0

Lý do để nghĩ về tâm sự của bà mẹ đơn thân

Share

Lý do để ngày hôm nay tôi viết bài viết này, sau khi đọc được khá nhiều những tâm sự hay câu chuyện về làm mẹ đơn thân. Tôi càng có lý do để chắp bút viết những lời văn của mình để nói về nỗi lòng, những tâm sự của bà mẹ đơn thân hãy cứ cho tôi gọi đó là cô gái bởi ở cái xã hội ngày nay làm mẹ đơn thân dường như cũng được xã hội chấp nhận và coi là một phần của gia đình xã hội đối với giới trẻ hiện đại.

Ý nghĩa bài viết về mẹ đơn thân

Mỗi người là những trang nhật ký có hồi kết và cả có kết mở nữa. Đừng nhìn phụ nữ đơn thân dưới ánh mắt thương hại hay khinh bỉ bởi đôi khi thứ ánh mắt đó làm họ trở nên sợ hại và ghẻ lạnh. Câu chuyện đầu tiên tôi muốn kể ngày hôm nay đã được các phương tiện báo chí nhắc khá lâu cách đây hơn 2 năm một bà mẹ đơn thân 9x.

Ở độ tuổi thanh xuân của người con gái, khát vọng được yêu và mơ về một ngôi nhà hạnh phúc, những đứa trẻ và chúng ta khát khao được yêu, chiếm đoạt lấy trái tim của đốii phương. Khi tình yêu ấy là tình yêu dành tất cả trái tim rung động cho người đàn ông. Đó là câu chuyện buồn về cô gái Thủy (sinh năm 90 – quê thanh hóa) “yêu bằng tất cả trái tim của người con gái, dành trọn tuổi thanh xuân nhưng cái kết thật bất ngờ người đàn ông đã dời bỏ em, một mình cô gái ấy phải chịu mọi hậu quả, tổn thương tinh thần, cú sốc tình yêu và đặc biệt hơn cô đã mang trong mình giọt máu của kẻ phản bội.

Xem Thêm:   9 chiến lược cho bạn kinh nghiệm làm mẹ đơn thân

Những lời đàm tiếu từ xóm trên – xóm dưới, bố mẹ không chấp nhận được một sự thật con mình đã không chồng mà chửa. Tủi thân đến ứa nước mắt, đến ngày sinh chỉ có mẹ em là người đưa em đi sinh, sinh xong chỉ có hai mẹ con lủi thủi và tủi thân vô cùng. Nhưng đâu đó ở đây lại có một hạnh phúc bất ngờ, một hanh phúc từ thiên thần nhỏ nhìn con lớn mỗi ngày, ngoan ngoãn em càng có động lực để mình cần sống tốt hơn và bỏ ngoài tai những lời nói độc miệng bên ngoài kia.”

Lý do để nghĩ về tâm sự của bà mẹ đơn thân

Tâm sự của bà mẹ đơn thân

Ngoài câu chuyện trên tôi muốn kể lại cho mọi người nhưng đâu đó là những ý nghĩa về làm mẹ đơn thân, chúng ta đã không may mắn khi phải làm mẹ đơn thân nhưng cũng không nên trách số phận lại khiến ta như vậy đó chính là lựa chọn cuộc sống của cô gái. Mạnh mẽ và cố gắng trong cuộc sống thì sẽ giúp bạn trưởng thành dám làm, dám quyết, tự chịu trách nhiệm với những hành động của mình.

Không một người mẹ nào là không hạnh phúc khi có nguồn động lực là con và các bà mẹ đơn thân thiệt thòi hơn đôi chút là gánh thêm trên vai trách nhiệm của người cha, tài chính để nuôi con, chuẩn bị đồ sơ sinh cho thiên thần nhỏ của mình. Nếu bạn là một người mẹ đơn thân: “Bạn không thể gục ngã, và bạn…xin đừng gục ngã”

