0

Mách bạn cẩm nang du học úc trong năm 2019

Share

Có thể nói rằng du học chính là con đường giúp bạn có thể tiếp cận một cách nhanh chóng nhất các nền văn hóa văn minh trên thế giới. Là con đường giúp bạn học tập nâng cao các kỹ năng cho mình mà ở Việt Nam không được học tập phát triển.

Là một quốc gia thu hút rất động lượng sinh viên Việt Nam cũng như các quốc gia khác đến đây du học. Bởi Úc vốn là quốc gia có nền văn hóa đa dạng, nếp sống cao,các thành phố rất văn minh, thân thiện và hài hòa. Đến đây không những có thể tiếp xúc, học hỏi nền văn hóa văn mình tiên tiến trên thế giới. Chúng ta còn có cơ hội để trao dồi kinh nghiệm sống và hoàn thiện bản thân mình tại đất nước phát triển.

Tuy nhiên với nhiều bạn sinh viên Việt Nam còn bỡ ngỡ, cũng như thiếu những kiến thức, thông tin cần thiết trước khi chuẩn bị du học Úc. Trong bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích để tiếp thêm sự tự tin cho bạn. Qua đó có thể đạt kết quả cao trong chuyến du học Úc, hãy cùng tìm hiểu nhé !

Tại sao nên chọn Úc để du học ?

cẩm nang du học úc

Nước úc “miền đất hứa” của bao thế hệ học trò

Là quốc gia đa văn hoác có dân số tập từ hơn 200 quốc gia khác nhau. Tuy nhiên cuộc sống ở đây khá an toàn, môi trường rất thuận lợi trong việc học tập và phát triển. Hơn thế nữa Úc còn là quốc gia đa dạng về văn hóa ẩm thực. Chính vì vậy rất phù hợp để các bạn đến đây du học mà không phải lo lắng về việc ăn uống. Cũng như có cơ hội biết thêm nhiều về văn hóa của các quốc gia khác trên thế giới.

Ngoài ra theo nhiều thông tin khảo sát từ người đã từng du học Úc, dưới đây là một số lý do khiến bạn đăng ký du học Úc ngay hôm nay.

Lối sống tại Úc như thế nào ?

Theo đánh giá của nhiều tờ báo nổi tiếng trên thế giới, Úc là quốc gia có lối sống tiêu chuẩn tốt nhất, đáng sống nhất trên thế giới. Một trong các thành phố nổi tiếng đáng sống nhất trên thế giới tại Úc có thể kể đến đó chính là Sydney. Đây chính là thành phố lâu đời, lớn và nổi tiếng nhất nước Úc.

Chi phí du học Úc khoảng bao nhiêu ?

Chi phí du học Úc khoảng bao nhiêu

So với các quốc gia khác, chương trình đào tạo giáo dục tại Úc có thể nói là rẻ rất nhiều. Các khóa học ở đây thường ngắn hơn, bằng cấp sau khi du học tại các trường Đại học ở Úc được toàn thế giới công nhận. Vì vậy bạn có thể an tâm sau khi hoàn tất các chương trình học.Đối với các khóa học lấy bằng cử nhân tại Úc, bạn có thể hoàn tất trong vòng 3 năm. Nếu các cơ sở giáo dục ở đây áp dụng hệ thống học từng quý ba tháng, thời gian học còn được rút ngắn xuống. Đây là điều được rất nhiều người quan tâm, bởi thời gian học ngắn giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian rất nhiều so với du học tại Đức, Mỹ,Canada..

Hiện nay các trường bạn có thể dễ dàng đăng ký cũng như chuyển đổi tín chỉ học. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký khóa học tương ứng với trình độ học vấn hay kinh nghiệm làm việc của bạn ở Việt Nam. Để biết chi tiết thì bạn có thể xem tại

Một số lưu ý dành cho bạn khi du học Úc

du học Úc

Để có thể tập trung tốt nhất cho việc học, các bạn du học sinh sẽ phải tìm cho mình một chỗ ở ổn định. Theo kinh nghiệm của nhiều người đi trước, các bạn nên tìm một chỗ ở gần trường, an toàn, sạch sẽ… như vậy sẽ tiện cho việc học và đi lại.

Các bạn khi đến du học lần đầu, đa phần đều chọn ở trong ký túc xá tại chính ngôi trường mình đang theo học. Bởi khi chân ước chân ráo đến, việc ở trong ký túc xá của trường sẽ an toàn, ổn định nhất. Hơn thế nữa còn giúp bạn dễ dàng nắm bắt các thông tin lịch học… Ngoài ra bạn còn được đảm bảo về mặt an ninh và còn có cơ hội giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế khác.

Hiện nay các bạn du học sinh tại Úc có thể tự do trong việc lựa chọn thuê nhà ở cùng người bản xứ. Việc ở cùng với người bản xứ này giúp các bạn dễ dàng hòa nhập vào môi trường sống tại Úc. Hiểu biết thêm về văn hóa, đời sống và cải thiện kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài.

Dù vậy, đây thường ít được lựa chọn bởi chi phí khá cao. Đa phần sau một thời gian đầu bỡ ngỡ, đến khi các bạn đã quen dần với cuộc sống ở đây rồi. Các bạn có thể dọn ra ngoài và rủ thêm một số người bạn đồng hương, hoặc từ các quốc gia khác đển để thuê nhà ở chung để tiết kiệm.

Một thông tin khá hữu ích dành cho các bạn đang muốn du học Úc nữa đó chính là bạn có có thể làm thêm 40 giờ/2 tuần. Ngoài ra chính phủ còn tạo điều kiện, hỗ trợ cho phép phép sinh viên du học ở lại Úc làm việc 2 năm sau khi kết thúc khóa học

Có thể nói con đường để đến được với bến bờ tri thức không bao giờ là dễ dàng. Nếu bạn có bản lĩnh, kiên trì để vượt qua những khó khăn đó thì bạn sẽ thành công.

Du Học Bluesea

Website:

Số Điện Thoại: 090 157 45 45 | (024) 38555777

5/5 - (504 votes)
Xem Thêm:   Attn là gì? Atnn viết tắt được hiểu như thế nào?