0

Mocha là gì? Những tính năng hấp dẫn mocha cung cấp đến cho người dùng

Share

Mocha là ứng dụng nhắn tin và gọi điện được phát triển bởi tập đoàn viễn thông quân đội Viettel. Không thể phủ nhận được sức hút của ứng dụng này khi đã có tới 6 triệu người sử dụng mocha, đặc biệt là các bạn trẻ. Vậy mocha là gì? Hôm nay caubinhan.com sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

mocha là gì

Mocha là gì?

Mocha là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí đến từ tập đoàn viễn thông quân đội Viettel. Mocha thích hợp cho những thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và iOS. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể cài app mocha trên máy tính, laptop rất dễ dàng và sử dụng tiện lợi. Khi sử dụng ứng dụng mocha, người dùng có thể nhắn tin miễn phí đến tất cả các thuê bao Viettel, ngay cả những thuê bao không cài mocha. Ứng dụng này giúp người dùng có thể kết nối bạn bè và người thân ở mọi lúc mọi nơi, và không hề mất phí.

Những tính năng hấp dẫn của ứng dụng mocha

Mocha là ứng dụng nổi bật được phát triển rộng rãi trong một vài năm trở lại đây. Không phải ngẫu nhiên nên khi hiện nay đã có tới 6 triệu người dùng ứng dụng mocha chỉ sau một thời gian ngắn và đặc biệt thu hút rất nhiều các bạn trẻ. Vậy mocha có những tính năng hấp dẫn nào?

Xem Thêm:   Tập làm văn lớp 2: Viết 3 – 4 câu kể về những việc em thường làm trước khi đi học

mocha là gì

Những tính năng hấp dẫn của ứng dụng mocha

 • Gọi điện và nhắn tin miễn phí giữa người dùng đã cài app mocha. Tính năng này giúp bạn có thể tiết kiệm được đáng kể chi phí cũng như nhu cầu liên lạc bất cứ lúc nào của bản thân.
 • Bạn có thể nghe nhạc trong khi nhắn tin, chia sẻ những bài hát cho bất kỳ ai trong danh sách bạn bè của mình.
 • Mocha có khả năng thu hồi tin nhắn trong trường hợp bạn lỡ gửi cho đối phương. Tính năng này gần giống như thu hồi tin nhắn trên Facebook hay Instagram.
 • Mocha có tính năng tự động dịch các câu văn tiếng nước ngoài và ngược lại. Từ đó giúp bạn có thể trò chuyện thuận tiện hơn, mở rộng khả năng giao tiếp và khả năng ngôn ngữ hơn.
 • Mocha cung cấp cho người dùng tính năng chuyển tiền cho thuê bao khác, tuy nhiên dịch vụ này sẽ tính phí người dùng vì đây là dịch vụ chuyển tiền.
 • Mocha sẽ hình thành một mạng xã hội tin tức thu nhỏ do người dùng chia sẻ. Bạn có thể chia sẻ câu chuyện của mình đồng thời đọc được những dòng chia sẻ của chính bạn bè.
 • Tính năng được quan tâm nhất có lẽ là tính năng call out. Bạn có thể gọi điện thoại miễn phí đến tất cả các thuê bao Viettel, kể cả những thuê bao không cài mocha đều có thể liên lạc.
Xem Thêm:   Reboot là gì? Reboot và reset khác nhau ở điểm gì? Nên reboot trong trường hợp nào?

Mocha có thu phí người dùng hay không?

Nếu người dùng sử dụng mocha để nhắn tin và gọi điện thì tính năng này hoàn toàn miễn phí, mocha sẽ không thu bất kỳ một khoản phí nào từ người dùng. Bạn sẽ mất phí khi sử dụng mocha trong trường hợp dùng tính năng chuyển tiền. Tính năng này không được miễn phí do chúng được tích hợp với hệ thống ngân hàng và việc thu phí là quy định chung của hệ thống cung cấp dịch vụ chuyển tiền. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng vì mức phí cho mỗi lần chuyển tiền khá thấp nên bạn có thể thoải mái mỗi khi sử dụng tính năng chuyển tiền này.

Một số chú ý khi sử dụng ứng dụng mocha

Mocha là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí dành cho các thuê bao di động tại Việt Nam. Ứng dụng này sử dụng số điện thoại vào danh bạ làm nền tảng, với các chức năng chính đó là:

 • Nhắn tin với tốc độ cực nhanh
 • Nhắn tin bằng giọng nói
 • Nghe và chia sẻ một bản nhạc với bạn chat
 • Nhắn tin miễn phí đến thuê bao Viettel không cài ứng dụng
Xem Thêm:   Arduino là gì? Cấu tạo của nền tảng mã nguồn mở arduino

mocha là gì

Một số chú ý khi sử dụng ứng dụng mocha

Thông thường, các tin nhắn muốn gửi đi hoặc nhận được phải có kết nối internet. Trong trường hợp bạn gửi tin nhắn mà đối phương không online thì bạn sẽ nhận được thông báo là tin đã gửi đi. Tuy nhiên, mocha cho phép bạn bấm giữ một lúc vào tin nhắn tầm gửi, chọn send SMS out, là tin nhắn đã được chuyển đổi sang hòm thư sms và người dùng sẽ nhận được ngay lập tức.

Ứng dụng mocha sẽ được thường xuyên cập nhật bởi tập đoàn viễn thông Quân đội. Các phiên bản cập nhật điều khiển được công bố tại website chính, bạn nên chú ý để trải nghiệm những bản nâng cấp tuyệt vời hơn.

Không thể phủ nhận được khi mocha đem lại được rất nhiều tiện ích đến cho người sử dụng, đặc biệt là các bạn trẻ với nhu cầu nhắn tin và gọi điện nhiều như hiện nay. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức công nghệ bổ ích. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: AWS là gì? Các dịch vụ nổi bật AWS cung cấp

5/5 - (570 votes)