0

Những thông tin cần thiết về máy cắt CNC bạn nên quan tâm

Share

Ngày nay khi ngành công nghệ phát triển, các loại phương tiện máy móc hiện đại phục vụ cho quá trình sản xuất được nhiều người quan tâm hơn. Trong đó máy cắt CNC đang là lựa chọn của nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh. Vậy loại máy này mang đến sự tiện lợi như thế nào? Ứng dụng của nó trong sản xuất ra sao? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé.

Giới thiệu về máy cắt CNC

Máy cắt CNC ra đời đã từ rất lâu và được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều người chưa hiểu rõ về công dụng và cách sử dụng của loại máy này. Đối với thợ cơ khí có lẽ sẽ không còn xa lạ gì nữa với loại máy cắt CNC này nữa. Đây là loại máy có thể nói là một người bạn đồng hành, trợ thủ đắc lực trong thiết kế của những người trong ngành. 

Máy cắt CNC được hiểu đơn giản rằng nó được sử dụng để gia công theo các bản vẽ có sẵn thiết kế trên máy tính. Hay để dễ hiểu hơn, máy CNC là một loại máy tiện cơ khí và được điều khiển bằng phần mềm lập trình sẵn CNC trên máy tính.

Chính loại máy này có thể giúp cho thợ cơ khí tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong công đoạn cắt bằng thủ công. Hơn nữa máy cắt CNC còn có thể thực hiện một cách chính xác và tỉ mỉ hơn rất nhiều so với thợ cắt bằng tay.

Xem thêm Máy cắt CNC

Một điểm vượt bậc của máy cắt CNC so với các loại máy cắt truyền thống đấy chính là nó có thể cắt được nhiều hình thù trong không gian 2D, 3D… Máy cắt truyền thống chỉ có thể cắt được những hình thù thông thường và đơn giản, còn đối với máy cắt CNC nó có thể cắt được kể cả những đường cong bất kỳ.

CNC khắc gỗ

Máy cắt CNC ứng dụng vào việc gì?

Việc lựa chọn sở hữu một chiếc máy cắt CNC là một trong những điều nên làm đối với những người trong ngành. Bởi vì đây là loại máy mang ứng dụng rộng rãi, có thể đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Dưới đây là những ứng dụng của máy cắt CNC:

  • Máy cắt CNC có thể thực hiện gia công sản phẩm theo ý muốn của người sử dụng. Đặc biệt loại máy này có thể thực hiện trên bất kỳ chất liệu như: gỗ, kim loại, thủy tinh…
  • Đối với ngành sản xuất đồ gia dụng: Việc tạo khuôn cho các mặt hàng điện máy, điện lạnh, đồ gia dụng sẽ trở nên đơn giản hơn khi được lập trình sẵn phần mềm CNC trên máy tính. Nó có thể tạo nên những sản phẩm đẹp mắt, gọn gàng, góc cạnh và rất tỉ mỉ.
  • Trong ngành công nghiệp đồ gỗ: Việc chạm khắc của những người thợ mộc sẽ trở nên nhanh chóng hơn nhờ máy cắt CNC. Bạn sẽ không hề thất vọng khi sử dụng bởi vì nó sẽ mang đến những sản phẩm đẹp không kém gì những người thợ. Đây là cách tiết kiệm thời gian và công sức hiệu quả nhất.

CNC khắc gỗ

Những lưu ý khi sử dụng máy cắt CNC

Việc sử dụng máy móc hiện đại ứng dụng trong quá trình làm việc là điều rất cần thiết, nhất là thời buổi công nghệ đang lên ngôi. Nó giúp cho con người tiết kiệm được thời gian cũng như công sức, lại có thể làm việc tốt hơn rất nhiều so với lao động thủ công. Tuy nhiên máy móc cũng không thể nào tự nhiên thực hiện được tất cả công việc thay thế con người được. Nó chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực, mang đến hiệu quả cao hơn thôi. Vì vậy khi sử dụng máy cắt CNC người vận hành cũng cần phải có những lưu ý như sau:

  • Lựa chọn phần mềm hỗ trợ cho máy cắt
  • Người sử dụng cần có kỹ thuật thiết kế sản phẩm chính xác, từ đó máy mới có thể cắt theo bản vẽ được
  • Biết lập trình CNC và xuất mã cho máy hoạt động
  • Khai báo rõ ràng các thông tin cần thiết thì máy mới có thể chạy được
  • Với mỗi sản phẩm sẽ có những thiết kế đường cắt khác nhau, vì thế bạn cần chọn những đường cắt, tốc độ cắt phù hợp…

Địa chỉ nào cung cấp máy cắt CNC tốt nhất?

Để có thể lựa chọn máy cắt CNC có chất lượng đảm bảo bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín. Công ty Cổ phần Công Nghệ ANCOJSC Việt Nam là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại máy cắt giá cả phải chăng nhất thị trường hiện nay.

CNC khắc gỗ

Công ty chuyên cung cấp các dòng máy cắt CNC giúp cho công việc của bạn trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Công ty đảm bảo về chất lượng máy cũng như bảo hành lâu dài cho khách hàng. Các loại máy mà công ty Cổ phần Công Nghệ ANCOJSC Việt Nam đưa đến cho khách hàng sẽ giúp cho bạn thực hiện công việc nhanh chóng, tiết kiệm nhiên liệu, khả năng cắt chính xác. Hơn nữa sử dụng máy cắt sẽ giúp cho năng suất tăng cao hơn so với các loại máy cắt thông thường hoặc phương pháp thủ công.

Chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những thông tin cần thiết về máy cắt CNC trong bài viết này. Hy vọng công việc của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn khi đến với Cổ phần Công Nghệ ANCOJSC Việt Nam

5/5 - (820 votes)
Xem Thêm:   Tsundere là gì? Những yếu tố để trở thành một Tsundere chính hiệu