0

Kịch bản phút sinh hoạt truyền thống Đội hay nhất (5 mẫu)

Share

Phút sinh hoạt truyền thống đội là một ngày lễ có ý nghĩa rất quan trọng dành cho các đội viên. Nếu như đây là lần đầu tiên bạn đứng ra tổ chức buổi sinh hoạt thì bạn tham khảo mẫu kịch bản phút sinh hoạt truyền thống Đội để nắm bắt được nội dung đầy đủ của chương trình.

Đây là tài liệu vô cùng hữu ích, bao gồm 5 mẫu kịch bản sẽ giúp các bạn chủ động, chuẩn bị cho chương trình của mình một cách kỹ lưỡng. Qua sinh hoạt phút truyền thống, giáo dục thiếu niên luôn tự hào về các trang sử vẻ vang của Đội, phấn đấu rèn luyện để trở thành đội viên ưu tú, cháu ngoan Bác Hồ, học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Ngoài ra các bạn tham khảo thêm kịch bản lễ kết nạp đội viên. Nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo tại đây.

Kịch bản phút sinh hoạt truyền thống Đội hay nhất

Kịch bản phút sinh hoạt truyền thống Đội – Mẫu 1

Chào cờ xong, giọng nữ đọc:

XX: Phút sinh hoạt truyền thống bắt đầu

Cô YY Đọc:

Hôm nay chúng ta đang sống trong một đất nước hòa bình, một xã hội văn minh, ấm no hạnh phúc. Nhưng tất cả chúng ta, không sao quên được công lao to lớn của Bác Hồ kính yêu, các anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng biết bao xương máu cho nền độc lập tự do và hòa bình dân tộc.

Cô YY Ngâm thơ:

“Thuở nô lệ dân ta mất nướcCảnh cơ hàn trời đất tối tămCuộc đời đau xót trăm nămChim treo trên lửa cá nằm dưới dao”

AA đọc: Giữa lúc nhân dân ta sống cuộc đời nô lệ, ngày 19 tháng 05 năm 1890 tại làng Kim Liên huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An. Cậu bé Nguyễn Sinh Cung cất tiếng khóc chào đời, một ngôi sao Bắc Đẩu bắt đầu chói sáng trên bầu trời Việt Nam.

Đọc:

Bác Hồ ơi! Bác là mặt trời mỗi sáng mọc lên, Bác là vầng trăng dịu mát, Bác là biển sâu muôn ngàn dào dạt.

Vừa vĩ đại cao cả, vừa bình di thân thương, với tấm lòng nhân ái bao la, với lẽ sống cao đẹp: Nâng niu tất cả chỉ quên mình:

XX :

“Ôi lòng bác vậy cứ thương taThương cuộc đời chung, thương cỏ hoaChỉ biết quên mình cho hết thảyNhư dòng sông đỏ nặng phù sa”

Người mãi là tấm gương sáng cho bao thế hệ con cháu học tập và noi theo.

AA : Hôm nay chúng cháu những đội viên nhi đồng trường TH Thanh Luông tụ hội về đây. Xin được kính dâng lên người những bông hoa ngát hương để thể hiện lòng biết ơn vô bờ bến với vị cha già của dân tộc Việt Nam.

(Nhạc : Trọn niềm kính yêu) ( Múa)

XX:

Ôi Bác Hồ ơi những xế chiềuNghìn thu nhớ Bác đến bao nhiêuRa đi Bác dặn còn non nướcNghĩa nặng tình sâu chẳng dám khóc nhiều.

AA:

Bác Hồ ơi! Chúng cháu đã về đâyNhững đứa cháu ngoan đứng sum vầyDưới chân dung bác lòng thanh thảnThành tích nở hoa khăn đỏ bay

XX:

“Dâng Bác Hồ lẵng hoa tươi đẹp nhấtBiết ơn người sáng lập đội taTạo cho lớp lớp tuổi hoaSau này tiếp bước ông cha xây đờiBác Hồ ơi! Bác sống muôn đờiNhững lời Bác dạy sáng ngời muôn năm”.

