0

Lý giải hiện tượng mật ong bị sủi bọt và cách khắc phục

Share

Nếu đã từng sử dụng mật ong chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với hiện tượng mật ong sủi bọt. Tuy nhiên, đối với những người lần đều tiếp xúc với chúng thì đây là điều khá mới mẻ, thậm chí còn có nhiều người mang mật ong đi bỏ vì nghĩ là hết hạn sử dụng. Vậy, mật ong nổi bọt trắng là gì? Tại sao mật ong bị sủi bọt và làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết bên dưới của caubinhan.com. Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Lý giải hiện tượng mật ong bị sủi bọt và cách khắc phục

Lý giải hiện tượng mật ong bị sủi bọt và cách khắc phục

Mật ong sủi bọt là gì?

Khi bảo quản mật ong, thỉnh thoảng chúng ta sẽ thấy hiện tượng mật ong sủi bọt. Có nghĩa là trên bề mặt mật ong có nổi một lớp bọt trắng. Tương tự khi chúng ta rót bia ra ly vậy.

Tại sao mật ong bị sủi bọt?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mật ong nổi bọt trắng, cụ thể như:

  • Do quá trình phản ứng với phấn hoa và nhộng non

mật-ong-sủi-bọt-1

Trong quá trình khai thác mật ong có thể bị lẫn với phấn hoa hoặc nhộng ong non, từ đó sẽ tạo ra bọt khí

Trong quá trình khai thác mật ong có thể bị lẫn với phấn hoa hoặc nhộng ong non, từ đó sẽ tạo ra bọt khí. Đây là hiện tượng bình thường và hầu như không ảnh hưởng đến chất lượng của mật.

Những sản phẩm mật ong được khai thác bằng máy, qua quá trình vắt và lọc ly tâm sẽ không bị sủi bọt như mật ong rừng.

Xem thêm: Nguyên tắc sống còn khi uống nước chanh mật ong không phải ai cũng biết

  • Hệ quả của quá trình vận chuyển

Nếu không được đóng gói cẩn thận và thiết kế chống sốc thì trong quá trình vận chuyển mật ong sẽ rất dễ sinh ra bọt khí. Tuy nhiên, lớp khi ga này sẽ biến mất sau khi bạn mở nắp chai hoặc để chai mật ong yên một chỗ.

  • Ảnh hưởng của nhiệt độ cao

Khi bảo quản với nhiệt độ cao, chịu tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời mật ong có thể bị sủi bọt và tràn ra ngoai. Thường gặp nhất khi bảo quản mật ong bằng chai nhựa.

Do đó, nếu muốn bảo quản mật ong trong thời gian dài, tốt nhất bạn nên cho mật ong vào chai thủy tinh và để ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Cách làm mật ong hết bọt nhanh chóng

Nhiều người vẫn chọn cách vớt hết bọt ra khỏi chai mật ong, tuy nhiên cách này không ổn chút nào vì sẽ khiến hao hụt một lượng lớn mật. Để khắc phục tình trạng này, tốt nhất hãy mở nắp chai cho khí ga thoát ra ngoài và bọt trắng dần lắng xuống đáy chai.

Như vậy, mật ong sủi bọt là hiện tượng hoàn toàn bình thường, đây là hệ quả của việc mật ong phản ứng với phấn hoa, nhộng non, thời tiết hoặc các yếu tối ngoại lực. Do đó, chúng không ảnh hưởng đến chất lượng của mật nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Một số cách hạn chế mật ong sủi bọt

Tuy không ảnh hưởng đến chất lượng của mật nhưng khi sủi bọt mật ong sẽ dễ tràn ra ngoài, gây phiền toái mỗi khi sử dụng. Khi đã nắm rõ nguyên nhân khiến mật ong sủi bọt, để hạn chế tình trạng này chúng ta chỉ cần tránh chúng là được. Cụ thể:

  • Tìm mua mật ong được khai thác và tách lọc bằng máy li tâm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu mật ong uy tín, được khai thác và đóng gói trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Sau khi khai thác, mật ong sẽ được tác lọc bằng máy li tâm, loại bỏ tất cả tạp chất có trong mật. Do đó, mật sẽ không bị sủi bọt dù sử dụng trong thời gian dài.

  • Tránh vận chuyển dằn sốc

Mật ong Homee Farm sẽ giao hàng trên toàn quốc, những khách hàng ở xa có thể đặt hàng online tại hệ thống website của công ty. Trong quá trình vận chuyển, công ty sẽ gói hàng cẩn thận đúng theo tiêu chuẩn của các đơn vị vận chuyển hàng đầu hiện nay. Đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Nếu muốn mua hàng trực tiếp, bạn có thể tìm đến địa chỉ 159 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của mình.

  • Mật ong được đựng trong chai thủy tinh, hạn chế sự tác động của nhiệt độ bên ngoài

Mật ong Homee Farm được đóng gói trong chai thủy tinh dày, hạn chế tối đa sự tác động của nhiệt độ từ môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn nên bảo quản mật ong ở nơi thoáng mát.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, hy vọng bạn đã biết được vì sao mật ong bị sủi bọt và cách khắc phục hiệu quả tình trạng này. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm mật ong, hãy truy cập website của chúng tôi để có thể được giải đáp chính xác nhé!

Xem thêm: Mặt nạ chanh mật ong – Kinh ngạc với công thức dưỡng da chưa đến 5K

5/5 - (694 votes)
Xem Thêm:   Cách làm nem thính kiểu miền Bắc từ tai lợn thơm ngon