0

Mẹ sau sinh nên uống gì để có nhiều sữa dinh dưỡng cho bé bú?

Share

“Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ” đây là một thực tế đã được kinh nghiệm từ xa xưa cho đến các nghiên cứu khoa học chứng minh. Tuy nhiên, nguồn sữa mẹ không phải lúc nào cũng dồi dào mà các mẹ cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ, bổ sung từ những thực phẩm lợi sữa… thì mới đảm bảo đủ nguồn sữa để các bé “tuti” cả ngày. Vậy các mẹ đã biết mình nên ăn uống gì để có nhiều sữa cho bé hay chưa?

Mẹ sau sinh nên có chế độ dinh dưỡng tốt để lợi sữa

Mẹ sau sinh nên có chế độ dinh dưỡng tốt để lợi sữa

Mẹ sau sinh nên uống gì để có nhiều sữa?

Với các mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ, vì đây là nguồn thức ăn dinh dưỡng chính nên cần đảm bảo lượng sữa đủ để con ăn no cả ngày. Hơn thế nữa, nguồn sữa mẹ cần đảm bảo mát, bổ, đủ dinh dưỡng thì bé mới phát triển khỏe mạnh được. Nhưng không phải cơ địa mẹ nào cũng nhiều sữa hay có nguồn sữa mát, mà các mẹ cần chú trọng đến vấn đề dinh dưỡng của mình, không phải ăn cho bản thân mẹ mà là ăn để nuôi con nữa, nên bổ sung đa dạng thực phẩm dinh dưỡng, để thông qua mẹ các con được hấp thu nguồn dưỡng chất tốt nhất để phát triển.

Nhưng có rất nhiều mẹ còn thắc mắc không biết nên ăn uống gì để có nhiều sữa, có nguồn sữa dồi dào, sữa về liên túc để đảm bảo bé “tu ti” cả ngày. Vì thực tế khi bé càng lớn sẽ càng ăn nhiều hơn, nguồn sữa mẹ cũng cần tăng lên để đáp ứng nhu cầu đó. Các mẹ cần đến sự trợ giúp của các thức uống lợi sữa, nhưng nên thiên về áp dụng các thức uống từ thiên nhiên là tốt nhất để đảm bảo không có tác dụng phụ nào ảnh hưởng đến mẹ và con.

Xem thêm: Các ông bố “bầu bí” thắc mắc bà bầu nên ăn hoa quả gì để tốt cho thai nhi?

6 loại thức uống cực lợi sữa cho mẹ sau sinh

Nên uống gì để có nhiều sữa?

Nên uống gì để có nhiều sữa?

Để đảm bảo nguồn sữa dồi dào cho con bú, các mẹ cần có chế độ dinh dưỡng thật đầy đủ, bên cạnh đó hãy bổ sung các thức uống lợi sữa để kích thích sữa về nhiều hơn, sữa đặc và mát để con được “chén no nê” và chóng lớn, khỏe mạnh.

Dưới đây sẽ là bật mí 6 loại thức uống cực lợi sữa, các mẹ có thể tham khảo và nên sử dụng mỗi ngày để đảm bảo “sữa nguồn mát trong” của mẹ mang đến cho bé yêu nhé!

1. Uống sữa nóng mỗi ngày

“Ăn gì bổ nấy” đây là câu dân gian rất đúng, nếu các mẹ còn băn khoăn việc uống gì để có nhiều sữa thì đây, thực sự rất đơn giản, chỉ cần mỗi ngày pha 1 cốc sữa đặc nóng để uống, bạn sẽ có lượng sữa đồi dào. Đặc biệt, nên uống sữa nóng trước khi cho con bú từ 15-20 phút để đảm bảo lượng sữa tiết ra nhanh chóng, về nhiều cho bé.

Ngoài ra, đây cũng là một thức uống rất dinh dưỡng, rất tốt cho phụ nữ sau sinh, tăng cường các dưỡng chất để mẹ nhanh khỏe.

2. Nước lá chè vằng là thức uống lợi sữa

Trà vằng rất lợi sữa

Trà vằng rất lợi sữa

Theo Đông y nhận định, lá chè vằng có đặc tính mát, bổ, lưu thông khí huyết, kháng khuẩn rất tốt. Nếu mẹ sau sinh đun nước lá chè vằng uống thay nước cả ngày sẽ rất tốt, không những lợi sữa, tăng tiết sữa mà còn giúp cơ thể mẹ sớm hồi phục, đẹp da, dáng đẹp…

Hãy uống nước lá chè vằng như uống trà nóng để kích thích sữa về nhiều và nhanh hơn nhé!

3. Nước lá đinh lăng rất lợi sữa

Để trả lời cho câu hỏi nên uống gì để có nhiều sữa về? Thì nước lá đinh lăng là câu trả lời hoàn hảo. Từ xưa đến nay đây là một thức uống quen thuộc cho các mẹ sau sinh để tăng tiết sữa, hơn nữa cách sử dụng cũng rất đơn giản, các mẹ dùng lá tươi hoặc lá khô đã rửa sạch, đun lấy nước uống hàng ngày, nên uống khi còn ấm nóng để sữa về hiệu quả hơn.

Trà gạo lứt tăng tiết sữa, giúp giảm cân

Trà gạo lứt tăng tiết sữa, giúp giảm cân

4. Nước gạo lứt rang lợi sữa

Gạo lứt là hạt gạo chỉ mới qua một lần bóc tách và chưa được làm sạch như gạo nấu cơm bình thường, nhưng loại gạo này có rất nhiều dinh dưỡng như các vitamin, kháng chất quan trọng rất tốt cho sự phát triển của thai nhi, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Với các mẹ sau sinh gạo lứt được coi như một loại “tiên dược” giúp sữa về nhiều, đặc, thơm và dinh dưỡng hơn, đặc biệt nó còn giúp giảm cân, đẹp da cho các mẹ rất tuyệt vời.

Thức uống từ ngũ cốc rất lợi sữa

Thức uống từ ngũ cốc rất lợi sữa

5. Dùng lá mít non làm thức uống để lợi sữa

Nếu mẹ vẫn còn băn khoăn muốn biết thêm nên uống gì để có nhiều sữa cho con bú thì hãy chọn thức uống từ lá mít non hoặc ngọn non, dái mít để sắc lấy nước uống hàng ngày. Nếu duy trì cách này trong vòng 1 tháng sẽ mang lại hiệu quả sữa về nhiều và lâu dài lắm đó!

6. Thức uống từ ngũ cốc giúp lợi sữa

Các mẹ có thể chọn nhiều loại ngũ cốc như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, gạo tẻ, gạo nếp, hạt sen, mè đen…. Đem rang chín sau đó hầm mềm, chắt lấy nước uống hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ, lượng sữa về nhiều, đặc, mát và đây cũng là thức uống rất bổ dưỡng cho các mẹ mỗi ngày.

Ngoài 6 thức uống trên, còn rất nhiều loại thức uống lợi sựa khác, các mẹ nên thử áp dụng để duy trì lượng sữa dồi dào cho bé phát triển tốt nhất nhé!

Xem thêm: Chú ý! Phụ nữ sau sinh kiêng ăn gì là tốt nhất?

5/5 - (827 votes)
Xem Thêm:   Vật lí 9 Bài 24: Từ trường của ống dây có dòng điện chạy qua