0

Soạn bài Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ đối với bản thân – Chân trời sáng tạo 6

Share

caubinhan.com muốn cung cấp bài Soạn văn 6: Kể lại một trải nghiệm của bản thân, thuộc sách Chân trời sáng tạo.

Soan bai Ke lai mot trai nghiem dang nho doi

Hy vọng với tài liệu này, có thể giúp ích cho các bạn học sinh lớp 6 khi chuẩn bị cho bài nói của mình. Mời tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Soạn bài Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ đối với bản thân

– Hãy dựa vào những hướng dẫn về quy trình nói và nghe đã học trong bài Những trải nghiệm trong đời đề hoàn thành bài nói.

– Để bài nói thêm hấp dẫn, thuyết phục, em nên kết hợp bài nói với hình ảnh, ban nhạc, clip, đồ vật… gắn với trải nghiệm.

– Hướng dẫn:

(1) Mở đầu: Kính chào thầy cô và các bạn, sau đây em xin phép được kể về một chuyến đi đáng nhớ nhất của mình.

Cuối tuần trước, gia đình em đã có một chuyến du lịch rất vui vẻ. Đó là phần thưởng mà bố mẹ dành cho em khi đạt được thành tích học tập tốt vào cuối học kì I. Đây là lần đầu tiên em được đi đến biển chơi.

Đúng năm giờ sáng, xe xuất phát từ Hà Nội. Khoảng đến gần trưa thì xe đã đến nơi. Em cùng các bạn nhỏ cùng tuổi mình cảm thấy vô cùng thích thú vì sau một hành trình dài cuối cùng cũng đến Sầm Sơn. Sau khi đến khách sạn nhận phòng và cất đồ đạc. Mọi người cùng nhau đi ăn trưa, rồi nghỉ ngơi.

Buổi chiều, mọi người trong đoàn cùng đi tắm biển. Thật kì diệu! Em đang đứng trước một bài biển rộng mênh mông. Nước biển xanh và trong. Đứng gần biển em có thể nhìn thấy từng đợt sóng đánh vào bờ. Nhìn ra xa phía chân trời, bầu trời và biển như hòa vào làm một. Gió biển lồng lộng, cùng với tiếng sóng vỗ nghe thật vui tai. Bên cạnh bãi biển, núi Trường Lệ – một địa danh khá nổi tiếng ở đây, đứng sừng sững chạy dài theo mép nước. Phía nam dãy Trường Lệ còn có bãi tắm Tiên Ẩn, một thung lũng nhỏ với cảnh quan gần như nguyên sơ. Cuối bãi là đền Độc Cước cổ kính uy nghi, tọa lạc trên một hòn núi đá. Tất cả đều tuyệt đẹp như những bức ảnh mà em đã được xem trên mạng khi tìm hiểu về Sầm Sơn.

Bờ biển lúc này thật đông người. Tiếng nói cười rộn vang khắp cả không gian. Người lớn thích thú bơi lội dưới nước. Trẻ em thì nghịch cát, xây thành những tòa lâu đài tuyệt đẹp. Em cùng các bạn nhỏ mỗi người một chiếc phao, rồi nhảy xuống tắm biển. Nước biển mát lạnh khiến em cảm thấy vô cùng dễ chịu. Sau khi tắm biển xong, mọi người cùng nhau đi ăn đồ hải sản nướng. Các món ăn đều rất ngon và mang đậm hương vị của biển.

Chuyến du lịch ba ngày hai đêm của gia đình em đã kết thúc. Nhưng em xảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị ở đây. Em mong sẽ có thêm nhiều chuyến du lịch như vậy cùng với gia đình của mình.

(3) Kết thúc vấn đề: Dưới đây là phần trình bày của em, cảm ơn thầy cô và các bạn đã lắng nghe.

5/5 - (787 votes)
Xem Thêm:   Phân tích nhân vật Cậu Vàng trong truyện ngắn Lão Hạc