(Múa bài những cháu ngoan Bác Hồ)

AA:

Qua bao cuộc trường kỳ kháng chiến đấu tranh giành độc lập tự do, đã có bao tấm gương liệt sĩ đã hi sinh. Máu của các anh các chị đã tô thắm thêm lá cờ đào của dân tộc. Ôi đẹp biết bao hình ảnh hi sinh cao đẹp của các anh các chị, những người anh hùng đã trở nên bất tử.

XX đọc:

Thưa bác kính yêu ! Theo gương Bác có biết có biết bao những tấm gương thiếu niên anh dũng, kiên cường góp phần oanh liệt vào trang sử hào hùng của dân tộc.

AA :

Vào mùa hoa LêTrên nguồn Pắc BóBốn người bạn nhỏTuyên hứa thiêng liêngKim đồng chín Nông Văn DềnĐược bầu đội trưởng đầu tiên đội mình

XX:

Chúng em theo bước anh điMột bông hoa nhỏ núi rừng chiến khuNhanh như sóc băng rừng vượt suốiTựa con thoi xuyên suốt rừng sâuKim Đồng thắng mọi gian laoNối liền mạch máu tuyến đầu chiến khuTên anh muôn thuở không mờBóng anh nổi giữa bài ca trầm hùngTuổi anh tuổi trẻ anh hùngĐã làm rạng rỡ nhi đồng Việt Nam.

AA: Bên con suối nhỏ của rừng núi Cao Bằng, bên những cụm hoa rừng còn ngát hương xuân, Kim Đồng đã ngã xuống khi anh vừa tròn 15 tuổi. Sự hi sinh cao đẹp của người thiếu niên anh hùng đã trở thành nguồn động viên thôi thúc bao lớp thiếu nhi tiến lên theo con đường cách mạng.

Hát múa: Kim Đồng

XX:

Võ Thị Sáu, người anh hùng bất tửTrước pháp trường môi vẫn nở nụ cười tươiChị ngã xuống cùng màu hoa trắngĐẹp thêm trời Côn Đảo, hàng dương

AA:

Từ một cao bằngLan ra nhiều tỉnhTừ một Đình Bảng

Từ miền Bà Rịa Đồng NaiChị Võ Thị Sáu hoa cài tóc mâyGiao thông tiếp tế đường dâyBị đày côn đảo lòng đầy lạc quan

XX : Chị Võ Thị Sáu gan dạ kiên cường trước kẻ thù, nhưng thật hồn nhiên và yêu đời tới giây phút cuối cùng, đã in sâu vào trong lòng biết bao thế hệ trẻ Việt Nam từ những trang sách đầu tiên khi cắp sách tới trường. Người thiếu nữ hy sinh khi tuổi đời còn phơi phới, nhưng tinh thần đấu tranh của chị sẽ mãi mãi sáng ngời.

(Hát, múa: Mùa hoa Lê – ki – ma nở…….)

XX:

Nêu truyền thống xiết bao danh dựXứng đáng là đội ngũ cháu ngoanNgày mai tiếp bước lên ĐoànHiến dâng tổ quốc muôn ngàn kỳ công

AA:

Đẹp tuổi hoa đẹp tuổi trăng trònCon ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác HồĐiệp trùng đội ngũ dưới cờThế kỉ 21 đón chờ măng non.

XX:

Vinh dự Đội mang tên đẹp nhấtHồ Chí Minh rạng nét trên cờTự hào thay lớp tuổi thơĐời đời theo bước Bác Hồ vinh quang.Các bạn ơi! Trống dồn nâng nhịp bướcCác bạn ơi! Hát vang niềm mơ ướcĐi! Ta đi lên ! Vì tổ quốc sẵn sàng

(Trống đội bài đi ta đi lên)

AA: Thưa các thầy cô giáo và các bạn!

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt không chỉ về vật chất mà cả tinh thần cho các cháu thiếu niên và nhi đồng yêu quý. Ngày 15 tháng 10 năm 1968 giữa lúc cả đất nước ta đang bước vào cuộc kháng chiến chống mỹ Cứu nước đầy cam go thử thách. Bác Hồ khi đó sức khỏe đã yếu đi rất nhiều nhưng Bác Vẫn không quên viết thư động viên các thầy cô giáo nhân dịp năm học mới với tất cả tấm lòng trìu mến và một tình thương bao la, nồng ấm..

