0

Khám phá cuộc sống tràn đầy niềm vui của người mẹ đơn thân

Share

Có thể ai cũng nghĩ cuộc sống của những bà mẹ đơn thân toàn một màu u ám, không có hạnh phúc bởi họ sẽ luôn cảm thấy buồn tủi cô đơn trong cuộc sống với bao khó khăn và thử thách. Nhưng không! Mẹ đơn thân cũng có những niềm vui, hạnh phúc, niềm vui của người mẹ đơn thân cũng lớn lao vô cùng, nhớ đó mà cuộc sống của họ cũng tràn đầy sức sống và ý nghĩa. Vậy những niềm vui và hạnh phúc đó là gì?

Những niềm vui của mẹ đơn thân

Những niềm vui của mẹ đơn thân

Niềm vui của người mẹ đơn thân như thế nào?

Không phải người phụ nữ nào cũng có đủ dũng khí để trở thành mẹ đơn thân, bởi ai cũng biết rằng cuộc sống của một người mẹ một mình nuôi con rất khó khăn và vất vả, hơn hết cuộc sống luôn buồn tủi, cô đơn. Đặc biệt, nhiều người cho rằng việc làm mẹ đơn thân là việc có ảnh hưởng đến đạo đức xã hội, hay họ sợ dư luận sợ bị đàm tiếu… hơn hết, họ lo sợ con cái không có cha sẽ thiệt thòi, đáng thương.

Tuy nhiên, cái gì rồi cũng sẽ có mặt tốt mặt xấu, việc làm mẹ đơn thân không được khuyến khích nhưng nếu số phận đã sắp đặt, ép buộc người phụ nữ thì sẽ khó tránh. Nhưng, với những mẹ đơn thân sau bao khó khăn mà mẹ vẫn nuôi con khôn lớn chăm ngoan, sự nghiệp thành công thì chắc chắn sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi động viên.

Đặc biệt, có một sự thật chỉ những người trong cuộc mới biết, đó là trong cuộc sống đó vẫn có những niềm vui, niềm hạnh phúc. Chúng ta hãy cùng khám phá lý do mang lại niềm vui của người mẹ đơn thân, mà những người có gia đình sẽ không có được ngay sau đây.

Hạnh phúc đặc biệt của người mẹ đơn thân

Hạnh phúc đặc biệt của người mẹ đơn thân

1. Mẹ đơn thân sẽ không phải làm việc nhà khi trong lòng đầy tức giận

Đây là một trong những ưu thế, bởi nếu có chồng chắc chắn sẽ khó tránh khỏi những lúc cãi vã, bực tức, rồi khi phải làm việc nhà như nấu cơm, dọn dẹp một mình sẽ rất tức giận. Còn với mẹ đơn thân, mỗi sáng thức dậy hay buổi chiều đi làm về mẹ sẽ nấu những bữa ăn ngon cho mẹ và con bằng niềm vui, sự thoải mái mà không cần quan tâm đến ai.

Làm mẹ đơn thân, bạn sẽ vẫn làm từng ấy công việc giống như khi có gia đình, vẫn phải chăm con, bếp núc, quần áo… nhưng bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng vô cùng, đó là niềm vui của người mẹ đơn thân bởi nếu có thêm người chồng bạn cũng sẽ phải chăm lo các việc cho chồng chu đáo, vậy mà nhiều khi còn nhận lại sự vô tâm.

2. Mẹ đơn thân sẽ được tận hưởng trọn vẹn ngày nghỉ cuối tuần

Niềm vui của người mẹ đơn thân

Niềm vui của người mẹ đơn thân

Vào những ngày nghỉ cuối tuần, bạn có thể cho con đi chơi thỏa thích hoặc gửi chúng đến nhà bố hay ông bà, còn bạn ở nhà hay đi đâu đó và tận hưởng sự thoải mái trọn vẹn, làm bất cứ điều gì bạn thích.

Đặc biệt, niềm vui của người mẹ đơn thân lúc này là được làm chính mình, giống như chưa từng bận rộn. Sau ngày nghỉ, bạn vẫn đón con bình thường nhưng với tâm trạng thoải mái, vui vẻ, lại trở lại là người mẹ bận rộn với con cái nhưng sẽ không phải lo có ai đó cằn nhằn bất cứ điều gì.

3. Niềm vui của người mẹ đơn thân là tự tạo ra các quy tắc

Trong việc nuôi dạy con cái nếu có hai người trở lên thì chắc chắc sẽ khó tránh khỏi những tranh luận do bất đồng quan điểm. Nhưng với mẹ đơn thân, sẽ chẳng có ai dám “xía” vào việc này, mẹ sẽ tự mình đặt ra các quy tắc, các cách dạy con sao cho khoa học và hiệu quả. Đặc biệt, khi thực hiện các quy tắc, các mẹ cũng sẽ không phải lo tỷ lệ thất bại cao như khi có bố.

4. Mẹ đơn thân được tự do với các mối quan hệ bạn bè

Nếu như là một người vợ, người mẹ, đôi khi bạn sẽ phải “quên lãng đi” một số người bạn thân thiết bởi không có thời gian dành cho họ hoặc chồng bạn không thích người đó… Nhưng với mẹ đơn thân hoàn toàn được thoải mái, có thể tạo được những mối quan hệ với người bạn thân thiết hơn. Như vậy mẹ có thể được giúp đỡ khi cần hoặc được giao lưu để xả stress…

Luôn được bên con là niềm hạnh phúc lớn nhất

Luôn được bên con là niềm hạnh phúc lớn nhất

5. Mẹ đơn thân luôn hào hứng khi nghĩ về tương lai

Một trong những niềm vui của người mẹ đơn thân hết sức ý nghĩa đó là việc các mẹ có thể thoải mái khi nghĩ về tương lai, hay nói cách khác là tương lai của mẹ rõ ràng tươi sáng hơn. Chứ không phải chỉ quanh quẩn bên chồng con rồi những mâu thuẫn, cãi vã, nhẫn nhịn rồi già đi…

Với những người mẹ đơn thân, dù cuộc sống một mình nuôi con có vất vả, nhưng mẹ vẫn sẽ được làm điều mình thích, luôn yêu thương con hết lòng. Khi con khôn lớn, mẹ cũng sẽ tạo điều kiện để con được tự do phát triển, còn với mẹ sẽ vẫn tận hưởng những niềm vui, hạnh phúc bên con cháu hoặc theo đuổi một hạnh phúc nào đó khi nhân duyên đến.

Không có bờ vai của người đàn ông nhưng những người phụ nữ làm mẹ đơn thân vẫn luôn mạnh mẽ, luôn cùng con cố gắng để vượt qua tất cả, luôn bên con thấu hiểu và dành tình yêu trọn vẹn cho con cái… Đó chính là niềm vui của người mẹ đơn thân mà không gì sánh bằng.

5/5 - (707 votes)
Xem Thêm:   Tập làm văn lớp 4: Tả ngoại hình của nhân vật trong bài văn kể chuyện