0

Định cư ở Mỹ và những điều bạn cần biết

Share

Tại sao người ta lại thích định cư ở Mỹ mà không phải là quốc gia khác ? Hay các điều kiện để định cư ở mỹ là gì ? Hãy cùng BLUSEA tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé !

Những lý do khiến nhiều người chọn Mỹ để định cư

Không chỉ mạnh về chính trị quân sự, Mỹ còn là một cường quốc trên thế giới trong mọi lĩnh vực. Được sống, học tập và làm việc tại đây là điều nhiều người mong muốn.

Bình đẳng và tự do

Ở Mỹ mọi công dân đều có quyền được đối xử công bằng, không phân biệt bạn là người bản địa hay nhập cư.

Nền giáo dục phát triển nhất thế giới

Với những người giàu có tại Việt Nam muốn định cư Mỹ vì muốn con mình được học trong môi trường hiện đại nhất. Có thể khai thác phát triển tối đa khả năng của mình. Hơn thế nữa, đây còn là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Hệ thống giao thông hiện đại bậc nhất thế giới

định cư mỹ

Hệ thống giao thông hiện đại bậc nhất thế giới

Ở Mỹ bạn có thể thấy được hệ thống giao thông hiện đại và chuyên nghiệp. Không chỉ ở cơ sở vật chất hạ tầng mà ý thức, văn hóa chấp hành an toàn giao thông cũng rất tốt.

Môi trường sống tốt

Khi có điều kiện, có thật nhiều tiền, ai trong chúng ta cũng muốn sống và làm việc ở một môi trường lành mạnh, xanh sạch, an toàn. Thì Mỹ chính là nơi có cuộc sống không thể nào tuyệt vời hơn….

Dù vậy không phải ai muốn đến định cư ở Mỹ cũng được. Nhất là sau khi Donald Trump đắc cử tổng thống. Những thay đổi trong chính sách nhập cư của Mỹ có ảnh hưởng rộng lớn, không chỉ ở Việt Nam mà còn lan rộng đến toàn thế giới.

Chính vì vậy để không phải đối mặt với các quy định nghiêm khắc trong sắc lệnh đó, Dưới đây những điểm mới quan trọng bạn cần lưu ý nếu muốn yên tâm định cư ở Mỹ cũng như sinh sống ở đất nước này.

Điều kiện để có thể nhập cư Mỹ 2019

Để có thể nhập cư sinh sống ở Mỹ, bạn cần phải hội tụ đủ các điều kiện sau đây:

+ Bạn phải là người được sinh ra trên đất nước Mỹ .

+ Nếu dưới 18 tuổi, thì phải có cha hoặc mẹ là công dân của Mỹ. Đây là điều kiện tốt để bạn có thể định cư Mỹ.

+ Người trên 18 tuổi hiện đang cư trú tại Mỹ đã hoàn thành tốt các phần thi quốc tịch của Mỹ.

+ Có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh, và có am hiểu sâu rộng về đất nước, con người Mỹ.

+ Là người chưa từng có tiền án, tiền sự, là người chưa từng vi phạm pháp luật do nhà nước Mỹ đưa ra.

Các trường hợp được miễn giảm điều kiện định cư Mỹ

Các chính sách mới của Mỹ cũng đã quy định với những người hơn 50 tuổi đã sống tại Mỹ ít nhất 20 năm. Hoặc những người trên 55 tuổi có thời gian sinh sống tại Mỹ hơn 15 năm. Người hơn 65 tuổi đã sống ở Mỹ có thời gian ít nhất 20 năm sẽ được giảm điều kiện định cư Mỹ.

Học nghề gì để sang mỹ định cư ?

Một trong những thắc mắc của nhiều người khi muốn định cư ở Mỹ đó chính là làm gì ? Hay học nghề gì ? Công việc gì để có thể định cư ở Mỹ ? Dưới đây là một số nghề mà nhiều người Việt đã thành công tại Mỹ cho bạn tham khảo

Gia sư tiếng Việt

Có nhiều người muốn con mình thành thạo 2 hay nhiều ngôn ngữ, hoặc ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ. Chính vì vậy gia sư tiếng Việt sẽ là một công việc giúp bạn có cơ hội lớn phát triển ở những nơi có số lượng người Việt sinh sống đông đúc.

Thông dịch viên

thông dịch viên mỹ

Cho dủ ở quốc gia nào đi nữa thì phiên dịch luôn là nghề khá Hot. Nếu bạn có thể sử dụng thông thạo tiếng Anh có thể làm thông dịch cho các công ty do người Việt làm chủ. Mức lương của nghề này cũng khá hấp dẫn đó.

Nghề nail ở Mỹ

Đây là một nghề khá phổ biến có thu nhập rất ổn định mà người Việt làm khi định cư tại Mỹ. Công việc thường là vẽ móng, làm đẹp, cắt tóc… Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong nghề này rồi thì không lo thất nghiệp khi định cư ở Mỹ đâu.Ngoài ra một số ngành nghề có thể đem lại thu nhập cao khi định cư ở Mỹ như : Kỹ sư phát triển phần mềm, Lập trình viên, kỹ sư công nghệ thông tin, Thiết kế website, Quản lý cơ sở dữ liệu Big Data..

Một số lưu ý cho người nhập cư sinh sống tại Mỹ

Tìm kiếm chỗ ở để định cư Mỹ

Để ổn định cuộc sống sau khi định cư ở Mỹ , Nhà ở là vấn đề bạn cần phải quan tâm hàng đầu. Bạn có thể Thuê nhà định cư Mỹ hoặc mua nhà để ở. Tuy nhiên việc mua nhà thường liên quan đến những hồ sơ, giấy tờ pháp lý phức tạp nếu bạn không rành thủ tục.. Vì vậy khi mới chuyển sang định cư bạn nên thuê nhà ở một thời gian. Sau khi có việc làm ổn định cũng như quen với môi trường sống, các mối quan hệ rồi hãy tính đến chuyện mua nhà nhé

Đóng thuế thu nhập cá nhân

Đóng thuế thu nhập cá nhân

Dù ở Việt Nam, Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng không thể thiếu nghĩa vụ đóng thuế. Tiền bạn đóng thuế được dùng trong các dịch vụ công cộng, người có thu nhập khác nhau sẽ phải đóng khoản thuế khác nhau.

Quản lý chi tiêu hợp lý tại Mỹ

Tại Mỹ đa phần các thanh toán đều được chi trả bằng thẻ, chính vì vậy khi đi mua sắm, ăn uống…bạn cần có các thẻ thanh toán để thuận tiện khi giao dịch….

Vì một số những hạn chế nhất định, chúng tôi không thể chia sẻ hết những thông tin về đất nước Mỹ cho bạn. Nếu còn thắc mắc trong việc tư vấn định cư ở Mỹ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây…

Tư vấn định cư Mỹ

Website: https://www.dinhcutoancau.net

Số Điện Thoại: 0901 83 85 86 | (024) 38 555 777

5/5 - (793 votes)
Xem Thêm:   10 món salad rau ngon và dễ làm