0

Liệt kê “tất tần tật” các vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh mẹ cần chuẩn bị

Share

Khi bé yêu của bạn chào đời, bé sẽ bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới, khác hẳn với thế giới trong bụng mẹ và bé cũng cần được trang bị những vật dụng cần thiết để sinh sống ở không gian này. Việc mà các mẹ cần làm là nên sắm sửa các vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh từ trước đó, nếu chuẩn bị chu đáo sẽ giúp cho việc chăm sóc bé hiệu quả và ổn định hơn. Vậy những vật dụng cần thiết đó là gì?

Cần chuẩn bị những vật dụng gì cho bé sơ sinh?

Cần chuẩn bị những vật dụng gì cho bé sơ sinh?

Các vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh là gì?

Với người phụ nữ, nhất là khi lần đầu mang thai dù rất hạnh phúc nhưng sẽ có nhiều hồi hộp, rồi lo lắng xen lẫn. Bởi còn ít kinh nghiệm nên sẽ cảm thấy bỡ ngỡ với việc bé yêu sắp chào đời như cần chuẩn bị những gì, nên chăm sóc bé như thế nào?…

Đúng là như vậy, chuyên mục của chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều chia sẻ của những bà mẹ trẻ về vấn đề này. Chẳng hạn như chia sẻ của chị Quỳnh, 26 tuổi ở Bắc Linh Đàm, Hà Nội, chị Quỳnh tâm sự:

“ Nhớ lại ngày nào mới mang bầu, mình cũng như bao mẹ bỉm khác, dành nhiều thời gian để tìm hiểu các thông tin trên mạng mong sẽ có nhiều kinh nghiệm mang thai cũng như chăm con, ngoài việc tìm hiểu khi mang thai nên ăn gì để tốt cho con, mình còn tìm hiểu việc nên chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh và cho mẹ như thế nào, để có được hành trang chu đáo nhất chờ ngày bé yêu chào đời…”

Như trên là tâm sự của mẹ bầu nhưng cũng là nỗi niềm của nhiều chị em khác. Với việc chuẩn bị các đồ dùng cần thiết cho bé sơ sinh, đó là tâm huyết, là sự mong chờ của các bà mẹ. Chính vì vậy, để giúp các mẹ, chúng tôi sẽ liệt kê các món đồ, các vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh, mẹ chỉ cần chuẩn bị không bỏ sót món nào là được nhé!

Mẹ chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh

Mẹ chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh

Mẹ cần chuẩn bị chu đáo các vật dụng cần thiết cho bé

Làm cha mẹ khi sắp đến ngày bé yêu chào đời thường rất nóng lòng, mong chờ. Nhưng không phải vì thế mà việc sắm sữa, chuẩn bị đồ sơ sinh dùng cho con một cách tràn lan, chỉ cần chuẩn bị những vật dụng thật sự cần thiết là đã có thể chăm sóc chu đáo bé yêu rồi nhé. Có thể cha mẹ vẫn chưa biết hết các vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh đó là gì, hãy tìm hiểu danh sách ngay sau đây.

1. Quần, áo sơ sinh và phụ kiện

Việc chuẩn bị quần áo sơ sinh rất quan trọng, các bé cần ít nhất 5 – 10 bộ để thay, vì bé tè, ị nhiều nên cần đảm bảo thay đổi để tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, các bé cũng cần có bao chân, bao tay khoảng 5 bộ để giữ ấm cũng như tránh hiện tượng bé cào tay lên mặt.

Chất liệu quần áo sơ sinh cũng rất quan trọng, mẹ cần chọn loại vải mềm, mịn, thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt, đặc biệt với bé sơ sinh nên mặc áo cài cúc hoặc buộc dây chéo để tránh tình trạng bị hở bụng, bé sẽ bị lạnh. Ngoài ra, còn một điều mẹ nên nhớ khi chọn quần áo, phụ kiện sơ sinh cần theo mùa, nếu là mùa đông nên chọn vải dày hơn nhé!.

2. Các loại khăn, tã, bỉm

Để bé chào đời thuận lợi và khỏe mạnh mẹ cần chuẩn bị các đồ dùng sơ sinh

Để bé chào đời thuận lợi và khỏe mạnh mẹ cần chuẩn bị các đồ dùng sơ sinh

Khi bé mới sinh ra sẽ ít mặc quần nên mẹ cần chuẩn bị khoảng 10 chiếc tã vải chéo và 10 chiếc tã vải vuông để quấn cho bé, đồng thời kết hợp với tã bỉm sơ sinh, miếng thấm phân xu.

Với các loại khăn mẹ cần chuẩn bị: khăn xô rửa mặt, khăn lau, khăn quàng cổ… các loại khăn này mẹ có thể chọn kiểu họa tiết khác nhau và sắm nhiều một chút, sau này bé lớn vẫn dùng được. Còn khăn tắm, mẹ có thể mua khăn xô và khăn bông để bao người cho bé khi tắm xong. Các vật dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh này, mẹ tuyệt đối không được bỏ qua món nào nhé!

3. Các đồ dùng chăm sóc bé, thiết bị y tế

Việc chăm sóc bé yêu sẽ trở nên dễ dàng và chu đáo hơn nếu mẹ chuẩn bị đầy đủ các vật dụng như:

 • Dụng cụ hút mũi
 • Nước muối sinh lý
 • Bông tai
 • Nhiệt kế
 • Bông gòn
 • Tưa lưỡi
 • Băng rốn
 • Bấm móng tay
 • Kem chống hăm…

4. Các đồ dùng cơ bản khác

Chuẩn bị đồ dùng cho trẻ sơ sinh

Chuẩn bị đồ dùng cho trẻ sơ sinh

Ngoài các vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh trên, mẹ cần chuẩn bị thêm những món đồ cho bé cơ bản sau:

 • Khăn voan mỏng, màu trắng để bé ra ngoài không bị bụi
 • Quần đóng bỉm, để đóng bỉm sơ sinh mặc cho bé
 • Bộ gối chặn
 • Gối sơ sinh
 • Sữa tắm cho bé
 • Nước giặt, nước xả quần áo cho bé
 • Bình sữa
 • Chăn theo mùa cho bé
 • Xe đẩy cho bé đi chơi, phơi nắng buổi sáng
 • Chậu rửa, chậu tắm cho bé…

Trên đây là những vật dụng cơ bản và cần thiết cho sự chào đời của bé sơ sinh, mẹ nên chú ý sắm đủ để chăm sóc bé yêu chu đáo nhất. Ngoài ra, mẹ cũng cần chuẩn bị những vật dụng cơ bản để mẹ sử dụng trong kỳ sinh nở, đảm bảo cho mẹ và bé khỏe mạnh, chăm nhau thuận lợi nhất nhé!

5/5 - (705 votes)
Xem Thêm:   Lên danh sách đồ sơ sinh cho bé trai vào mùa hè đầy đủ và cực kỳ tiết kiệm