0

Món chả ram cuộn tôm đất ngon tuyệt của Phú Yên

Share

Món chả ram cuộn tôm đất là một trong những món ăn ngon tại Phú Yên. Món ăn không quá cầu kỳ nên giá thành cũng không quá đắt.

Món chả ram cuộn tôm đất ngon tuyệt của Phú Yên

Chả ram tôm đất Phú Yên

Nguyên liệu làm chả ram cuộn tôm đất:

Trong món chả ram này, chắc hẳn tôm là nguyên liệu không thể thiếu, cũng như là điểm nhấn của món chả.

Trong khâu chuẩn bị, tôm được rửa sạch, bóc vỏ, còn thịt mỡ thì rửa rồi thái thành hạt lựu. Cho tất cả vào chảo xào sơ cho thịt săn. Nếu không thích để cả con tôm thì thái tôm ra thành hạt lựu.

Bánh tráng cuốn chả cũng rất quan trọng nên khi chọn bánh, thường người ta chọn bánh tráng có độ dai, bánh không bị gãy vụn để hình thức trình bày được bắt mắt.

Cách cuốn chả ram:

Bánh tráng sau khi cắt thành từng miếng nhỏ thì bắt đầu công đoạn cuốn chả tôm. Bàn tay khéo léo, đảm đang hứa hẹn sẽ cho ra các cuộn chả tôm xinh xắn.

Người ta trải bánh tráng rồi cho một ít nhân tôm, thịt mỡ sau khi đã nêm ướp gia vị vào, cẩn thận khi cuốn để bánh tráng không vụn vỡ và hai đầu cuốn chả phải thật đều cho chả đẹp.

Để bánh tráng không bị bung góc khi chiên thì bột mỳ đã chín được phết lên mép gấp của cuốn chả, vì thế khi chiên chả sẽ không bị bung ra.

Cách cuốn chả ram

Chả chiên chín vớt ra để trên vỉ cho chảy dầu bớt

Nếu có cơ hội đến mảnh đất Phú Yên nhiều nắng, gió, phong cảnh hữu tình này thì bạn cũng nhớ đừng quên thưởng thức ngay một đĩa Chả ram cuộn tôm đất nhé!

5/5 - (501 votes)
Xem Thêm:   Cách làm sữa bí đỏ thơm ngon cho người muốn tăng cân