0

Shopify là gì? Cách kinh doanh thành công cùng với shopify

Share

Hiện nay lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử, bán hàng qua các kênh online như Facebook, Instagram…hay các website dần dần trở nên phổ biến. Bạn muốn sở hữu một trang website bán hàng online chuyên nghiệp, Bạn muốn tạo ra nguồn thu nhập ổn định từ kênh bán hàng này. Shopify ra đời sẽ đáp ứng và hỗ trợ những nhu cầu này của bạn. Vậy shopify là gì? Hãy cùng với caubinhan.com tìm hiểu về chủ đề thú vị này nhé!!!

Shopify là nền tảng thương mại điện tử cho phép người dùng tạo website bán hàng online tích hợp với các trang mạng xã hội. Hầu hết các tính năng như đăng sản phẩm, giỏ hàng và thanh toán, xử lý đơn hàng sẽ có trên trang web của bạn. Shopify là nền tảng thương mại điện tử rất phổ biến hiện nay, vào tháng 3/2019 đã có hơn 800.000 website sử dụng nền tảng này. Con số người dùng đang tiếp tục tăng lên, và sẽ cán mốc một triệu người trong thời gian sắp tới.

Shopify là gì?

Shopify là gì?

Shopify sẽ cho bạn bán bất cứ thứ gì bạn có thể. Một số doanh nghiệp sản phẩm phổ biến được bán trên shopify bao gồm: quần áo thời trang, trang sức phụ kiện, mỹ phẩm và làm đẹp, đồ điện tử, đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em, thức ăn đồ uống… Ngoài ra bạn cũng có thể bán những sản phẩm như dịch vụ, khóa học, thẻ thành viên hay phòng khách sạn…

Xem Thêm:   Instagram là gì? Instagram liệu thu hút hơn Facebook?

Shopify là gì?

Shopify là một trong bốn nhà sản xuất hệ thống thương mại điện tử hàng đầu hiện nay bên cạnh những cái tên như bigcommerce, Weebly eCommerce và squarespace ecommerce. Theo thống kê, có tới 98% số người tiêu dùng đã từng mua sản phẩm ở các kênh bán hàng online. Việc không sử dụng những trang bán hàng online sẽ đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp tự hất mình ra khỏi vòng chơi thị trường này. Thiết kế các trang bán hàng dựa trên nền tảng shopify, bạn sẽ được trải nghiệm những điều tuyệt vời:

shopify là gì

Ưu điểm tuyệt vời của Shopify

  • Có hàng trăm giao diện chuyên nghiệp, trong đó có rất nhiều giao diện miễn phí.
  • Kho ứng dụng đồ sộ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: marketing, sales, quản trị đơn hàng, Chăm sóc khách hàng…
  • Dịch vụ free hosting với chất lượng cao, khả năng bảo mật tuyệt đối, băng thông sử dụng không hạn chế. Tốc độ trang web của bạn sẽ luôn luôn được đảm bảo cho dù số lượng truy cập 100 hay 100.000 đi chăng nữa.
  • Nền tảng thương mại điện tử shopify luôn hỗ trợ online 24/7. Bất cứ khi nào bạn cũng có thể gọi điện và chat với shopify để hỗ trợ.
  • Shopify có tích hợp thanh toán bằng Paypal, visa và thẻ MasterCard.
  • Quản trị đặt hàng và đăng sản phẩm chuyên nghiệp. Có những ứng dụng riêng để tạo tài khoản cho khách hàng.
  • Ngoài ra shopify còn hỗ trợ gửi email tự động cho khách hàng để xác nhận đơn hàng, tạo tài khoản, lấy mật khẩu…. Và đây chính là sự khác biệt của shopify với các trang thương mại điện tử khác.

Không những thế, shopify sẽ cho người dùng trải nghiệm trong 14 ngày miễn phí, trước khi đăng ký chính thức. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi để bạn trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của shopify hơn bất kỳ những nền tảng thương mại nào khác.

Bắt đầu như thế nào với shopify

Để sử dụng nền tảng shopify điều bạn cần là một máy tính kết nối internet và một địa chỉ email. Giao diện của shopify được sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh, Tuy nhiên bạn cũng có thể cài đặt lại ngôn ngữ sang tiếng Việt, nếu muốn.

Để gia tăng sự trải nghiệm hơn đến cho khách hàng, shopify hào phóng cho phép khách hàng sử dụng 14 ngày miễn phí. Bạn có thể sử dụng hết tất cả các tính năng, mà không phải trả bất kỳ một khoản chi phí nào. Sau 14 ngày dùng thử, nếu bạn thấy shopify rất phù hợp với những gì mình mong muốn bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ, tùy theo nhu cầu của bản thân. Chi phí để sử dụng một gói dịch vụ shopify dao động từ 29 đến 299 USD /tháng, ngoài ra còn một số có dịch vụ cho khách hàng vip.

Kinh doanh thành công cùng với shopify

shopify

Kinh doanh thành công cùng với shopify

Để thành công trên các trang bán hàng xây dựng bằng nền tảng shopify, bạn cần phải có những yếu tố như:

  • Phân tích sản phẩm mà bạn sẽ bán thông qua các công cụ như Google keyword planner, longtailpro…
  • Đặc biệt chú ý đến khâu design logo, nhận diện thương hiệu, banner…
  • Tạo sự tin cậy cho khách hàng: Đây là một trong những điều kiện quan trọng để thu hút khách hàng. Các thẻ homepage, collection, product cần phải được bố trí phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần phải xây dựng lại trang Facebook, Instagram để thu hút được khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo nhiều lần: trên thực tế, không phải cứ quảng cáo một lần là bạn sẽ bán được ngay. Rất ít khách hàng nào vừa thoát khỏi website của bạn mà mua hàng ngay. Shopify cho phép bạn gửi email đến những khách hàng chưa hoàn tất thanh toán, hoặc những khách hàng đã mua và khuyến khích họ mua tiếp, giới thiệu cho bạn bè.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về nền tảng thương mại điện tử shopify. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Offer là gì? Thuật ngữ offer trong kinh doanh

5/5 - (676 votes)