0

FOC là gì? Bản chất và mục đích của dịch vụ FOC

Share

FOC là thuật ngữ được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Đây là một trong những dịch vụ hoàn toàn miễn phí mà khách sạn đem đến cho khách hàng. Vậy FOC là gì? Hôm nay caubinhan.com sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

FOC là gì?

FOC là gì?

FOC là viết tắt của free of charge, dùng để chỉ những dịch vụ miễn phí mà khách sạn cung cấp bao gồm các vật dụng, sản phẩm…Khách hàng sẽ không phải tốn bất kỳ một chi phí nào để chi trả khi sử dụng chúng. FOC thường được khách sạn in ấn trên các tấm bảng để thông báo cho khách hàng. Nhiều đơn vị coi FOC là chiến lược marketing hiệu quả, thu hút khách hàng, kích thích khách hàng lựa chọn đặt phòng.

Mục đích khi thực hiện dịch vụ FOC

Sự phát triển của nền kinh tế hiện nay đã tạo điều kiện để cho lĩnh vực du lịch dịch vụ vươn lên mạnh mẽ, đặc biệt đó là kinh doanh lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Hàng loạt các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng được ra đời kèm theo đó là sự phát triển của các loại hình dịch vụ nhằm mục đích phục vụ khách du lịch và chính người dân nơi đây.

Tuy nhiên sự phát triển không kiểm soát của nhà hàng khách sạn khiến tình trạng cũng đang vượt quá nhu cầu thực tế. Điều này khiến cho các đơn vị phải đối mặt với vấn đề cạnh tranh hết sức gay gắt, để có thể tồn tại và đứng vững trên thị trường. Để làm nên sự khác biệt cho chính đơn vị mình, các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng khách sạn phải có những hoạt động thúc đẩy kinh doanh có hiệu quả. Do đó FOC là một trong những biện pháp hàng khiến cho các nhà quản lý đầu tư mạnh vào việc gia tăng dịch vụ miễn phí.

foc là gì

Mục đích khi thực hiện dịch vụ FOC

Mục đích chính của những dịch vụ miễn phí FOC đó là gia tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp, thúc đẩy nguồn khách hàng tìm đến doanh nghiệp thường xuyên. Những dịch vụ này ở mỗi đơn vị khác nhau sẽ có sự khác nhau. Chính điều này sẽ làm nên sự khác biệt giữa các đơn vị trong cùng lĩnh vực, giải đáp câu hỏi tại sao nên nghỉ dưỡng ở nơi này mà không phải là nơi khác? Không thể phủ nhận được những dịch vụ miễn phí tuy rất đơn giản nhưng đã giúp doanh nghiệp thu hút lượng khách hàng đáng kể. Đây được xem như là một chiêu trò marketing thu hút khách hàng tới doanh nghiệp.

Bản chất của dịch vụ FOC

Tưởng chừng như dịch vụ này là miễn phí, tuy nhiên chúng lại không hề miễn phí. Bởi vì chi phí cho những dịch vụ này đã được tính gộp vào trong số tiền mà khách hàng đã bỏ ra để lưu trú tại khách sạn. Tuy nhiên nhiều khách hàng đã không hiểu được chiêu trò này mà vẫn lầm tưởng mình không mất tiền khi sử dụng những dịch vụ đó. Và điều này có nghĩa là dù bạn có sử dụng hay không sử dụng dịch vụ này thì bạn cũng mất tiền chi trả theo cách gián tiếp.

Nhiều người rất thích sử dụng cụm từ miễn phí, bởi vì là miễn phí nên tâm lý xin hỏi bài hơn và thích thú hơn. Nắm bắt được điều này, các doanh nghiệp kinh doanh đã tích cực sử dụng triệt để dịch vụ FOC như một chiêu thức quảng cáo hiệu quả, vừa không tốn chi phí lại thu hút được lượng khách hàng ổn định.

Một số dịch vụ FOC trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn

Wi-fi và điều hòa miễn phí

Đây là hai dịch vụ không thể thiếu được khi đặt phòng khách sạn tại bất kỳ đâu với thời gian như thế nào. Bạn có thể trải nghiệm hai dịch vụ này từ phòng ngủ cho đến sảnh khách sạn, đáp ứng nhu cầu tận hưởng bầu không khí trong nhà nghỉ, cũng như kết nối internet để làm việc mọi lúc mọi nơi.

Đồ ăn và đồ miễn phí

Tùy vào từng khách sạn mà dịch vụ này có sự khác nhau. Đây là chiêu thức thu hút khách hàng rất hiệu quả. Để được hưởng những dịch vụ này, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn hơn mức bình thường.

Đỗ xe miễn phí

Đỗ xe miễn phí lớp một trong những dịch vụ cơ bản của FOC. Dịch vụ này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng khi di chuyển. Nhiều khách sạn và nhà hàng đã mất đi một lượng khách hàng đáng kể bởi vì không có bãi đỗ xe.

Dọn phòng miễn phí

foc là gì

Một số dịch vụ FOC trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn

Nhằm giúp khách hàng có trải nghiệm phòng ở sạch sẽ, đẹp đẽ, khách sạn đã cung cấp thêm dịch vụ dọn phòng miễn phí. Khi khách hàng ra khỏi phòng, nhân viên dọn phòng sẽ nhanh chóng dọn dẹp để đem lại không gian thoáng đãng, sạch đẹp hơn mỗi khi về phòng.

Dịch vụ giải trí ngay tại phòng

Đây là dịch vụ đáng mong đợi và hấp dẫn nhất của mỗi khách sạn. Các dịch vụ giải trí được cung cấp chủ yếu đó là tivi, truyền hình cáp, karaoke miễn phí, máy chơi game miễn phí…khách hàng có thể tùy ý sử dụng mỗi khi rảnh rỗi.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: CPR là gì? Thứ tự thực hiện kỹ năng CPR

5/5 - (597 votes)
Xem Thêm:   Vecni là gì? Vì sao đồ gỗ nên dùng vecni?