0

Làm mẹ đơn thân cần chuẩn bị những gì?

Share

Có ai nói rằng với bạn: “Trên thế giới này tôi sợ nhất là cô đơn”, người mẹ đơn thân cũng nói rằng: “Tôi cô độc lắm” . Hẳn là một mình trải bước trên con đường không có hoa hồng mà là cả một hành trình ngoằn ngoèo, uốn khúc, con đường không có tên là “con đường tình yêu”. Viết cho những ai đã và đang cần cho mình để có hành trang làm mẹ đơn thân cần chuẩn bị những gì thật tốt.

Yếu tố quyết định cho hành trang làm mẹ đơn thân

Bài viết ở đây tôi không đánh giá, hay là vote một phiếu đồng ý với xu hướng làm mẹ đơn thân của giới trẻ, hay khi có một gia đình bạn nên làm bà mẹ đơn thân hơn là chăm sóc gia đình bé nhỏ đó. Tôi chỉ muốn phân tích cái cốt chính của vấn đề là các bạn đã chuẩn bị hành trang gì khi làm mẹ đơn thân chưa sau khi có quyết định trở thành một “singer mom” đầy quyết đoán.

  • Lựa chọn ra đi vì hạnh phúc không đong đầy, hết yêu thương và một người chồng phụ bạc
  • Lựa chọn hạnh phúc cho riêng mình, một cái “tôi” đầy kiêu hãnh cho bản thân để làm một “singer mom” theo cái gọi là xu hướng.
Xem Thêm:   Những điều khi làm mẹ đơn thân được và mất trong thời hiện đại

Làm mẹ đơn thân cần chuẩn bị những gì

Làm mẹ đơn thân cần chuẩn bị những gì

Dù là lựa chọn nào đi chăng nữa bạn vẫn có hành trang.

Nếu tôi nói cái lựa chọn số một là hạnh phúc gia đình không trọn vẹn: tôi nghĩ bạn nên chuẩn bị một tâm lý vững vàng về hành động cũng như tâm lý cho bé. Tôi cần phân tích yếu tố tâm lý:

  • Tâm lý của mẹ: bạn đang trải qua một cú sốc tinh thần vô cùng lớn trước sự đổ vỡ của hôn nhân gia đình, bạn đang mất niềm tin vào cuộc sống phía trước, bạn đang hụt hẫng tất cả mọi thứ, thế giới này dường như bạn đang ghét bỏ 1 nửa của sự hạnh phúc, những người đàn ông đã phá bỏ hạnh phúc cái thứ hạnh phúc được xây dựng từ tình yêu. Bạn đang phải đối mặt với các câu hỏi từ người thân, bạn chưa sẵn sàng tôi có thể khẳng định vậy? Vì giờ đây bạn chưa có câu trả lời thỏa đáng, hay bạn sẵn sàng mở lời với họ. Bạn đang mất thăng bằng trong cuộc sốn
  • Tâm lý của con: Lúc này là lúc bé sẽ có những câu hỏi băn khoăn, thắc mắc bạn “ba đâu, ba đi đâu rồi, sao ba không ở nhà, con nhớ ba…” bạn sẽ phải làm gì để giải thích cho chúng, nếu không được trả lời thỏa đáng trẻ con rất hay thắc mắc, cáu giận không ăn uống. Khi đi học, chúng bị bọn bạn trêu đùa một cách không ý thức.
Xem Thêm:   Khám phá cuộc sống tràn đầy niềm vui của người mẹ đơn thân

Làm mẹ đơn thân cần chuẩn bị những gì 01Vậy thì, ở đây bạn cần chuẩn bị tâm lý từ mẹ đơn thân, bạn chuẩn bị cho bạn và cũng như con bạn, bạn đang là chiếc ô dù lớn nhất hiện nay. Nếu bạn siêu lòng hay không đứng vững thì việc làm của bạn chính là không yêu bản thân và càng không phải là người mẹ yêu con, nhưng tâm lý lệch lạc trong suy nghĩ của bạn sẽ khiến có sự phát triển tâm sinh lý thiếu chuẩn mực, dẫn đến những hậu quả vô cùng nặng nề.

Nếu lựa chọn số hai là hạnh phúc cho riêng mình, tất nhiên hai khía cạnh làm mẹ đơn thân hoàn toàn khác nhau những đều có tâm lý không vững vàng. Đối với cái “tôi” này đó lại là sự sợ hãi đáng gờm từ cuộc sống. Bạn đã sẵn sang với các câu hỏi từ xã hội cho cái gọi là chuẩn mực xã hội đạo đức, phẩm chất nhân cách của một người phụ nữ Á Đông hay chưa? Bạn đã sẵn sàng đối mặt với gia đình mình chưa?, bạn đã chuẩn bị cho mình một tài chính, một sự nghiệp riêng. Hay chọn một lối đi hoàn hảo cho tương lai tất cả điều đó hoàn toàn làm bạn băn khoăn và lên kế hoạch.

Chuẩn bị hành trang cho con khi mẹ là mẹ đơn thân

Ở trên, tôi đã phân tích yếu tố tâm lý trẻ con thực sự rất quan trọng, ảnh hưởng đến định hướng tương lai, phát triển. Việc phát triển nhân cách của con cái và giáo dục giới tính.

  • Nếu là bé gái có lẽ điều tương đồng, hay cảm xúc đối với mẹ dễ dàng hơn. Mẹ có thể dễ dàng định hướng, phát triển cho con theo hướng tích cực.
  • Nếu là bé trai đó là vấn đề mẹ cần phải quan tâm, bạn làm sao có thể giúp bé trở thành một người đàn ông bản lĩnh và tự tin, có một cái nhìn đúng đắn với những quyết định và một tính cách mạnh mẽ. Bố là người mang giới tính tương đồng với bé và thật dễ dang để bé nhận ra và hiểu biết của mình thông qua sự phản chiếu hình ảnh từ người bố. Và đặc biệt bé trai không xác định được hình mẫu lý tưởng của một người đàn ông trong tương lai là gì? . Điều mẹ nên làm đó là nên cho bé tiếp xúc với những người cùng giới với bé như: chú, bác, cậu, em trai…để bé phát triển hoàn thiện thể chất và tâm sinh lý.
Xem Thêm:   Trước khi bước vào cuộc sống của bà mẹ đơn thân bạn cần có 6 điều này

Đoạn kết: Dù không ai mong muốn mình rơi vào hoàn cảnh khó khăn, và nhận thương cảm từ người khác. Nhưng mẹ đơn thân à, mạnh mẽ và là người đàn bà thép trong cuộc sống thì không ai có thể ngăn cản bạn có được hạnh phúc. Hạnh phúc là ta tự tìm và xây nên mà có.

5/5 - (643 votes)