0

Rpm là gì? Một số phương pháp cải thiện rpm

Share

Khi tham gia YouTube hay kinh doanh Adsense, bạn có thể thấy các chỉ số rpm xuất hiện trên trang khá nhiều lần, nhưng bạn không thể hiểu được ý nghĩa của các chỉ số này như thế nào. Vậy rpm là gì? Hãy cùng với caubinhan.com tìm hiểu về chủ đề thú vị này nhé!!!

Rpm là viết tắt của cụm từ revolutions per minute, được dịch là số vòng quay hay tần số, ký hiệu là n. Rpm thực chất là một đại lượng vật lý, xác định số vòng quay của một vật trong thời gian nhất định. Đơn vị của rpm là vòng/thời gian hay 1/thời gian. Những bài học về rpm xuất hiện rất nhiều ở lĩnh vực vật Lý. Tuy nhiên ở lĩnh vực khác liên quan đến YouTube, website thì rpm được tìm kiếm khá thường xuyên.

Rpm là gì?

Rpm là gì?

Rpm đối với những bạn làm adsense được tính là thu nhập ước tính của trang trên 1.000 lượt hiển thị. Tuy nhiên đây không phải là số tiền thực tế mà bạn có thể nhận được. Rpm được tính dựa vào công thức:

Rpm= (thu nhập ước tính/số lần xem trang)*1000.

Làm thử một ví dụ đơn giản nhé, nếu trang web hoặc YouTube của bạn kiếm được 180 đô trong 45.000 lượt hiển thị quảng cáo. Lúc này Rpm= (180/45000)*1000= 4 đôla. Cách tính này khá đơn giản, là một adsense thì bạn nên trang bị cho mình những kiến thức này nhé.

Xem Thêm:   Cốc nước gừng + mật ong là khắc tinh của cảm cúm, mới sổ mũi, rát họng đừng vội uống kháng sinh

Rpm được sử dụng rất nhiều trong các chương trình quảng cáo. Nó được coi là một tiêu chí để so sánh doanh thu trong các kênh khác nhau.

Rpm trong AdSense

Trong quảng cáo Google adsense-một dịch vụ quảng cáo khá phổ biến hiện nay. Tần suất rpm đóng vai trò rất quan trọng, đây là một khái niệm tượng trưng cho doanh thu của website trên mỗi nghìn lần hiển thị. Rpm là một phương tiện hiệu quả để theo dõi hoạt động kinh doanh mà bạn đang quản lý. Thông qua rpm, bạn sẽ xác định được doanh thu, từ đó tính toán lợi nhuận mà mình thu được có tương xứng với những chi phí đã bỏ ra hay không. Chúng sẽ là cơ sở thay đổi các chính sách kinh doanh, hoặc khắc phục các vấn đề phát sinh để hoạt động quảng cáo google AdSense được tốt nhất.

Rpm trong AdSense

Rpm trong AdSense

Theo kinh nghiệm của nhiều người sử dụng quảng cáo Google adsense, những trang web có rpm cao quá sẽ dễ bị Google xem xét tính hợp lệ của mỗi thu nhập, mỗi lượt click. Chỉ cần bạn vi phạm bất kỳ một lỗi nhỏ nào cũng có thể bị banned tài khoản.

Một số nguyên nhân khiến rpm của trang giảm

Làm adsense bạn sẽ rơi vào một số trường hợp rpm giảm mà không biết tại sao. Mình có thể kể đến cho bạn một số nguyên nhân như sau:

  • Sự thiết kế trang web chưa được tối ưu hóa, xác định mục tiêu kém.
  • Khách hàng nhìn thấy quảng cáo của bạn, nhưng họ không nhấp vào quảng cáo vì thấy chúng không liên quan, hoặc hoàn toàn không muốn xem quảng cáo.

Khi mới làm adsense, điều này có thể khiến bạn cảm thấy lúng túng và không biết khắc phục thế nào. Tuy nhiên hãy bình tĩnh và đánh giá, phân tích xu hướng rpm để xác định các thay đổi cụ thể đã dẫn đến việc giảm rpm bằng cách mở rộng phạm vi báo cáo ít nhất 30 ngày. Hãy sử dụng hiệu quả tính năng so sánh với các ngành khác để xem tình trạng này đã xảy ra hay chưa. Bạn có thể phát hiện ra được nhiều những nguyên nhân hay ho nhưng lượng khách truy cập có xu hướng theo mùa.

Một số phương pháp cải thiện rpm của trang

Trộn, bổ sung, tương phản: kỹ thuật này được sử dụng để thiết kế những quảng cáo đem đến sự thành công cho trang web.

Tối đa hóa không gian và đơn vị quảng cáo: không nên đặt nhiều quảng cáo hơn nội dung, tận dụng khả năng liên kết với các đơn vị quảng cáo trên trang web của mình.

rpm là gì

Một số phương pháp cải thiện rpm của trang

Sử dụng kích thước quảng cáo hoạt động tốt nhất: thông thường kích thước quảng cáo tốt nhất là 720 x 90, 336 x 280, 160 x 600. Biểu ngữ trên thiết bị di động có kích thước khoảng 320 x 100.

Cải thiện chất lượng nội dung và tập trung vào vấn đề được xác định từ trước: hãy cố gắng cập nhật thông tin, sáng tạo với từ khóa, bố cục Quản lý đúng cách, không xuất hiện lỗi ngữ pháp hay chính tả nào.

Tập trung vào việc cải thiện lưu lượng truy cập: tập trung vào việc viết nội dung gốc,mới và chất lượng cao để tạo lưu lượng truy cập. Rpm có thể được cải thiện bằng cách sử dụng từ khóa mất phí cao, những từ khóa tương đối cũng sẽ không gây ảnh hưởng quá lớn đến chất lượng nội dung của bạn.

Rpm là chỉ số được rất nhiều adsense YouTube và website quan tâm. Việc cải thiện rpm luôn là mục tiêu hướng tới hàng đầu của AdSense, mặc dù chúng không đem lại lợi nhuận riêng lẻ, nhưng chúng sẽ góp phần vào việc tăng thu nhập nhờ trang web. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về rpm. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Fanpage là gì? Mẹo gia tăng lượng like fanpage

5/5 - (646 votes)