0

Hướng dẫn cách làm kẹo lạc giòn tan cho gia đình

Share

Để có một mẻ kẹo giòn không cứng, dẻo, không da lại giòn tan, màu vàng đẹp mắt thơm ngon như ngoài hàng, mời các bạn tham khảo cách làm kẹo lạc của mình chia sẻ nhé.

keo-lac-dau-phong

Nguyên liệu cách làm kẹo lạc giòn tan:

– 550gr lạc rang không vỏ– 400gr đường– 70ml si rô ngô, có thể thay bằng siro hay mạch nha.– 50 gr bơ nhạt– Vừng rang vàng– 150ml nước lạnh– ½ muỗng cà phê baking soda nếu không có baking soda thì thay 2 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Cách làm kẹo lạc giòn tan:

Bước 1: Chuẩn bị trước 1 cái khay, trên quét 1 lớp dầu mỏng rồi lấy giấy lau khô, rải 1 ít vừng lên trên. (Phải chuẩn bị khay này trước khi nấu đường vì khi đường đạt màu chuẩn là phải đổ ra khay ngay).

Bước 2: Cho đường, si rô ngô, nước lạnh vào nồi khuấy cho tan hết đường. Sau đó cho lên bếp nấu sôi. Khi nước đường sôi cho bơ vào và nấu tiếp với lửa nhỏ (trong thời gian nấu tuyệt đối không lấy đũa khuấy mà chỉ cầm cán nồi lắc lắc thôi).

mon-keo-lac-dau-phong

Bước 3: Cứ tiếp tục nấu và thỉnh thoảng cầm cán nồi lắc lắc cho đường không trào ra ngoài.

Bước 4: Khi thấy đường có màu vàng nâu, nhanh tay cho baking soda và lạc rang vào tắt bếp. Lúc này lấy phới trộn đều rồi đổ ngay ra khay đã chuẩn bị sẵn.

Bước 5: Dàn đều ra và rắc vừng lên trên. Nhớ là làm nhanh nhanh 1 chút vì nếu quá chậm kẹo sẽ cứng không dàn được.

cach-lam-keo-lac-dau-phong

Chờ khoảng 1-2 phút cho kẹo hơi nguội là bạn có thể lấy kẹo ra cắt từng miếng to nhỏ tùy ý.

Nếu để kẹo lạc nguội mới cắt thì hình không đẹp vì kẹo rất giòn.

Chỉ 20 phút là bạn có đĩa kẹo lạc thơm ngon. Cùng gia đình thưởng thức kẹo lạc giòn tan, ngọt bùi và nhâm nhi bên tách trà nóng thật tuyệt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kẹo lạc thơm ngon cho cả nhà!

5/5 - (862 votes)
Xem Thêm:   Cách làm bánh charlotte chanh sữa chua tươi mát