0

Những điều khi làm mẹ đơn thân được và mất trong thời hiện đại

Share

Có những câu chuyện tưởng chừng như không thể vượt qua được, nhưng bằng ý chí nghị lực của người phụ nữ chúng ta vẫn có thể vượt qua. Chuyện làm mẹ đơn thân xưa nay là điều cấm kỵ trong cuốc sống, người xưa vẫn có câu “không chồng mà chửa mới ngoan có chồng mà chửa thế gian sự thường”, với xã hội ngày này câu chuyện làm mẹ đơn thân đã không còn là hiếm, nhưng đừng nhìn họ với một thái độ tiêu cực, hay thước đo cái gọi chuẩn mực xã hội.

Chuyện làm mẹ đơn thân điều được và mất 02

Chuyện làm mẹ đơn thân điều được và mất – caubinhan.com

Làm mẹ đơn thân là những nỗi đau nội tâm

  • Cô đơn: Nỗi ám ảnh hằn sâu vào tâm trí, giờ đây mọi sự bao chịu bên cạnh bạn, tất cả sự vật nó đều trở nên lẻ bóng, ủ rũ giống như chủ nhân nó vậy. Cô đơn cả trong nỗi lòng nơi mà đáng nhẽ chúng ta được hưởng hạnh phúc gia đình, được người đàn ông yêu thương che chở, tiếng cười của bé yêu hạnh phúc đến nhường nào. Giờ đây ta lẻ bóng một mình, để thứ hạnh phúc kia vụt qua và chớm tắt.
  • Mệt mỏi: với tất cả mọi thứ, công danh, sự nghiệp, tình yêu, bạn bè, người thân
  • Gục ngã: Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện gục ngã lúc này, nó sẽ dần giết chết cái ý nghĩ sự sống của bạn, cái sức mạnh muốn tồn tại với cái xã hội này, và đừng bao giờ bỏ rơi ý nghĩa phải thật mạnh mẽ, mạnh mẽ để được ở bên con đó là hạnh phúc của bạn.

Chuyện làm mẹ đơn thân điều được và mất

  • Thời kì mang thai và sinh con một mình: lúc này bạn cảm thấy thực sự tệ, khi mà bạn cảm thấy cực tủi thân, nếu bạn có một ông chồng bạn có thể sai hắn làm tất cả mọi chuyện khi mang bầu: giặt giũ, tự chuẩn bị đồ sơ sinh, mua đồ nếu bạn thèm ăn vào bất kỳ khung giờ nào, lau nhà, rửa bát…nhưng giờ đây tất cả chỉ có mình bạn, nếu bạn có một gia đình tuyệt vời thì gia đình sẽ làm bạn ấm áp và yên lòng hơn. Việc bạn sinh con nữa một mình chuẩn bị các đồ sơ sinh cho bé, mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày với chỉ một mình duy nhất đó là quãng đường khá dài và nhiều tâm trạng nặng nề khác nhau.
  • Cái nhìn xã hội: Hãy bỏ ngoài tai những lời chỉ trách của xã hội và mạnh mẽ hơn, quyết đoán hơn trong việc lựa chọn con đường của mình. Cái nhìn xã hội nó chỉ là tức thời không thể là mãi mãi, thời gian sẽ xóa nhòa tất cả cảm xúc và lời nói đó , và bằng hành động bạn luôn chứng minh sự mạnh mẽ của mình trong cuộc sống

Chuyện làm mẹ đơn thân điều được và mất 01

Niềm vui của người mẹ đơn thân

Ai có quá khứ đều thoát ra khỏi quá khứ đó và sống thật sự mạnh mẽ, quyết đoán. Niềm vui đơn giản của mẹ đơn thân là những điều nhỏ nhoi trong cuộc sống:

  • Niềm vui vỡ òa khi hạnh phúc làm mẹ: Được làm mẹ là điều thiêng liêng, và mẹ được gặp con chính là động lực lớn lao để mẹ bước tiếp chặng đường phía trước, có con mẹ hạnh phúc vô cùng.
  • Mẹ đơn thân được tự do: mẹ được tự do quyết định mọi chuyện trong nhà, mẹ đang làm những gì mẹ thích mà không cần phải hỏi ý kiến ai
  • Mẹ đơn thân có nhiều thời gian chăm sóc mình hơn là làm việc nhà vào cuối tuần: dù có sao đi nữa thì vẫn cứ phải yêu đời và làm đẹp, để lúc nào mình cũng thật sự xinh tươi và hoàn hảo, biết đâu đó ở tương lai bạn vẫn sẽ tìm được bến đỗ hạnh phúc. Mẹ đơn thân có nhiều thời gian cho bạn bè, gặp mặt café, hay tâm sự chia sẻ với các bà mẹ đơn thân khác, chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống. Mẹ không phải làm quá nhiều việc nhà, vào thơi gian cuối tuần mẹ có thể thư giãn cùng con đi chơi công viên, hay các trung tâm thương mại hay mẹ có thể đọc cho con những câu chuyện bổ ích ở thế giới trẻ thơ, những câu truyện dân gian có ý nghĩa răn dạy con.

Ai cũng sẽ được bù đắp phần nào, các mẹ đơn thân mạnh mẽ lên nhé, mọi cố gắng đều được đền đáp xứng đáng, chúng ta có thể bị tổn thương nhưng cuộc sống này vẫn luôn tươi đẹp, và vẫn có chu kỳ nhận quả, vẫn có những cái kết có hậu trong cuộc sống.

5/5 - (633 votes)
Xem Thêm:   Lý do để nghĩ về tâm sự của bà mẹ đơn thân