0

Kinh nghiệm khi đi thuê nhà trọ nguyên căn giá 2 triệu

Share

Ông bà ta thường có câu “an cư lập nghiệp”. Bước vào cuộc đời mưu sinh làm việc xa gia đình, bất kỳ ai cũng muốn tìm được cho mình một căn nhà khang trang với đầy đủ tiện nghi. Nhưng với việc chỉ có khả năng chi trả 2 triệu đồng mỗi tháng, liệu bạn có thể tìm được một ngôi nhà nguyên căn nào hay không? Đừng lo lắng, hôm nay caubinhan.com và Alo Nhà Trọ sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm khi đi thuê nhà nguyên căn giá 2 triệu đồng ngay dưới đây nhé!!!

Xác định yêu cầu về căn nhà trọ muốn thuê

Thuê nhà nguyên căn là một giải pháp thiết thực và hợp lí nhất khi bạn sở hữu 2 triệu đồng chi trả tiền nhà mỗi tháng. Hãy liệt kê những gì bạn mong muốn về ngôi nhà. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức, thu hẹp phạm vi tìm nhà. Để làm được việc này, bạn cần trả lời được các câu hỏi sau:

kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn 2tr

Xác định yêu cầu về căn nhà trọ muốn thuê

  • Bạn muốn thuê nhà ở khu vực nào?
  • Thời gian Bạn muốn thuê nhà như thế nào?
  • Các yêu cầu về nội thất của căn nhà?
  • Các yêu cầu về sinh hoạt trong ngôi nhà?

Tham khảo mức giá thuê nhà trọ nguyên căn

Thông thường tại một số khu vực nội thành, đặc biệt là ở vị trí trung tâm hoặc kế bên trung tâm, mức giá cho thuê nhà nguyên căn sẽ rất cao. Với một căn nhà nguyên căn đầy đủ tiện nghi, mức giá thường dao động trên dưới 10 triệu đồng. Khoảng cách càng xa trung tâm thì giá thuê nhà sẽ có sự chênh lệch khá nhiều.

Ở các khu vực ngoại thành với đặc điểm xa trung tâm, thời gian di chuyển khá lâu, nên khu vực này rất phù hợp với những người không có khả năng chi trả cao về tiền nhà mỗi tháng. Nếu may mắn, bạn vẫn có thể tìm cho mình được căn nhà nguyên căn, dành cho hai đến ba người ở, nội thất đầy đủ với giá chỉ 2 triệu đồng. Bởi vậy mà khu vực này thường là sự lựa chọn lý tưởng cho những người thu nhập thấp, khá hoặc sinh viên.

Các tiêu chuẩn chung căn nhà trọ nguyên căn

Để lựa chọn được căn nhà tốt nhất cho mình, bạn cần xem xét đến các yếu tố như vị trí căn nhà ở khu vực cao ráo, tránh tình trạng ngập nước vào mùa mưa, hay phát sinh một số vấn đề khách quan khác.

kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn 2tr

Các tiêu chuẩn chung căn nhà nguyên căn

Vấn đề an ninh cần phải đặc biệt quan tâm. Bạn không thể ở một nơi thường xuyên xảy ra tình trạng trộm cắp, hay có những người hàng xóm sinh hoạt không lành mạnh… Bạn có thể tham khảo những thông tin này từ người dân sống ở khu vực gần đó. Bên cạnh đó, các tiêu chuẩn cần thiết hàng ngày như nguồn nước, lắp đặt wi-fi,…phải được xem xét có phù hợp hay không?

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, với khả năng chi trả 2 triệu đồng mỗi tháng, bạn không thể nào tìm được một ngôi nhà nguyên căn thực sự hoàn hảo theo ý muốn của mình. Bạn hãy trực tiếp tìm nhà nguyên căn ở các khu vực ngoại thành, giá thuê nhà nguyên căn tại đây có mềm hơn so với các khu vực khác. Thời gian di chuyển đến nơi làm việc và học tập có lâu hơn một chút, nhưng với việc có phương tiện đi lại thì điều này hoàn toàn không gây trở ngại gì quá lớn.

Cân nhắc về hợp đồng thuê nhà và đặt cọc tiền nhà

Hợp đồng thuê nhà sẽ ràng buộc bên cho thuê và người thuê nhà là bạn. Bởi vậy đừng ngại yêu cầu chủ nhà thay đổi những điều mà mình cảm thấy không phù hợp. Trong hợp đồng cần xem xét đến thời hạn, ngày đóng tiền nhà, yêu cầu về việc sử dụng và bồi thường các thiết bị.

Thường thì chủ nhà nào cũng yêu cầu đặt cọc tiền nhà. Để chắc chắn, hãy yêu cầu chủ nhà viết giấy cam kết, tránh tình trạng chủ nhà bốc hơi cùng với số tiền đặt cọc của bạn.

Liên hệ với dịch vụ Alo Nhà Trọ

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong quá trình tìm nhà nguyên căn chỉ với mức giá 2 triệu đồng, hoặc bạn không có thời gian để đi tìm nhà, việc liên hệ với các dịch vụ môi giới tìm nhà lựa chọn vô cùng sáng suốt.

Thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển, hình thức kinh doanh và mua bán qua môi trường internet diễn ra rất phổ  biến. Bạn có thể tìm kiếm được nhiều trang môi giới cho thuê nhà khác nhau, nhưng việc tìm được một trang chất lượng và uy tín không phải là điều dễ dàng. Bạn có thể tìm đến Alo Nhà Trọ, nơi đây sẽ thỏa mãn mọi nhu cầu thuê nhà nguyên căn với mọi mức giá của bạn.

kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn 2tr

Liên hệ với dịch vụ môi giới alonhatro

Khi tìm đến Alo Nhà Trọ, bạn sẽ nhận được những thông tin đầy đủ, chính xác, chi tiết nhất về những căn nhà nguyên căn với mức giá mong muốn. Đặc biệt trên hệ thống website còn phân chia danh mục rõ ràng như: cho thuê căn hộ, cho thuê phòng trọ, cho thuê nhà, tìm người ở ghép, cho thuê homestay,… Sự phân chia danh mục rõ ràng giúp bạn có thể thuận tiện trong việc tìm kiếm thông tin. Với mong muốn hoàn thành tốt cầu nối thương mại giữa người cho thuê và người có nhu cầu thuê nhà, luôn tự tin sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm về dịch vụ vụ hoàn hảo nhất.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn kiến thức về những kinh nghiệm khi thuê nhà nguyên căn giá 2 triệu đồng. Like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

5/5 - (838 votes)
Xem Thêm:   Củ sen: Đặc điểm, giá trị dinh dưỡng, tác dụng và cách chế biến hiệu quả