gửi hàng loạt những bức thư điện tử quảng cáo hoặc những bức thư không có ý nghĩa tới nhiều người nhận cùng lúc. Trong khi những người nhận bức thư điện tử này không hề có mong muốn.

spam là gì

Spam là gì?

Ngày nay spam được mở rộng phạm vi hơn, dùng để chỉ chung cho những thông tin vô nghĩa được phát tán khiến người nhận, người xem khó chịu. Có thể kể đến như spam chất, spam tin tức, spam tin nhắn, spam trong các forum, spam trên Facebook,… Spam được coi là thư rác vì những thông tin nó đem lại không hề bổ ích, không đem giá trị đối với người nhận thư.

Xem Thêm:   8 loại quả có hàm lượng đường thấp giúp giảm cân hiệu quả

Spam xuất hiện ở mọi nơi khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Từ các trang mạng xã hội internet như Facebook, Skype, Zing hay các trò chơi điện tử như liên minh, dota hoặc các phần mềm chat trực tuyến như Zalo, Viber rồi lần đến các diễn đàn.

Spam được dùng để làm gì?

Quảng cáo

Quảng cáo là mục đích hàng đầu trong những bức thư spam. Nhiều đơn vị bán hàng hi vọng khách hàng sẽ quan tâm đến thư spam đó và trở thành khách hàng của mình. Tuy nhiên có vẻ hình thức quảng cáo này không đem đến hiệu quả như mong muốn. Một bức thư được gửi quá nhiều lần đến một người dùng, hẳn sẽ đem lại những khó chịu không tưởng.

Phát tán virus

Spam có khả năng phát tán virus rất nhanh và mạnh mẽ. Đây là mối nguy hiểm rất lớn khi người dùng click vào thư có chứa mã độc. Việc làm này có thể khiến thông tin quan trọng của bạn bị đánh cắp.

Spam với mục đích đơn thuần

spam là gì

Mục đích sử dụng Spam

Spam với mục đích đơn thuần hóa gồm những hành vi như: like rất nhiều hình ảnh và status của một người khiến họ nhận được một loạt thông báo. Hay spam comment trong status của một người quá nhiều lần. Hoặc spam inbox xuất hiện nhiều trên Facebook. Hình thức spam này giống hành vi trêu đùa của bạn bè nên không quá nghiêm trọng như spam thư.

Tính năng đánh dấu là spam

Tính năng đánh dấu là spam cho phép cộng đồng mạng kiểm soát số lượng nhận xét được đăng trên video tải lên. Trong trường hợp đủ người dùng đánh dấu nhận xét là spam thì nhận xét sẽ bị ẩn vào liên kết đánh dấu là spam. Chúng ta có thể xem lại những nhận xét spam này bằng việc nhấp vào liên kết “hiển thị” bên cạnh. Bên cạnh đó, người dùng có thể kiểm soát những nhận xét được đưa ra. Họ có quyền xoá, từ chối nhận xét khi chúng hiển thị. Ngoài ra, bạn cũng có thể gỡ một nhận xét là spam trước đó.

spam là g

Tính năng đánh dấu là Spam

Spam là nội dung thư khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu khi những thông tin quan trọng rất khó tìm kiếm. Việc tận dụng tính năng đánh dấu là spam sẽ giúp người dùng cải thiện đáng kể được tình trạng này. Đem lại một trải nghiệm mới, dễ dàng hơn và thú vị hơn. Tuy nhiên bạn nên hết sức lưu ý vì khi sử dụng sai tính năng này có thể khiến bạn bị cấm sử dụng trang web. Trong trường hợp, nhận xét của bạn không phải là spam nhưng lại bị gắn spam, hãy cố gắng liên hệ với người đăng tải để giải quyết vấn đề này.

Cách chống spam email

Gmail là điển hình của tình trạng xuất hiện rất nhiều thư rác. Để ngăn chặn spam email, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

  • Tìm đến email được cho là spam, chọn More và chọn tiếp Filter massages like this
  • Hết bước đầu tiên, bạn sẽ thấy xuất hiện một hộp thoại mới. Tìm đến ô From và nhập địa chỉ mail mà bạn muốn chặn rồi sau đó chọn Create filter with this search
  • Sau đó sẽ có một hộp thoại được mở ra và bạn hãy chọn Delete it. Tiếp tục chọn Create filter để loại bỏ  các thư đang có của địa chỉ email mà bạn vừa chặn.

Spam đem đến rất nhiều sự khó chịu cho người dùng. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể dùng tính năng đánh dấu là spam hoặc ngăn chặn nhận thư spam. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về spam. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Những lợi ích của CPA trong quảng cáo và phân phối. CPA là gì?

5/5 - (660 votes)