0

Kinh nghiệm nhận biết mang thai con trai chính xác 100% mà chưa cần đi siêu âm

Share

Được làm mẹ là niềm hạnh phúc vô bờ, dù là trai hay gái cũng đều yêu thương hết lòng. Nhưng bản tính con người thì luôn tò mò, khi mới biết mình mang thai và cũng chưa đi khám thai – siêu âm, ai cũng rất háo hức và tò mò làm thế nào để nhận biết mang thai con trai hay con gái. Vậy hãy thử cảm nhận thay đổi từ cơ thể, những dấu hiệu dễ nhận biết và áp dụng những kinh nghiệm hay ngay sau đây để xem liệu bạn có mang thai con trai hay không nhé!

Làm thế nào để biết đang mang thai con trai?

Làm thế nào để biết đang mang thai con trai?

Làm thế nào để nhận biết mang thai con trai?

Trong những tháng đầu của thời kỳ mang thai, hầu hết các ông bố bà mẹ đều rất hồi hộp khi không biết gia đình mình sắp chào đón bé trai hay bé gái, nhiều gia đình có khi còn cảm thấy lo lắng, theo dõi sự thay đổi cơ thể mẹ bầu hàng ngày rồi đưa ra những suy đoán khách quan, chủ quan…

Trên thực tế hiện nay, đang có sự chệnh lệch giới tính, số bé trai đang nhiều hơn bé gái, nhưng tâm lý chung các gia đình đều mong muốn sinh được con trai để nối dõi. Nên ngay từ những ngày đầu thai kỳ, dù siêu âm chưa đưa ra được kết quả là bé trai hay bé gái nhưng các mẹ bầu đều rất tò mò về những dấu hiệu nhận biết có thai con trai, con gái như thế nào.

Theo kinh nghiệm từ nhiều đời trước để lại, để biết mình mang thai trai hay gái cần dựa vào những yếu tố như: thay đổi cơ thể, biểu hiện ốm nghén, nước tiểu, thèm chua hay thèm ngọt…

Những kinh nghiệm hay nhận biết mang thai con trai

Suy đoán mang bầu bé trai hay gái

Suy đoán mang bầu bé trai hay gái

Khi mang thai bé trai hay bé gái đều sẽ có những dấu hiệu khác nhau. Chính vì vậy, qua nhiều kinh nghiệm thực tế được truyền lại qua các thế hệ mẹ bầu, đã đúc rút ra một số dấu hiệu đặc biệt giúp chị em khi mang thai có thể đoán được mình mang con trai hay con gái. Nếu chị em nào đang mang bầu và tò mò muốn biết liệu có phải mình mang bầu bé trai hay không thì hãy thử cảm nhận những dấu hiệu từ cơ thể và so sánh với những dấu hiệu nhận biết mang thai con trai ngay sau đây nhé!

1. Biểu hiện đường lông ở bụng

Theo kinh nghiệm, nếu như khi mang bầu xuất hiện đường lông hơi sẫm màu ở bụng chạy thẳng từ bụng trên xuống qua rốn thì bạn sẽ sinh được con trai, còn nếu đường này màu đậm hơn, bị lệch hoặc không thẳng sẽ là con gái. Đây là kinh nghiệm rất hay, nhiều bác sĩ cũng đã chứng minh, nhưng vì hầu hết chị em nào mang thai cũng có đường này nên nhiều khi không để ý biểu hiện của nó để nhận biết mang thai con trai hay con gái.

2. Nhận biết mang thai con trai là thèm đồ chua

Đặc điểm mẹ bầu mang thai bé trai

Đặc điểm mẹ bầu mang thai bé trai

Các bà các mẹ hay có mẹo nhận biết khi mang thai là con trai hay con gái dựa theo việc thèm ăn đồ chua hay đồ ngọt của mẹ bầu. Theo đó, nếu mẹ chỉ thích ăn những món chua, hoa quả chua thì chắc chắn là đang mang một bé trai đáng yêu, còn nếu thèm ngọt thì sẽ có một cô công chúa xinh đẹp. Tuy nhiên đây là kinh nghiệm dân gian, chưa được khoa học chứng minh, nhưng các mẹ vẫn có thể dựa vào đặc điểm này để nhận biết nhé!

3. Tình trạng ốm nghén

Các cụ xưa thường cho rằng, nếu mẹ bầu ốm nghén nghiêm trọng thì sẽ mang thai con gái, nhất là vào buổi sáng, tình trạng nghén ngẩm khó chịu lại xuất hiện nhiều, có những trường hợp ốm nghén kéo dài suốt thai kỳ. Nhưng với mẹ mang thai con trai, tình trạng này có thể nhẹ nhàng hơn nhé!

4. Bụng bầu thấp

Theo kinh nghiệm dân gian, để nhận biết mang thai con trai, bạn chỉ cần xem khi mang bầu phần bụng to hơn và có phần hơi chèn ngang bụng dưới nhiều, còn nếu là bé gái sẽ ở phần bụng trên nhiều hơn. Mặc dù, khoa học chưa chứng minh điều này, nhưng với những người có kinh nghiệm, khi nhìn bụng bầu là họ đã có thể đoán chính xác đến 85%.

Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai

Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai

5. Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai khi nước tiểu có màu vàng sáng

Mẹ bầu có thể xem xét nước tiểu của mình mỗi khi đi tiểu, nếu màu nước vàng sáng hơn thì sẽ có thể là bé trai, ngược lại nếu màu đục thì khả năng cao là con gái. Tuy nhiên, cũng có thể nước tiểu vàng đục do thiếu nước, mẹ nên chú ý uống đủ nước mỗi ngày nhé!

6. Nhịp tim của mẹ

Theo nhiều nghiên cứu chứng mình rằng, nhịp tim của mẹ trong thai kỳ cũng cho biết mẹ đang mang bé trai hay bé gái. Nếu nhịp tim >140 nhịp/phút tức tỷ lệ mang thai con gái cao, còn nếu nhịp tim là <140/phút thì có khả năng cao bạn mang thai con trai. Mẹ bầu có thể dùng máy đo nhịp tim để có thể nhận biết mang thai con trai hay con gái nhé!

Trên đây là một số dấu hiệu cơ bản giúp chị em có thể suy đoán xem mình đang mang bầu bé trai hay bé gái, tuy nhiên, những dấu hiệu này cũng không phải tất cả, cũng có thể là phỏng đoán, không hoàn toàn đúng. Để chắc chắn thì từ tuần thứ 11 có thể đi siêu âm, từ đây đã có thể xác định được giới tính thai nhi bằng công nghệ nhé!

5/5 - (703 votes)
Xem Thêm:   Tập làm văn lớp 5: Kể lại một chuyến đi tham quan mà em nhớ nhất