  • Khi người phụ nữ quyết định trở thành mẹ đơn thân thì đồng nghĩa là cuộc sống của họ đã sang một trang khác không còn là cuộc sống cho bản thân mình nữa. Phụ nữ là để nâng niu trân trọng, được yêu thương, được che chở. Khi bạn quyết định hay vì một lý do nào đó bạn làm mẹ đơn thân thì thật khó để bạn có thể nhận được mọi điều mà vốn bạn nghĩ mình sẽ luôn được hưởng và trân trọng.
  • Làm mẹ đơn thân cũng có nghĩa là bạn sẽ không nhận được sự nâng niu từ những người xung quanh, nếu bạn là một người may mắn bạn sẽ nhận được đồng cảm từ gia đình và những người bạn thân thiết. Điều đó đồng nghĩa, bạn phải cố gắng hơn bình thường để chứng minh một điều bạn vẫn ổn, làm việc nhiều hơn bình thường hơn là nhận sự thông cảm hay chia sẻ trong công việc.
  • Làm mẹ đơn thân là tự chịu mọi trách nhiệm trong cuốc sống, mọi hoàn cảnh đối với bé. Mọi khía cạnh có thể tác động đến đời sống và sự phát triển của bé từ nhỏ đến lớn. Nhưng làm mẹ đơn thân không có nghĩa là bạn không thể làm một người tuyệt vời mà bạn còn làm được nhiều hơn những người phụ nữ may mắn khác. Bạn hãy tin và cố gắng vì con!!!
Xem Thêm:   7 Điều tuyệt vời khi làm mẹ đơn thân đáng ngưỡng mộ

Trên con đường bạn lựa chọn không được cho từ “gục ngã” xuất hiện nhiều lần trong đầu vì như vậy bạn sẽ không hề cố gắng, có những ý nghĩa tiêu cực và gục ngã. Và bạn đừng gục ngã, sự yếu đuối đó sẽ dẫn đến bạn một con đường khác không hề trải hoa hồng.

Xem Thêm:   Chính tả bài Hũ bạc của người cha trang 123

Lý do để nghĩ về tâm sự của bà mẹ đơn thân

Niềm vui của mẹ đơn thân khi nói với con

1. Vì con mẹ sẽ là một bà mẹ đơn thân thật mạnh mẽ

Làm một người mẹ đơn thân không hề dễ nhưng bạn cũng không nên gục ngã trước sóng gió của xã hội, của cuộc sống. Vì con mẹ có thể vượt qua tất cả, khi con lớn con sẽ hiểu hết những khó khăn mẹ phải trải qua và đương đầu khi mẹ đã nuôi con một mình. Nhưng con hãy tin rằng đó, đó chỉ là những thử thách với mẹ nên đương đầu mang cho mẹ sức mạnh có thể vượt qua những điều không tưởng. Thiếu một nửa thế giới kia, nhưng con hãy tin rằng mẹ vẫn cố gắng để nuôi dạy con một đứa bé ngoan và trưởng thành, và con trên đường đời tương lai của con, con cũng hãy mạnh mẽ vượt qua giống như mẹ để vượt qua những đoạn đường khó khăn trong cuộc sống.

2. Con chính là niềm vui đố với mẹ biết nhường nào

Trong cuộc sống có rất nhiều chuyện buồn xảy ra đối với mẹ, và mẹ may mắn khi có con bên cạnh, con chính là liều thuốc cứu tinh vô giá trong cuộc đời mẹ nhận được. Và nếu không có con thì cuộc sống của mẹ trở nên vô nghĩa và toàn là những mảng màu đen tối và hạnh phúc sẽ không đủ đầy

3. Mẹ là tất cả đối với con

Khi con gặp chuyện khó khăn trên đường đời, con hãy nghĩ con đường mẹ và con trải qua và mạnh mẽ lên, luôn có mẹ ở bên cùng con đi cơ mà.

4. Mẹ không nghĩ ba con là kẻ kẻ xấu

Mẹ cũng hạnh phúc nếu con yêu bố, tin tưởng bố. Thậm chí mẹ cũng sẵn sàng để nghe con kể về tình yêu của con với bố. Mẹ biết, bố con không phải là một kẻ xấu xa.

Đoạn kết: Làm mẹ đơn thân hãy mạnh mẽ và đừng gục gã, mọi chuyện rồi cũng sẽ qua và qua thôi, để lại những điều phía trước tốt đẹp.

5/5 - (736 votes)