(Lời Bác Hồ nói)

XX: Bác hồ ơi. trong trái tim của mỗi chúng con, người là niềm tin, là tình yêu, là hạnh phúc, Xin được mãi mãi đi theo con đường mà Bác đã chọn, xin được ghi nhớ và khắc sâu lời dạy của người.

AA: Chúng cháu xin hứa với Bác sẽ rèn đức, luyện tài, tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Tất cả đều vâng lời Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi những cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước. Tất cả đã sắp sẵn hành trang để mai này dựng xây nước nhà.

XX: Xin trân trọng kính mời các thầy cô giáo và các bạn đứng dậy

Một phút mặc niệm kính cẩn nghiêng mình trước những XX hồn đời đời bất diệt, mãi mãi vinh quang.

Xin kính mời các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn học sinh an tọa, mời đội nghi lễ về vị trí.

Kịch bản phút sinh hoạt truyền thống Đội – Mẫu 2

NỮ:

Việt Nam đất nước ta ơiMênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơnCánh cò bay lả rập rờnTrước chân dung bác lòng thanh thản Mây mờ che đỉnh Trường Sơn sớm chiều

NAM:

Đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam đã sinh ra vị lãnh tụ thiên tài Hồ Chí Minh.

Trông xa một dãy sông LamNúi non Hồng Lĩnh đỉnh ngàn mây trôiNơi đây sinh một con ngườiNon sông gấm vóc rạng ngời Việt Nam

NỮ: Trong giờ phút thiêng liêng này, chúng ta hãy cùng thắp những nén hương để tưởng nhớ đến công lao của Bác Hồ vĩ đại và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập tự do của tổ quốc. Kính mời đại biểu dâng hương.

Ôi Bác Hồ ơi những xế chiềuNghìn thu nhớ Bác đến bao nhiêuRa đi Bác dặn còn non nướcNghĩa nặng tình sâu chẳng dám khóc nhiều.

NAM: Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.

NỮ: Vâng thưa Bác kính yêu, lời dạy của Bác chúng con luôn ghi nhớ để học, học nữa, học mãi để đưa nước nhà đến đài vinh quang như lòng Bác hằng mong muốn.

NAM: Hôm nay đây với hơn …. đội viên, là những đại biểu xuất sắc đến từ … chi đội và … lớp nhi đồng, đại diện cho ….. đội viên và nhi đồng trong toàn liên đội trường ……………………………. , cùng các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo tổ chức đại hội liên đội năm học 20…. – 20…., chúng em kính dâng lên Người những bông hoa tươi thắm nhất.

NỮ: Chúng cháu xin hứa với Bác sẽ rèn đức, luyện tài để trở thành con ngoan trò giỏi, những cháu ngoan Bác Hồ. Xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

NAM: Mỗi việc làm tốt là một bông hoa, nhiều việc làm tốt thành rừng hoa thành tích kính dâng lên Bác kính yêu.

NỮ:

Bác ơi chúng cháu đã về đâyNhững lớp măng non đứng sum vầyTrước chân dung Bác lòng thanh thảnThành tích nở hoa khăn đỏ bayDâng Bác Hồ những bông hoa đẹp nhấtBiết ơn người sáng lập đội ta,Tạo cho lớp lớp tuổi hoaSao vàng tiếp bước ông cha xây đờiBác Hồ ơi Bác sống muôn đờiNhững lời Bác dạy sáng ngời muôn năm

Hát: Ngàn đài hoa, kính dâng lên Người, ngàn lời ca, muôn đời yêu thiết tha, năm tháng đã đi qua, lòng con nhớ hoài, khắc sâu trong lòng mình, ơn Người thiết tha.

