0

Flagship là gì? Thế nào là một thiết bị Flagship?

Share

Khi nhắc đến các thiết bị công nghệ thông minh smartphone người ta thường nhắc đến flagship. Một sản phẩm flagship, điện thoại flagship, hay thiết bị trang bị tính năng flagship,…đã dần trở nên quen thuộc. Vậy flagship là gì? Hãy cùng với caubinhan.com tìm hiểu về chủ đề thú vị này nhé!!!

Flagship nếu được hiểu theo nghĩa gốc thì hoàn toàn không liên quan gì đến công nghệ thông minh hiện nay. Theo nghĩa gốc flagship là con tàu chuyên chở chỉ huy của hạm đội hải quân, flag là lá cờ, còn ship là con tàu. Ý nghĩa này của nó hoàn toàn chẳng liên quan gì đến các thiết bị di động cả.

flagship là gì

Flagship là gì?

Tuy nhiên nếu xét về ý nghĩa sâu xa hơn, chúng ta có thể thấy giữa chúng có điểm tương đồng. Flagship luôn là một con tàu lớn nhất, hiện đại nhất, luôn được trang bị các thiết bị công nghệ tối tân. Hiểu theo ý nghĩa này, xét về các sản phẩm công nghệ hiện nay, về cơ bản flagship được coi là bộ mặt của công ty. Flagship bao gồm tất cả những sản phẩm được trang bị những tính năng nổi bật và tối tân nhất cả về phần cứng và phần mềm của nhà sản xuất. Không hề quá lời khi người ta cho rằng, sản phẩm flagship là tinh hoa của một nhà sản xuất công nghệ. Bởi vậy mà những sản phẩm này luôn được đầu tư hết sức cả về tính năng lẫn mẫu mã, hướng hẹn sẽ đưa ra những thiết bị tốt nhất trên thị trường.

Xem Thêm:   Tập làm văn lớp 5: Tả một con gà mái đang dẫn con đi kiếm mồi (Dàn ý + 9 mẫu)

Những quan điểm trái chiều về sản phẩm flagship

Khái niệm về thiết bị flagship được đưa ra bởi rất nhiều quan điểm trái chiều khác nhau. Theo đó người ta cho rằng, sản phẩm được coi là flagship khi nó là những thiết bị toàn diện nhất của một công ty, tuy nhiên không nhất thiết phải dẫn đầu về các tính năng hay các thông số kỹ thuật. Đây là một sản phẩm chủ chốt của nhà sản xuất, được dùng để khẳng định thương hiệu của mình so với những đối thủ khác cũng như sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường công nghệ thông minh. Bởi thế tại thời điểm mới được ra mắt, flagship luôn được trang bị phần cứng tối tân nhất để thu hút phần đông khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số quan điểm trái chiều, họ cho rằng flagship không nhất thiết là một sản phẩm được trang bị phần cứng tối tân nhất. Thiết bị flagship lúc này chỉ cần thỏa mãn điều kiện bán chạy nhất của một nhà sản xuất, trong một khoảng thời gian sau khi được ra mắt. Hầu hết giới công nghệ đều đồng tình với quan điểm thứ hai này, sao vậy mà những hãng sản xuất công nghệ giá rẻ cũng có được những sản phẩm flagship cho riêng mình.

Thế nào là một thiết bị flagship?

Một thiết bị flagship là sự tổng hợp và hòa quyện của rất nhiều yếu tố khác nhau. Tùy thuộc vào nhận thức của người dùng về flagship như thế nào, mà những đặc điểm này có thể xê dịch đi ít nhiều. Tuy nhiên tổng hòa lại, một thiết bị flash ship luôn luôn thể hiện được:

  • Là thiết bị tốt nhất mà nhà nhà sản xuất tung ra thị trường, nhằm mục tiêu cạnh tranh với các hãng sản xuất điện thoại thông minh khác.
  • Flagship có chứa nhiều tính năng hiện đại nhất ngay tại thời điểm ra mắt sản phẩm.
  • Flagship được coi là một sản phẩm tổng hợp tối ưu nhất, đầy đủ nhất và không có bất cứ một sự bớt xén nào.
  • Các doanh nghiệp thường sử dụng thiết bị flagship để nâng cao vị thế trên thị trường, giúp người tiêu dùng nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn.
  • Thiết bị flagship luôn luôn được ưu tiên về đầu tư, quảng cáo và tiếp thị.

Một số thiết bị flagship đáng quan tâm hiện nay

Samsung galaxy s10 plus

flagship là gì

Samsung galaxy s10 plus

Samsung galaxy s10 plus là một sản phẩm mới ra mắt của Samsung vào tháng 3 năm nay. Sản phẩm này với thiết kế hoàn hảo với màn hình dynamic amoled, đường cắt viền laser tinh tế. Công suất máy với dung lượng ram lớn, bộ nhớ trong lên đến 128GB, mặt sau là 3 camera kép. Samsung galaxy s10 hứa hẹn sẽ là sản phẩm hot nhất của Samsung trong thời gian tới đây.

Huawei mate 20 Pro

Huawei mate 20 Pro với thiết kế nguyên khối, mặt trước và sau được phủ kính 3D, viền cạnh khá mỏng, các góc bo cong mềm mại. Sản phẩm này hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt, công nghệ siêu âm vân tay, mở khoá bằng cách ra lệnh cùng khả năng chống nước tuyệt vời,…

iPhone XR

flagship là gì1

iPhone XR

Nhắc tới giới công nghệ thông minh mà thiếu ông lớn Apple quả là điều thiếu sót. iPhone XR là sản phẩm mới nhất của iPhone thời gian gần đây. Thiết kế iPhone XR nguyên khối, mặt kính ở cả hai mặt thiết kế. Màn hình tràn cạnh cho phép người dùng sử dụng với không gian rộng nhất nhưng vẫn đảm bảo độ thoải mái khi cầm nắm.

Thiết bị công nghệ flagship luôn được coi là sản phẩm hàng đầu của mỗi công ty. Bởi vậy mà sản phẩm này luôn luôn thu hút được đông đảo khách hàng quan tâm. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về flagship. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: iPhone CPO là gì? Có nên mua iPhone CPO giá rẻ?

5/5 - (650 votes)