0

Giải đáp thắc của mẹ bầu khi thai 37 – 38 tuần nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn

Share

Mỗi giai đoạn mang thai là rất nhiều điều đặc biệt, nhưng tâm lý chung của các mẹ bầu đều là quan tâm đến sức khỏe và cân nặng của thai nhi qua từng giai đoạn đó. Với những mẹ khi bước vào giai đoạn cuối thai kỳ cũng vậy, sẽ thắc mắc không biết thai 37 – 38 tuần nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn? Để giải đáp vấn đề này, mời các mẹ bầu cùng độc giả hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây nắm được tình trạng bé yêu của mình nhé!

Thắc mắc của mẹ bầu về cân nặng của thai nhi?

Thắc mắc của mẹ bầu về cân nặng của thai nhi?

Khi thai 37 – 38 tuần nặng bao nhiêu kg và phát triển như thế nào?

Mang thai và sinh con là thiên chức cao quý của người phụ nữ và theo quan niệm dân gian từ xưa đến nay cho rằng “người phụ nữ cần phải sinh nở mới làm tròn được “nhiệm vụ” của mình khi đến với thế gian này”. Quả đúng như vậy, chỉ khi mang thai, sinh con và nuôi con thì người phụ nữ mới thấu hiểu được hết những nỗi vất vả của cuộc sống, nhưng hơn hết đó là tình yêu cao quý của mẹ dành cho con cái “bao la, mệnh mông nhường nào”, không có tình yêu nào có thể sánh được.

Xem Thêm:   KHTN Lớp 6 Bài 23: Tổ chức cơ thể đa bào – Sách Khoa học tự nhiên 6 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 79

Cả quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày, mẹ bầu sẽ phải trải qua rất nhiều những thay đổi sinh lý của cơ thể cho phù hợp để nuôi dưỡng một thai nhi trong bụng. Mỗi giai đoạn thai nhi sẽ có những thay đổi, phát triển kích thước cơ thể để hoàn thiện và đây cũng là lý do được các bà mẹ quan tâm, đặc biệt khi bước vào giai đoạn cuối thai kỳ, thai 37 – 38 tuần bao nhiêu kg là hợp lý, đạt chuẩn và phát triển khỏe mạnh?.

Những phát triển cơ thể thai nhi từ tuần 37 của thai kỳ

Thai nhi khi bước vào giai đoạn từ tuần thứ 37 trở đi là lúc các bé đã sẵn sàng để “nhìn thấy mặt trời” bước ra thế giới để có cuộc sống mới ngoài bụng mẹ. Thai nhi ở giai đoạn này có thể coi là gần như phát triển đầy đủ cả về kích thước tiêu chuẩn cũng như hoàn thiện các bộ phận trên cơ thể, nên ở tuần 37 này nếu mẹ bầu nào có dấu hiệu chuyển dạ thì hãy cứ yên tâm, bé ra ngoài vẫn có đủ sức khỏe để phát triển tiếp.

Thai 37 – 38 tuần nặng bao nhiêu kg?

Thai 37 – 38 tuần nặng bao nhiêu kg?

Về cơ bản, thai nhi từ tuần 37 – 38 đang dần hoàn thiện các tế bào da, tóc, màu da màu tóc sẽ chưa giống với bố mẹ, tóc sẽ giống như lông tơ. Nhưng nhìn chung trông các bé sẽ phỏng phao, hồng hào và sẵn sàng để chào đời.

Xem Thêm:   Giải đáp thai nhi 5 – 6 tuần tuổi đã có tim thai chưa?

Với các cơ quan trong cơ thể bé cũng hầu hết là hoàn thiện và có thể hoạt động độc lập, như:

  • Hệ hô hấp đã hoàn thiện và có khả năng bắt nhịp với môi trường bên ngoài
  • Hệ xương có khoảng 300 chiếc, với người trưởng thành chỉ có 206 chiếc.
  • Các xương ống tay, chân, cột sống đều cứng cáp, riêng hộp sọ sẽ còn mềm để thuận lợi cho quá trình chui ra khỏi bụng mẹ khi chuyển dạ sinh nở.

Thai 37 – 38 tuần nặng bao nhiêu kg?

Bảng cân nặng, chiều cao tiêu chuẩn của thai nhi

Bảng cân nặng, chiều cao tiêu chuẩn của thai nhi

Theo những nghiên cứu và thống kê từ các nhà khoa học với các trường hợp thai phụ tuần 37 – 38 trên khắp thế giới cho biết, thai nhi tuần 37 sẽ nặng khoảng 2,8 – 3kg và chiều dài khoảng 48.6 – 50cm, kích thước này được tính từ đỉnh đầu đến gót chân. Đây là cân nặng và kích thước được cho là tiêu chuẩn, tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt do bệnh lý hoặc có sự phát triển vượt trội mà có kích thước, cân năng nhỏ hoặc lớn hơn.

Mẹ bầu nên làm gì để biết vào giai đoạn thai 37 – 38 tuần nặng bao nhiêu kg?

Khi bước vào giai đoạn thai 37 – 38 tuần mẹ bầu quan tâm đến chỉ số cân nặng của bé yêu, nhưng đồng thời cũng cần chú ý đến những thay đổi cơ thể của mình, những việc mình cần làm để bé yếu phát triển tốt hay có những chuẩn bị cho việc chuyển dạ sắp tới cũng rất quan trọng.

Xem Thêm:   Cách ăn lá tía tô đúng cách và tác dụng của lá tía tô

Những thay đổi cơ thể mẹ khi bước vào tuần 37 – 38

Mẹ bầu cần duy trì chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Mẹ bầu cần duy trì chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Trước tiên, cơ thể mẹ sẽ cần thay đổi để có đủ khả năng nuôi dưỡng thai nhi trong bụng, có thể trọng lượng sẽ không tăng nhiều so với những giai đoạn trước nhưng vòng bụng sẽ trở nên to hơn, vì dạ con có dấu hiệu hạ thấp xuống chuẩn bị sinh nở nên vòng bụng cũng sẽ có hướng hạ xuống và to phần dưới.

Ngoài ra, tin vui cho các mẹ bầu là ở giai đoạn này các triệu chứng khó chịu như phù nề táo bón hay tiêu chảy, ợ nóng… sẽ ít xuất hiện hơn trước đó. Và mẹ cũng có thể sử dụng các loại kem chuyên dụng để trị rạn ở các vùng trên cơ thể, dùng kem dưỡng để xoa dịu các vùng da khô rát do thay đổi nội tiết tố khi mang bầu. Đồng thời, các mẹ cũng nên kết hợp tập luyện các bài tập thích hợp khi mang thai, bài tập nhẹ nhàng, đi bộ để vận động hỗ trợ cho quá trình sinh nở sắp tới và cũng góp phần cải thiện vóc dáng của mẹ nữa đó.

Những điều mẹ bầu nên làm

Khi đã biết tiêu chuẩn thai 37 – 38 tuần nặng bao nhiêu kg là hợp lý rồi, mẹ bầu cũng cần có kế hoạch để duy trì mức cân nặng này sao cho đạt chuẩn, bé phát triển tốt bằng cách vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất, canxi, vitamin, chất xơ… từ thực phẩm dinh dưỡng để tốt cho cả hai mẹ con nhé!

Với những chia sẻ trên mong rằng bạn đã có câu trả lời cân nặng cho thai nhi thai giai đoạn 37-38 tuần là bao nhiêu rồi đúng không nhỉ. !

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn và bé nhà khỏe mạnh !

5/5 - (788 votes)