0

KHTN Lớp 6 Bài 28: Thực hành: Làm sữa chua và quan sát vi khuẩn

Share

Giải bài tập SGK Khoa học Tự nhiên 6 trang 96, 97 sách Kết nối tri thức với cuộc sống giúp các em học sinh lớp 6 xem gợi ý giải các câu hỏi Bài 28: Thực hành: Làm sữa chua và quan sát vi khuẩn của Chương VII: Đa dạng thế giới sống.

Thông qua đó, các em sẽ biết cách trả lời toàn bộ các câu hỏi của bài 28 Chương 7 trong sách giáo khoa Khoa học Tự nhiên 6 Kết nối tri thức với cuộc sống. Mời các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của caubinhan.com:

Xem Thêm:   Văn mẫu lớp 8: Cảm hứng nhân đạo và ký ức tuổi thơ qua đoạn trích Trong lòng mẹ

Báo cáo thực hành Làm sữa chua và quan sát vi khuẩn

1. Vẽ vào vở hình ảnh vi khuẩn có trong sữa chua đã quan sát được bằng kính hiển vi ở các độ phóng đại khác nhau (vẽ thêm nếu quan sát được mẫu vi khuẩn khác).

2. Nhận xét về hình dạng và cách sắp xếp của các vi khuẩn quan sát được.

3. Vì sao trong khi làm sữa chua, không dùng nước sôi để pha hộp sữa chua dùng làm giống? Sau thời gian ủ ấm hỗn hợp làm sữa chua, nếu để sản phẩm ở ngoài (không cho vào tủ lạnh) điều gì sẽ xảy ra?

Trả lời:

1. Học sinh tự vẽ vào vở.

2. Học sinh quan sát và nhận xét.

3. Không dùng nước sôi vì vi khuẩn không sống được trong nước sôi.

Sữa chua do vi khuẩn lên men mà tạo thành. Nếu để bên ngoài sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn trong sữa chua lên men nhanh hơn, sữa chua sẽ nhanh hỏng và khó bảo quản. Vì thế phải bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh để làm giảm sự lên men của vi sinh, giúp sữa chua để được lâu hơn và luôn giữ được mùi vị thơm ngon.

5/5 - (657 votes)