0

Marketing là gì? Những khái niệm cơ bản liên quan đến marketing

Share

Marketing là hoạt động không thể thiếu trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là yếu tố quyết định đến sự thành công và mở rộng thị trường của các nhà kinh tế. Vậy marketing là gì? Marketing có vai trò như thế nào? Hôm nay hãy cùng với caubinhan.com tìm hiểu về marketing và một số khái niệm liên quan đến marketing nhé!!!

Marketing là gì?

Theo quan điểm của Philip kotler: marketing là một dạng hoạt động của con người nhằm thỏa mãn những nhu cầu và mong muốn của họ thông qua trao đổi. Theo đúng những gì quan điểm đưa ra, nhờ có marketing mà các cá nhân và nhóm người trong xã hội sẽ tiếp cận được đến thứ họ cần thông qua việc tạo ra, cung cấp và trao đổi sản phẩm với những người khác.

marketing là gì

Marketing là gì

Không thể phủ nhận được kiến thức về marketing đặc biệt quan trọng cho phép chúng ta xử lý các tình huống hợp lý nhất ở vị trí người tiêu dùng. Marketing luôn đụng chạm đến lợi ích của mỗi người trong suốt cuộc đời, bởi chúng áp đạt mạnh mẽ đến lòng tin, kiểu cách sống của người tiêu dùng. Nắm bắt được tâm lý này, các doanh nghiệp và hãng kinh doanh thường hướng đến những sản phẩm và dịch vụ thỏa mãn nhu cầu mong muốn của họ với mức giá cả nằm trong khả năng thanh toán. Hầu hết ở các lĩnh vực người ta đều tìm thấy dấu hiệu của marketing, marketing được áp dụng để hình thành giá cả, xây dựng nhãn hiệu, hoạt động và quản lý bán hàng, trách nhiệm xã hội, phân tích người tiêu dùng, đánh giá và lựa chọn người mua hàng công nghiệp, quảng cáo, nghiên cứu marketing doanh nghiệp, hoạch định chiến lược phát triển,…

Vai trò của marketing trong chiến lược kinh doanh

Nền kinh tế được mở cửa và hội nhập với xu hướng quốc tế khiến sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt. Lúc này marketing đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thiết lập mối quan hệ giữa khách hàng và tổ chức cung cấp trên thị trường. Thông qua các quá trình nghiên cứu marketing, xây dựng và thử nghiệm sản phẩm,…từ đó họ sẽ xác định được nhu cầu và mong muốn thực tế của khách hàng về sản phẩm. Bên cạnh đó, việc marketing cung cấp các thông tin đến khách hàng là một trong những hoạt động nhằm thu hút và quảng bá sản phẩm tới khách hàng.

Thông qua việc marketing một cách hiệu quả, hình ảnh của doanh nghiệp, thương hiệu cũng như uy tín của doanh nghiệp sẽ được gia tăng đáng kể trên thị trường. Điều này sẽ góp phần quan trọng trong việc gia tăng cạnh tranh. Một doanh nghiệp khi có chiến lược marketing hợp lý sẽ đem đến nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp, gia tăng doanh thu, đây là điều tất yếu quyết định đến sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp.

Một số khái niệm liên quan đến marketing

Liên quan đến marketing có rất nhiều các khái niệm và định nghĩa kèm theo, hãy cùng với caubinhan điểm qua một số khái niệm thông dụng nhé:

Digital marketing

marketing là gì

Digital Marketing là gì

Digital marketing còn được gọi là tiếp thị kỹ thuật số, đây là một trong những hình thức quảng bá sản phẩm và thương hiệu tới nhận thức của khách hàng và kích thích hành vi mua của khách hàng. Digital marketing được sử dụng rất phổ biến với những hoạt động tiếp thị sử dụng các phương tiện kỹ thuật số internet. Nắm bắt được hành vi của khách hàng ưa chuộng việc tìm kiếm thông tin trên các công cụ mạng xã hội, digital marketing mở ra một cơ hội hoàn toàn mới và đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp.

Content marketing

marketing là gì

Content marketing là gì

Content marketing là tiếp thị nội dung và hoạt động marketing của doanh nghiệp, tập trung vào việc tạo ra và phân phối nội dung có giá trị liên quan đến sản phẩm và dịch vụ. Content marketing giúp người đọc cải thiện kiến thức cuộc sống, chia sẻ với họ những thông tin hữu ích về nhiều lĩnh vực. Thay vì quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp sẽ cung cấp đến khách hàng những nội dung thực sự hữu ích và giúp họ giải quyết những vấn đề khó khăn đang gặp phải.

Facebook marketing

Facebook là một thị trường tiềm năng để thực hiện công việc tiếp thị. Theo thống kê hiện nay có tới 3,3 tỷ người hiện đang sở hữu tài khoản Facebook, chiếm tới 43% dân số thế giới. Số lượng thiết bị kết nối Facebook ngày càng nhiều, đối tượng sử dụng Facebook không giới hạn từ người già đến người trẻ. Với những con số trên, Facebook marketing thực sự là một lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp. Facebook marketing lúc này hướng tới tất cả các hoạt động liên quan đến xúc tiến, quảng bá sản phẩm dịch vụ đến các khách hàng tiềm năng trên Facebook. Chi phí cho việc quảng bá sản phẩm trên Facebook sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các phương tiện khác. Tuy nhiên bạn không thể hình dung được tốc độ lan truyền đáng kinh ngạc của hình thức quảng bá này.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về hoạt động marketing trong doanh nghiệp. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Gpa là gì? Điểm gpa được tính như thế nào?

5/5 - (613 votes)
Xem Thêm:   Trắc nghiệm Địa lí 12 Bài 15 (Có đáp án) – Bảo vệ môi trường và phòng chống thiên tai