0

Developer là gì? Tố chất của một developer trong thời đại công nghệ 4.0

Share

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, developer lại càng khẳng định được vị trí và vai trò của mình trong công cuộc phát triển ấy. Rất ít người có thể hiểu cụ thể về các công việc của một developer. Vậy developer là gì? Hôm nay caubinhan.com sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Developer hay còn gọi là lập trình viên, bản chất đó là những kỹ sư phần mềm. Họ sẽ sử dụng những ngôn ngữ lập trình khác nhau để thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính. Không thể phủ nhận được vai trò của các developer trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Những chuyên gia công nghệ thường ví developer như người chỉ huy các đoạn mã lập trình để sáng tạo nên những phần mềm máy tính hoàn hảo.

Developer là gì?

Developer là gì?

Hầu hết những ứng dụng di động mà chúng ta sử dụng mỗi ngày đều là tác phẩm của developer tạo ra thông qua những thuật toán, lệnh lập trình khác nhau mà không phải bất cứ ai cũng có thể làm được. Developer đã biến những con số làm chán cùng những thuật toán vô cùng khó hiểu trở thành những trải nghiệm di động tiện lợi và vô cùng hữu ích cho người sử dụng.

Xem Thêm:   Băng thông là gì? Một số loại băng thông được sử dụng phổ biến hiện nay

Công việc của một developer

Công việc chính của một lập trình viên được phân chia thành: lập trình web, lập trình hệ thống, lập trình database, lập trình mobile và lập trình game. Công việc thường ngày của họ nhằm hướng tới mục đích:

  • Xây dựng một ứng dụng mới hay còn gọi là sản phẩm lập trình.
  • Nâng cấp và sửa chữa những ứng dụng có sẵn.
  • Xây dựng các chức năng xử lý.
  • Nghiên cứu và phát triển công nghệ mới trên nền tảng ý tưởng độc đáo, sáng tạo.

Developer cần có những tố chất gì?

Cẩn thận và tỉ mỉ

Công việc lập trình thường phải tiếp xúc rất nhiều với các con số, có tính chất phức tạp. Bởi vậy những người làm developer cần phải làm việc một cách cẩn thận, chú trọng tới từng chi tiết, chỉ cần làm sai dù một chi tiết rất nhỏ thôi cũng khiến cho các developer mất công sức bắt đầu lại công việc hoặc tìm kiếm lỗi sai và mất rất nhiều thời gian.

Khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm

developer là gì

Developer cần có những tố chất gì?

Một cá nhân không thể hoàn thành tất cả các khâu trong một dự án, để hoàn thành dự án một cách hoàn hảo cần phải có sự đóng góp của tập thể. Một developer sẽ đảm nhiệm các phần việc khác nhau rồi kết nối để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Sau đó công việc này đòi hỏi lập trình viên vừa phải có khả năng làm việc độc lập, vừa phải có khả năng tư duy cộng tác với đồng nghiệp.

Khả năng thiết kế sáng tạo và tư duy logic

Đây là một trong những tố chất quan trọng giúp bạn trở thành một developer. Lập trình viên luôn là những người sở hữu bộ óc thiên tài, họ rất thông minh và có khả năng sáng tạo cao dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Để tạo ra được một sản phẩm đạt yêu cầu, khả năng thiết kế và sắp xếp vấn đề một cách logic luôn được chú trọng hàng đầu.

Học hỏi nâng cao kiến thức

Thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển không, nếu developer không biết nắm bắt kịp xu hướng, không có khả năng học hỏi các kiến thức mới sẽ dần trở nên lạc hậu. Do vậy, người lập trình viên cần phải luôn học hỏi hỏi và tiếp thu kiến thức, thực hành các kỹ năng thường xuyên để rèn luyện trí óc và đôi tay của mình trở nên điêu luyện.

Tìm hiểu một số chức danh phân loại lập trình viên

Front end developer

Đây là chức danh dành cho những developer về lập trình giao diện người dùng. Công việc này liên quan nhiều đến tính thẩm mỹ và bố cục, ít quan tâm tới phần cứng. Tuy nhiên sẽ đòi hỏi ở người lập trình khả năng hiểu biết về các nguyên tắc thiết kế, khả năng tương tác giữa người với máy tính, giải quyết các vấn đề liên quan đến tính tương thích qua trình duyệt và tinh chỉnh chi tiết về trình bày trực quan.

Backend developer

developer là gì2

Tìm hiểu một số chức danh phân loại lập trình viên

Backend developer với công việc chuyên về thiết kế, triển khai, nâng cao hiệu năng và khả năng mở rộng của phần mềm hoặc hệ thống đang chạy trên máy chủ người dùng cuối. Backend là hệ thống rất phức tạp, có khả năng thu thập thông tin web, lập chỉ mục…và sự phức tạp này không được thể hiện ra bên ngoài. Một backend developer cần phải có những hiểu biết về ngôn ngữ lập trình Java, php, python… Cùng một số công cụ thường sử dụng như cơ sở dữ liệu, hệ thống lưu trữ, hệ thống email…

Web developer

Nhà phát triển web là những kỹ sư phần mềm trên sáng tạo các trang web. Phát triển web không đòi hỏi nhiều kỹ năng và kỹ thuật phần mềm. Chỉ với một vài tháng làm việc chăm chỉ cùng với những kiến thức cơ bản là bạn đã có thể bắt đầu viết code cho nhiều hệ thống khác nhau. Đây là lựa chọn rất hấp dẫn cho những ai đang muốn bước chân vào thế giới lập trình.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Mocha là gì? Những tính năng hấp dẫn mocha cung cấp đến cho người dùng

5/5 - (535 votes)