NỮ: Đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn dựng nước, giữ nước vẻ vang và vô cùng oanh liệt, xuyên suốt hàng ngàn năm lịch sử ấy, những mốc son chói lọi đã ghi bằng những chiến công lẫy lừng và là sự hi sinh lớn lao của các thế hệ trẻ Việt Nam. Qua bao cuộc trường kỳ kháng chiến đấu tranh giành độc lập tự do, đã có bao tấm gương liệt sĩ đã hi sinh. Máu của các anh các chị đã tô thắm thêm lá cờ đào của dân tộc. Ôi đẹp biết bao hình ảnh hi sinh cao đẹp của các anh các chị, những người anh hùng đã trở nên bất tử.

NAM:

Vào mùa hoa LêTrên nguồn Bắc BóBốn người bạn nhỏTuyên hứa thiêng liêngKim Đồng chính Nông Văn DềnĐược bầu đội trưởng đầu tiên đội mình

NỮ:

Chúng em theo bước anh điMột bông hoa nhỏ núi rừng chiến khuNhanh như sóc băng rừng vượt suốiTựa con thoi xuyên suốt rừng sâuKim Đồng thăng mọi gian laoNối liền mạch máu tuyến đầu chiến khuTên anh muôn thủa không mờBóng anh nổi giữa bài ca trầm hùngTuổi anh tuổi trẻ anh hùngĐã làm rạng rở nhi đồng Việt Nam

NAM: Bên con suối nhỏ của rừng núi Cao Bằng, bên những cụm hoa rừng còn ngát hương xuân, Kim Đồng đã ngã xuống khi anh vừa tròn 15 tuổi. Sự hi sinh cao đẹp của người thiếu niên anh hùng đã trở thành nguồn động viên thôi thúc bao lớp thiếu nhi tiến lên theo con đường cách mạng.

(Hát, múa: Hờn căm bao lũ tham tàn phát xít…..)

NỮ:

Từ một Cao BằngLan ra nhiều tỉnhTừ một Đình BảngLan tới Thăng Long.Từ miền Bà Rịa Đồng NaiChị Võ Thị Sáu hoa cài tóc mâyGiao thông tiếp tế đường dâyBị đày Côn Đảo lòng đầy lạc quan

Chị Võ Thị Sáu gan dạ kiên cường trước kẻ thù, nhưng thật hồn nhiên và yêu đời tới giây phút cuối cùng, đã in sâu vào trong lòng biết bao thế hệ trẻ Việt Nam từ những trang sách đầu tiên khi cắp sách tới trường. Người thiếu nữ hy sinh khi tuổi đời còn phơi phới, nhưng tinh thần đấu tranh của chị sẽ mãi mãi sáng ngời.

(Hát, múa: Mùa hoa Lê – ki – ma nở…….)

NAM:

Lửa đuốc sống đượm nghìn thuTô khăn quàng đỏ tuổi thơ anh hùngNhớ người bạn nhỏ phi thườngThắp cây đuốc sống quê hương sáng ngời.

NỮ: Lê Văn Tám cậu bé bán lạc rang mới tròn 13 tuổi tự tẩm xăng vào mình để đốt cháy kho xăng của giặc, tên của anh đã trở thành ngọn đuốc sống, cháy mãi trong mỗi trái tim của người dân đất Việt

(Múa trên nền nhạc)

NỮ:

Noi gương anh lớp lớp thiếu nhiToàn thể đội em mãi khắc ghiNăm điều Bác dạy thi đua họcTiếp bước lên Đoàn tiếp bước đi

NAM:

Tiếp bước đi theo bước cha anhXây dựng Tổ Quốc mãi mãi xanhDân giàu nước mạnh lòng mong mỏiCủa Bác kính yêu lúc sinh thành

NỮ:

Vinh dự đội mang tên đẹp nhấtHồ Chí Minh rạng nét trên cờTự hào thay lớp lớp tuổi thơĐời Đời theo bước Bác Hồ vinh quang

NAM:

Các bạn ơi trống dồn nâng nhịp bướcCác bạn ơi hát vang niềm mơ ướcĐội ta đi lên vì Tổ Quốc sẵn sàng.

(Hát múa: Đi ta đi lên nối tiếp bao anh hùng…)

NỮ: Phút sinh hoạt truyền thống kết thúc. Xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng các bạn ngồi xuống, mời đội nghi lễ về vị trí.

