0

Mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả một người bạn cùng lớp hoặc gần nhà em (6 mẫu)

Share

Tập làm văn lớp 5: Mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả một người bạn cùng lớp hoặc gần nhà em gồm 6 mẫu, giúp các em học sinh lớp 5 tham khảo, dễ dàng dựng đoạn mở bài văn tả người thật hay.

Bên cạnh đó, các em có thể tham khảo thêm cách viết đoạn mở bài Tả ca sĩ đang biểu diễn, Tả nghệ sĩ hài mà em thích để tích lũy vốn từ, chuẩn bị cho các bài viết trên lớp đạt kết quả cao hơn. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của caubinhan.com:

Xem Thêm:   Tập làm văn lớp 3: Em hãy viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập

Viết mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả một người bạn cùng lớp hoặc gần nhà em

Mở bài trực tiếp Tả một người bạn cùng lớp hoặc gần nhà em

Mở bài 1

Bạn Hùng là lớp trưởng lớp em. Tuy nhà khó khăn nhưng bạn học rất giỏi, lại luôn hăng hái khuấy động phong trào thi đua của cả lớp và nhiệt tình giúp những bạn gặp khó khăn. Chúng em ai cũng yêu quý bạn.

Mở bài 2

Nếu ai hỏi tôi rằng người bạn thân nhất của bạn là ai? Tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng đó chính là Lan – Cô bạn lớp trưởng lớp tôi.

Mở bài 3

Trong số bạn bè của em, người mà em thân nhất đó chính là Mai Anh. Với em, Mai Anh như là người bạn tri kỉ để em có thể chia sẻ mọi chuyện vui buồn trong cuộc sống.

Mở bài gián tiếp Tả một người bạn cùng lớp hoặc gần nhà em

Mở bài 1

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đó mà em sắp sửa tròn 10 tuổi. Chỉ mười năm ấy, em đã có rất nhiều người bạn. Nhưng có lẽ thân nhất chính là bạn Mai Anh, người bạn cạnh nhà cách nhau một bức tường rào với hàng dây leo.

Mở bài 2

Ai cũng có những người bạn sẵn sàng lắng nghe những câu chuyện của mỗi người. Em cũng có rất nhiều người bạn thân. Trong đó có Văn Hậu là cậu bạn thân nhất của em. Bởi vì chúng em đã học cùng nhau từ mầm non và có nhiều sở thích chung.

Mở bài 3

Khi bố dừng xe trước cổng trường cho em xuống thì em thấy một bạn nhỏ tay cầm tập báo chạy ào đến nơi, mồ hôi nhễ nhại. Thì ra là bạn Hùng, lớp trưởng lớp em. Nhà bạn khó khăn nên sáng sớm, trước khi đi học, bạn nhận đi giao báo để phụ giúp cho gia đình.

5/5 - (611 votes)