0

Một trận bóng đá kéo dài trong thời gian bao lâu?

Share

Đối với những người đam mê môn thể thao vua thì thời gian kéo dài một trận bóng đá không thể không biết. Tuy nhiên đối với một số chị em phụ nữ và những người không thường xuyên xem thì đây có lẽ là một câu hỏi rất khó. Vậy một trận bóng đá kéo dài trong bao lâu? hôm nay hãy cùng caubinhan.com tìm hiểu về bóng đá nhé!!!

Thời gian kéo dài một trận bóng đá trong bao lâu?

Tùy thuộc vào số lượng người tham gia thi đấu bóng đá và thời gian một trận bóng đá là khác nhau. Hiện nay có 3 hình thức thi đấu bóng đá chủ yếu đó là ra sân với 11 cầu thủ, 7 cầu thủ và 5 cầu thủ.

Thời gian thi đấu trong trận bóng 11 người là 90 phút được chia thành 2 hiệp mỗi hiệp 45 phút. Thời gian nghỉ giải lao giữa hai hiệp không quá 15 phút. Hình thức thi 11 người xuất hiện nhiều trong các cuộc thi đấu quốc tế, các giải đấu lớn tranh chức vô địch của quốc gia và thế giới.

một trận bóng đá kéo dài bao lâu

Một trận bóng đá kéo dài bao lâu?

Đối với trận bóng với sự tham gia của 7 người cũng được chia thành hai hiệp đấu với thời gian bằng nhau. hình thức thi bảy người này thường áp dụng đối với lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng. Ở lứa tuổi thiếu niên mỗi hiệp đầu kéo dài 25 phút, trong khi lứa tuổi nhi đồng thời gian ngắn hơn chỉ 20 phút. Giữa hai hiệp đầu sẽ có 10 phút nghỉ giải lao cho các cầu thủ nghỉ ngơi và hồi sức.

Khi ra sân với đội hình 5 người, thời gian thi đấu được quy định là 20 phút mỗi hiệp và có hai hiệp trong một trận đấu. Các cầu thủ sẽ được nghỉ ngơi giữa các hiệp với thời gian không quá dài.

Một số yếu tố làm tăng thời gian thi đấu của một trận bóng đá

một trận bóng đá kéo dài bao lâu

Một số yếu tố làm tăng thời gian thi đấu của một trận bóng đá

Nếu tổng hợp tất cả thường thì thời gian thi đấu của một trận bóng đá sẽ lớn hơn khá nhiều.

Thời gian thi đấu sẽ được tăng thêm bởi thời gian đá bù giờ, thời gian hội ý và thời gian nghỉ giải lao.

Trường hợp được tăng thời gian đá bù giờ

Thời gian đá bù giờ sẽ được quy định riêng cho từng hiệp. Trọng tài sẽ có quyết định về thời gian bù giờ trong những trường hợp sau.

Bù giờ cho thời gian thay thế cầu thủ dự định.

Thời gian chăm sóc và đưa cầu thủ bị chấn thương ra ngoài trong quá trình thi đấu.

Bù giờ cho thời gian cầu thủ mắc lỗi và trận đấu tạm dừng một vài phút.

Bù giờ cho những lúc thời gian chết.

Bù giờ trong một số trường hợp đặc biệt khác.

Cuối mỗi hiệp đấu thời gian bù giờ sẽ được tổng hợp lại và được trọng tài ra quyết định thông báo đá bù giờ cuối mỗi hiệp. Thông thường thời gian đá bù giờ chỉ kéo dài chừng 3 đến 6 phút. Mỗi hiệp đấu khác nhau sẽ có thời gian đá bù giờ khác nhau.

Thời gian hội ý kéo dài bao lâu?

Theo quy định của liên đoàn bóng đá, mỗi hiệp đấu sẽ có một lần được hội ý. Thời gian hội ý một lần kéo dài 1 phút. Chỉ có huấn luyện viên mới có quyền đưa ra yêu cầu hội ý. Đây là quyền lợi của mỗi đội, nếu trong hiệp đó mà mà đội không thực hiện hội ý thì hiệp sau cũng chỉ có quyền hội ý một lần.

Trong trường hợp đội bóng đang thực hiện các luật đá Biên, đá phạt thì cũng được quyền hội ý. Khi các cầu thủ đang tập trung đá bóng trong sân, người bên ngoài không được phép vào trong sân. Tuy nhiên trong thời gian này huấn luyện viên vẫn có thể góp ý cho đội bóng của mình, nhưng hành động này chỉ được thực hiện ở bên ngoài đường Biên dọc nơi hàng ghế cầu thủ dự bị.

Một số luật khác trong các trận đấu bóng đá

đội hình tham gia thi đấu bóng đá của mỗi trận thường có cầu thủ tham gia chính và cầu thủ dự bị. Đối với đội hình 11 người ra sân thì sẽ bao gồm 11 người đá chính ảnh và tối đa 7, tối thiểu là 5 cầu thủ dự bị. Trong cả trận đấu huấn luyện viên chỉ có quyền thay ba trong số các cầu thủ dự bị được đăng ký.

Tuy nhiên đối với các trận đá giao hữu thì số lượng cầu thủ dự bị được ra sân không hạn chế chế hoặc khi hai đội đã có thỏa thuận từ trước.

một trận bóng đá kéo dài bao lâu

Sút luân lưu

Sau hai hiệp đấu, trong trường hợp trận đấu cần phân định thắng thua nhưng không có một bàn thắng nào được ghi, thì cuối mỗi trận cả hai đội sẽ thực hiện loạt sút luân lưu. Thông thường mỗi đội sẽ có 5 lượt sút, nếu đội nào vào lưới được nhiều hơn thì sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

Bóng đá là một môn thể thao được rất nhiều người ưa chuộng, vừa rèn luyện sức khỏe mà bên cạnh đó tính đối kháng cũng rất cao. Không chỉ có nam giới và hiện nay nữ giới cũng rất yêu thích môn thể thao này. Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn khác hơn về bóng đá. Hãy dành một chút thời gian để thưởng thức những trận cầu đỉnh cao nhé. Đảm bảo không khiến bạn phải thất vọng.

Xem thêm: Lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả?

5/5 - (651 votes)
Xem Thêm:   Cộng đồng LGBT là gì? Bạn đã biết chưa?