Kịch bản phút sinh hoạt truyền thống Đội – Mẫu 3

Đã đến giờ làm việc em xin thân trọng kính mời quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh đứng lên làm lễ chào cờ.

Mời đội nghi lễ vào vị trí………!

Nghiêm…chào cờ…chào!

Quốc ca!

Đội ca!

Vì tổ Quốc xã hội chủ nghĩa.

Vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại. “Sẵn Sàng”!

Nữ:

Trông xa một dải sông lamNúi non hồng lĩnh đỉnh ngàn mây trôiNơi đây sinh một con ngườiNon sông gấm vóc rạng ngời Việt Nam.

Nam:

Bác Hồ chẳng bao giờ vắng BácBác là mặt trời mỗi sáng mọc lênBác là vầng trăng những đêm dịu mát.Bác là biển sâu muôn ngàn dào dạt.

Nữ:

Thưa Bác kính yêu, hôm nay ngày …. tháng … năm 20… Thầy và trò Trường Tiểu học …. xã ………. trọng tổ chức lễ ………. Chúng em thay mặt cho hơn 180 bạn đội viên xin được kính dâng lên người những bông hoa ngát hương để thể hiện lòng biết ơn vô bờ bến với người cha già dân tộc, người Bác kính yêu.

Hát dâng hoa và nến.

Nam

Bác ơi chúng cháu đã về đây,Những đứa cháu ngoan đứng sum vầy.Trước chân dung Bác lòng thanh thảnThành tích nở hoa khăn đỏ bay.

Nữ

Bác để tình thương cho chúng conMột đời thanh bạch chẳng vàng sonMong manh áo vải hồn muôn trượngHơn tượng đồng phơi những lối mòn.

Nam

Bác hồ ơi. trong trái tim của mỗi chúng con, người là niềm tin, là tình yêu, là hạnh phúc, Xin được mãi mãi đi theo con đường mà Bác đã chọn, xin được ghi nhớ và khắc sâu lời dạy của người.

Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không,Dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang,để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không,chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu!

Nữ

Xin được kính cẩn nghiêng mình trước những linh hồn đời đời bất diệt, mãi mãi vinh quang.

Xin trân trọng kính mời các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn học sinh an tọa, mời đội nghi lễ về vị trí.

Kịch bản phút sinh hoạt truyền thống Đội – Mẫu 4

Kính thưa các bác, cô chú đại biểu,

Kính thưa các anh chị phụ trách, cùng các bạn thân mến!

Khi mùa xuân vừa mới sangNắng xuân cuối vụ còn vương chân trờiChúng em từ khắp mọi nơiTừ rừng núi đến biển khơi chập trùngVề đây sum họp bên Bác Hồ kính yêu.

(Hát múa bài “Nổi trống lên các bạn ơi”)

Hôm nay trong giây phút thiêng liêng liênChúng ta hãy giở lại từng trang lịch sửGhi tên các anh hùng liệt sĩ thiếu niênRừng Pác Bó quê hương cách mạngCó Kim Đồng đội trưởng đầu tiênLàm người chiến sĩ giao liênĐưa tin qua khắp những miền hiểm nguyĐạn thù – thú dữ – sá chiMột ngày khói lửa anh đi không vềKim Đồng ơi! Anh có ngheLời ca tha thiết hát về tên anh

Hát bài “Kim Đồng” (hình tượng Kim Đồng múa thể hiện đi liên lạc và làm công tác giao liên, sau đó đứng hóa tượng).

Bên con suối nhỏ của vùng rừng núi Cao Bằng, bên những cụm hoa rừng còn ngát hương xuân, kim Đồng đã anh dũng ngã xuống khi vừa tròn 15 tuổi. Đất mẹ đau thương, nức nở ôm anh giữa núi đồi.

“Tên anh muôn thuở không mờBóng anh nổi giữa bài ca trầm hùngTuổi anh tuổi nhỏ anh hùngĐã làm rạng rỡ nhi đồng Việt Nam”

Sự hy sinh cao đẹp của người thiếu niên anh dũng ấy đã trở thành nguồn động viên thôi thúc bao lớp thiếu nhi tiếp bước cha anh trên con đường cách mạng ở khắp các miền đất nước.

Thực dân hồng đoạt lại vùng Châu ngọc Viễn ĐôngĐáp lời Bác gọi nức lòngCả thế hệ trẻ xung phong lên đườngNhớ người bạn nhỏ phi thườngThắp cây đuốc sống quê hương sáng ngờiĐốt lên Tây Bắc đỏ trờiĐốt lên ngọn lửa đời đời soi chungLửa thiêng truyền thống anh hùngTô Khăn quàng đỏ tuổi thơ anh hùng

Hát bài “Lê Văn Tám” (Hình tượng Lê Văn Tám xuất hiện lao mình vào đốt kho xăng giặc, sau đó đứng hóa tượng).

Ở miền Bà Rịa – Đồng NaiChị Võ Thị Sáu hoa cài tóc mâyGiao thông tiếp tế đường dâyBị tù Côn Đảo lòng đầy lạc quanHiên ngang bất khuất anh hùngTuổi đời 16 sống cùng nước non.

Chị Sáu ơi ! Bông hoa chị cài lên mái tóc vẫn còn thắm mãi dưới hàng dương Côn Đảo; giọng hát chị như quyện vào lời ru còn vọng mãi đến bây giờ. Lớp lớp tuổi thơ chúng em nguyện đi theo chị, theo màu cờ đỏ đường tương lai đã thắm hồng. Võ Thị Sáu, chị mãi mãi là bông hoa đẹp nhất.

(Nhạc nền Bài Võ Thị Sáu trong lời đọc. Hình tượng chị Võ Thị Sáu đi giữa hai hàng giặc chị vẫn yêu đời).

Miền Nam đi trước về sauSóng thần Đồng Khởi dâng cao điệp trùngCó Đội Thiếu niên tiền phongViệc nhỏ trí lớn biết cùng lo toanNhiều gương dũng sĩ măng nonTừng làm Mỹ Ngụy kinh hồn bao phen

(Đội trống kèn thổi bài “Tiến về Sài Gòn”)

Mùa xuân lịch sử 75, mùa xuân của bốn ngàn năm quật cường, những ngày giải phóng quê hương, pháo hoa dệt gấm bốn phương biển trời, Bác đã đi xa Bác ơi nhưng hình ảnh Bác rạng ngời trong tim, mỗi khi ngày hội trẻ thơ, như vẫn thấy Bác sống bên nhi đồng.

Hôm nay trong giờ phút thiêng liêng của Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Kiên Giang lần thứ XIV, chúng cháu kính dâng lên Bác, lên Đảng những bông hoa tươi thắm nhất của thiếu nhi Kiên Giang trong phong trào “Nói lời hay – Làm việc tốt”, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu trở thành đoàn viên Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, những mầm non tương lai của thế hệ trẻ Việt Nam trong thế kỷ XXI.

“Bác ơi ! Tim Bác mênh mông quá, Ôm cả non sông mọi kiếp người

(Hát múa bài Hoa thơm dâng Bác)

Truyền thống đất Việt huy hoàngCha ông ta đã vun trồng năm xưaKhăn quàng đỏ thắm ước mơCùng nhau tiến bước dưới cờ Đảng trao

Chương trình “Uống nước nhớ nguồn”

“Vượt khó học tốt yêu khoa học”

“Những tấm lòng son sắt của tuổi thơ

Vì màu xanh quê hương – Thiếu nhi vui khỏe”

“Vòng tay bè bạn”

“Xây dựng Đội vững mạnh tiến bước lên Đoàn”

67 năm thật tự hàoTuổi nhỏ trí lớn vẫn thường nhắc taMỗi đội viên một bông hoaSắc hương tô thắm nước nhà phồn vinh67 năm thật tự hàoNhững lời Bác dạy thấm vào núi sôngMỗi thiếu niên, mỗi nhi đồngQuyết tâm học tốt lập công dâng NgườiLàm cho nước mạnh dân giàuTiến lên Đoàn, quyết cùng nhau sẵn sàng.Vinh dự Đội mang tên đẹp nhấtHồ Chí Minh rạng nét trên cờTự hào thay lứa tuổi thơĐời đời theo bước Bác Hồ vinh quangCác bạn ơi ! Hát vang niềm mơ ướcĐi ta đi lên vì Tổ quốc sẵn sàng

Tự hào kế thừa truyền thống dũng cảm, thông minh của bao lớp cha anh đi trước. Tự hào được sinh ra và lớn lên cùng đất nước, đang hướng tới tương lai tươi đẹp huy hoàng. Chúng em những đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần tỉnh Kiên Giang thứ XIV nguyện cùng thiếu nhi cả tỉnh: không ngừng phấn đấu rèn luyện và học tập góp phần xây dựng quê hương Kiên Giang ngày càng giàu đẹp, xứng đáng là là mầm non của Đảng, Cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

“Vì Tổ Quốc xã hội chủ nghĩaVì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẳn sàng!”

(Hát múa Bài “Thiếu nhi Kiên Giang làm theo lời Bác”)

Hoạt cảnh truyền thống của Đội ta đến đây là kết thúc, chúng cháu xin kính chúc sức khỏe các Bác, các Chú, các Cô đại biểu, các anh chị phụ trách. Chúc Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Kiên Giang lần thứ XIV thành công tốt đẹp.

Kịch bản phút sinh hoạt truyền thống Đội – Mẫu 5

Mỹ Linh:

Hôm nay chúng cháu về đâyĐàn cháu yêu thương đứng sum vầyTrước chân dung Bác lòng thanh thảnGiây phút thiêng liêng tưởng nhớ Người

Kim Thì:

Bác Hồ chẳng bao giờ vắng BácBác là mặt trời mỗi sáng mọc lênBác là vầng trăng những đêm dịu mátBác là biển sâu muôn ngàn dạt dào

Mỹ Linh: Bác kính yêu, trong giờ phút thiêng liêng và lắng đọng này, chúng cháu bồi hồi nhớ lời Bác dạy thiếu nhi: Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu.

Kim Thì: Vâng lời Bác kính yêu chúng cháu nguyện học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu nhi: Thiếu nhi Việt Nam, Măng non đất nước, Sánh cùng năm châu.

Mỹ Linh:

Ngàn đài hoa kính dâng lên ngườiNgàn bài ca vọng yêu thiết thaNăm tháng đã trôi qua, càng ghi nhớ lời NgườiKhắc sâu trong lòng mình tên gọi thiết tha

(Nhạc: ai yêu Bác HCM hơn thiếu niên nhi đồng – Hai bạn lên dâng hoa tượng Bác)

Kim Thì:

Nêu truyền thống xiết bao danh dựXứng đáng là đội ngũ cháu ngoanNgày mai tiếp bước lên ĐoànHiến dâng tổ quốc muôn ngàn kỳ công

Mỹ Linh:

Đẹp tuổi hoa đẹp tuổi trăng trònCon ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác HồĐiệp trùng đội ngũ dưới cờThế kỉ 21 đón chờ măng non

Kim Thì:

Vinh dự Đội mang tên đẹp nhấtHồ Chí Minh rạng nét trên cờTự hào thay lớp tuổi thơĐời đời theo bước Bác Hồ vinh quang.

Mỹ Linh: Đội viên, thiếu niên Liên đội THCS Hòa Phong xin hứa:

Vâng lời Bác Hồ dạyThi đua Nghìn việc tốtXây dựng Đội vững mạnhCùng tiến bước lên Đoàn”

(Hát : Đi ta đi lên – Tất cả đội viên tham dự cùng hát)

Mỹ Linh: Kính thưa quý vị đại biểu! quý thầy cô giáo cùng các bạn đội viên thân mến. phút sinh hoạt truyền thống chào mừng đại hội liên đội năm học 20… – 20… của Liên đội trường THCS ………. đến đây là hết. Xin cảm ơn quý vị đã theo dõi. Xin mời các bạn đội viên an tọa.

5/5 - (573 votes)
Xem Thêm:   Mách mẹ bầu những thứ cần chuẩn bị trước khi sinh đầy đủ và hợp lý nhất